เวลาให้ความรักใคร อย่าใช้แค่หัวใจ จงใช้สมองไตร่ตรองดูให้ดีด้วย

เข้าชม : 612   |  
คนที่ซื่อสัตย์กับความรักมากๆ มักเป็นคนที่ผิดหวังตลอด

ไม่ง่ายเลยนะที่เราจะรักใครสักคนหนึ่งออกมาจากจิตวิญญาณ รักจริงแบบที่ตัวเองก็คาดไม่ถึงว่าจะสามารถรักใครคนหนึ่งได้ขนาดนี้ ทั้งๆ ที่โลกนี้มีผู้คนอีกหมื่นแสน สวยกว่า หล่อกว่า ดีกว่า เก่งกว่าหลายแสนคน แต่ทำไมต้องเป็น เธอ คนนี้?

คำตอบอยู่นี่ เพราะเราเคยทำกรร มร่วมกับเขามายังไงล่ะ ลองวางใจลงและใช้สตินั่งคิดดูแบบไม่เข้าข้างตัวเอง หลายครั้งที่มีคนใหม่ๆ เข้ามาเราก็ไม่ปักใจรัก เพราะเรามีเขา/เธออยู่ในใจแล้ว คนอื่นจะยังไงเราก็ไม่มอง และจะอยู่กับคนๆ นี้แหละเพราะเราได้เลือกแล้ว
แต่คนที่เราเลือกพอถึงจุดๆ หนึ่ง เขารู้สึกเบื่อความซ้ำซ า กจำเจเดิมๆ กับเรา เขาเริ่มจะปันใจไปหาคนใหม่ แล้วเราผู้ซื่อสัตย์มาตลอดก็ต้องเป็นฝ่ายหันมาดูใจตัวเอง วันหนึ่งหากเขา-เธอกลับมาหรือกำลังอยู่ในช่วงอย ากจะขอเราเป็นเพื่อนเหมือนเก่า เราคงให้ไม่ได้แล้วนะเพราะเพื่อนๆ เรามีแต่คน ซื่อสั ต ย์ คนที่คุณสมบัติไม่ถึงแม้จะเป็นแค่เพื่อนร่วมโลกก็ยังรู้สึกว่าไม่คู่ควรเลย

จงจำไว้ เวลาให้ความรักใคร อย่าใช้แค่หัวใจ จงใช้สมอง ไตร่ตรองดูให้ดีด้วย

เวลารักใคร อย่าใช้แค่ใจ จงใช้สมอง ไตร่ตรองดูด้วย ความรัก สวยงามเสมอ แต่วินาที ที่มันจืดจาง หมดความหวาน คุณอาจต้อง พบเจอกับความทุ กข์ ท้อใจ ฉันรักเขา ใยเขาถึงเปลี่ยนไป ฉันดีกับเขา แต่ทำไมเขาถึงไม่ใส่ใจ ฉันยอมทุกอย่าง ให้กับเขา แต่เขาไม่แม้ แต่จะสนใจ ฉันคิดว่า การรักเขาหมดใจ ย่อมได้รัก ตอบกลับมา แต่ไม่มีอะไร ได้ดั่งที่ใจเราคิด ไปเสี ยทุกอย่าง เราไม่กินเสือ ใช่ว่าเสือ จะไม่กินเรา

การทำดี หรือการรักใคร สักคนนึง ก็ไม่ใช่ว่า จะได้รับสิ่งดีๆ หรือความรักตอบกลับมา ได้เช่นกัน ความผิ ดหวัง จึงเกิดขึ้น เมื่อวันเวลามันเปลี่ยนไป เขาไม่ได้เหมือนเดิม สิ่งหนึ่งที่คุณค ว รทำ ไม่ใช่เปลี่ยนเขา แต่คุณค ว รเปลี่ยนตัวเอง รักตัวเอง ให้มากขึ้นสักหน่อย ห่วงใยตัวเอง ให้มากกว่าที่เคยห่วงเขา ดูแลตัวเอง ดีกว่าหวังให้ เขามาดูแลเรา และอย่าลืม ที่จะตั ดใจ
แม้จะรักเขา มากมาย แต่คนสุดท้าย ที่อยู่กับคุณ คือ ตัวของคุณเอง ถึงแม้จะผูกพันธ์ สักแค่ไหน ถึงแม้จะทร มา น หัวใจ ขนาดไหน คุณก็ต้อง อยู่ได้ด้วยตัวเอง ต้องยืนให้ได้ด้วยตัวเอง อาจร้องไห้ เสี ยน้ำตา แต่อย่างน้อยก็รู้ว่า ครั้งหนึ่ง เราเคยรักกัน อาจต้องผิ ดหวัง อาจต้องทำใจ แต่อย่าลืมว่า ชีวิต เริ่มใหม่ได้เสมอ แล้วครั้งต่อไป อย่าลืมพกหัวใจ ที่พร้อมที่จะรักเขา และรักตัวเอง ไปด้วยล่ะ มันจะได้ไม่เจ็ บเหมือนครั้งที่ผ่านๆ มา


เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : yimlamun.com

#คนรัก #ชีวิตคู่ #ความรัก #ความสัมพันธ์ #ความซื่อสัตย์บทความล่าสุดหมวด ความรัก

แนะนำ hot

วาสนาดี , ผู้ชายเจ้าชู้ , ครีมกันแดด , ครีมทาฝ้า , โทนเนอร์ , ที่พักหน้าฝน , ทำนายชะตาความรัก , วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน , แป้งผสมรองพื้น , โฟมล้างหน้า , รีวิวรองพื้น , หมดรัก , อาหารลดน้ำหนัก , ที่พักเชียงใหม่ , ครีมกระชับรูขุมขน , มาร์คหน้าใส , อายไลเนอร์ , เครื่องดื่มลดน้ำหนัก , ลดหน้าท้อง , เลขนำโชค , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |