ปักหมุด! 4 จุดกางเต็นท์ริมอ่างเก็บน้ำ ใกล้กรุงเทพฯ

เข้าชม : 29,370   |  
ที่พักแบบกางเต็นท์นอนเชื่อว่าหลายๆท่านคงจะชื่นชอบนอกจากจะได้เปลี่ยนบรรยากาศแล้วยังได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ วันนี้ GangBeauty จะพาไปปักหมุดสถานที่กางเต็นท์วิวอ่างน้ำกัน นอกจากธรรมชาติและวิวสวยๆแล้วแต่ละที่ก็มีกิจกรรมให้ทำกันอีกด้วย

1.อ่างเก็บน้ำวังบอน
อ่างเก็บน้ำวังบอน จะอยู่ก่อนถึงทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถือเป็นอีกจุดกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพอีกแห่งหนึ่ง ด้วยบรรยากาศประกอบกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทำให้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมและสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงาม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ได้ทำกันอีกด้วย เช่นตกปลา พายเรือคายักไปชมน้ำตก แถมมีห้องน้ำสะอาด และร้านค้า ร้านอาหาร ไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วย สำหรับใครที่อยากไปนอนกางเต็นท์สามารถติดต่อได้ที่เจ้าหน้าที่ได้เลยที่ตั้ง บ้านวังบอน ต.นาหินลาด อ.ปากพลี จ.นครนายก
เวลาเปิด - ปิด  06.00น. - 18.00 น. ไม่เสียค่าเข้า
ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Sunan Buapom

2. ลานกางเต็นท์ของวนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี


ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ป่าน้ำตกเขาอีโต้ ศูนย์จัดการป่าสงวนแห่งชาติ


ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ป่าน้ำตกเขาอีโต้ ศูนย์จัดการป่าสงวนแห่งชาติ


ที่นี่เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบ ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน  มีหลากหลายกิจกรรม กางเต็นท์ ชมป่า น้ำตก จักรยาน วิ่ง มีห้องสุขาแยกชายหญิง ห้องอาบน้ำ ที่สำคัญลานกางเต็นท์รองรับได้เกือสามร้อยหลัง และมีน้ำใช้เพียงพอตลอดเวลา กิจกรรมส่วนใหญ่ของคนมากางเต็นท์นอนที่นี่คือเล่นน้ำตก และปั่นจักรยานเที่ยวรอบๆเขา เพื่อจะขึ้นไปยังจุดชมวิวของเขาอีโต้ หากหนาวนี้ใครอยากเปลี่ยนบรรกาศจากเขาใหญ่ก็ลองมานอนที่วนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้กันดู


ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ป่าน้ำตกเขาอีโต้ ศูนย์จัดการป่าสงวนแห่งชาติ

ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Sunan Buapom

3.ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า
ที่ยอดนิยมใกล้กรุงเทพห่างกันไม่เกิน140กม. ห้องน้ำมีพร้อม มีอาหารขาย สามารถกางเต็นท์ได้ทุกฤดู ซึ่งคนส่วนมากนิยมมากางกันในช่วงฤดูหนาว ส่วนฤดูฝนก็จะได้สัมผัสบรรยากาศชุ่มชื่น สำหรับใครไม่อยากนอนเต้นท์ ก็มีบ้านพักไว้บริการอยู่หลายหลังทั้งขนาดเล็กและใหญ่ รองรับนักท่องเที่ยวได้ทั้งแบบมาเป็นคู่และกลุ่มใหญ่ ใครอยากไปพักลองติดต่อดูค่ะที่ตั้ง  : หมู่ 5 ตำบลท่ามะปราง อำเภอ แก่งคอย สระบุรี 18180
เบอร์ติดต่อ  : 089 237 8659
ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

4. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี
สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ป่าเขา ผืนน้ำ  ท้องฟ้า นอนนับดาว เหมาะกับการแค้มปิ้ง กางเต้นท์ หรือจะนอนบนแพ ก็มีให้บริการ เป็นสถานที่สวยงามตามธรรมชาติ จนนักท่องเที่ยวเรียกกันว่า ปางอุ๋ง สุพรรณ ... เกิดจากความร่วมมือของชุมชน ช่วยกันพัฒนา และดูแลพื้นที่ป่าของหมู่บ้าน ให้สามารถรับนักท่องเที่ยวแบบเรียบง่าย และเรียนรู้วิถีชีวิตของชุมชนในพื้นที่ หากมีเวลาก็อย่าลืมหาโอกาสมาสัมผัสธรรมชาติอันงดงามใกล้กรุงกันนะคะ
อัตราค่าบริการ

ค่าเข้า 20 บาท
-นำเต็นม์มาเอง 100 บาท
-เช่าเต็นท์ 170 (มีคนเก็บให้)
-แพหลังเล็กคืนละ 400 นอนได้ 2-3 คน
-แพกลาง คืนละ 1,00 นอนได้ 5-6 คน
-อาหารเป็นชุดขันโตก ชุดละ 300 บาท

ที่ตั้ง : อ่างเก็บน้ำเขาวง ต. พุน้ำร้อน อ.ด่านช้าง อำเภอด่านช้าง 72180
เบอร์ติดต่อ : 092 493 3833 (ตั้งแต่เวลา 8.30-16.30 น.)

ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี
เรียบเรียงโดยทีมงาน#กินเที่ยว #อ่างเก็บน้ำ #ที่พัก #จุดกางเต็นท์ #ลานกางเต็นท์ #เขื่อนเก็บน้ำบทความล่าสุดหมวด ท่องเที่ยว

แนะนำ hot

ดอยม่อนจอง , ที่พักใกล้สะพานมอญ , ที่เที่ยวชลบุรี , ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ , น้ำตกแม่ยะ , สถานที่เที่ยวเขาค้อ , ที่พักเชียงคาน , ตลาดขายส่ง , ดอยตุง , ที่พักเขาใหญ่ , ตลาดน้ำน่าเที่ยว , ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน , เที่ยวญี่ปุ่น , ที่พักหัวหิน , เที่ยวแม่ฮ่องสอน , จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก , เกาะเกร็ด , เที่ยวเชียงใหม่ , ตลาดอาหารทะเล , ทัวร์ญี่ปุ่น , ที่พักราชบุรี , ที่พักหน้าฝน , ดอยสุเทพ , เที่ยวเชียงราย , เที่ยวเลย , แก่งกระจาน , เที่ยวลพบุรี , น้ำตกสาริกา , น้ำตกวังตะไคร้ , ที่เที่ยวน่าน , แก่งสามชั้น , หาดนางรำ , จุดชมวิวทะเลหมอก , จุดกางเต็นท์เขาค้อ , เที่ยวตาก , เที่ยวดอยอินทนน , ตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี , เกาะช้าง , ทะเล , ทุ่งปอเทือง , ทะเลหมอก , ที่เที่ยวภูเก็ต , ที่เที่ยวกาญจนบุรี , ตลาดนัดในกรุงเทพ , ที่พักพูลวิลล่า พัทยา , เกาะพีพี , รีสอร์ท เขาค้อ , ทุ่งบัวแดง , ทะเลระยอง , ที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ,
ดูดวงเนื้อคู่ , ครีมรักษาสิว , จุดกางเต็นท์เขาค้อ , นอนออกกำลังกาย , แป้งผสมรองพื้น , ลืมแฟนเก่าไม่ได้ , ทรงผมไปงานแต่ง , ดูดวงความรักปี2563 , วาสนาดี , วิธีทําให้ผิวขาว , แบบทรงผมสั้น , ผิวแตกลาย , ลดน้ำหนักด้วยไข่ต้ม , เจลล้างหน้าลดสิว , แต่งหน้าใสๆ , ดูดวงลายมือ , แชมพูแก้ผมร่วง , โลชั่นเภสัช , โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวแห้ง , แชมพูสมุนไพร , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |