เปลี่ยนก้นลาย ให้กลายเป็นก้นเนียนใส ด้วยวิธีรักษาสิวง่ายๆ แต่ได้ผลดี

เข้าชม : 400   |  
          วิธีรักษาสิวที่ก้น แบบง่าย ๆ ที่ช่วยเปลี่ยนก้นลายของสาว ๆ ให้กลายเป็นก้นเนียนใสไร้สิว ใครที่กำลังมีปัญหานี้อยู่ละก็ มาดูกันเลย...
          หากพูดถึง "สิว" สาว ๆ หลายคนก็คงจะเบือนหน้าหนี ไม่มีใครอยากให้สิวมาอยู่เป็นเพื่อนด้วยใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นสิวที่หน้า สิวที่หลัง หรือแม้แต่สิวที่ขึ้นบนอวัยวะที่ไม่น่าจะขึ้นได้อย่าง "สิวที่ก้น" ซึ่งถึงแม้จะเป็นบริเวณที่ไม่ได้เปิดเผยให้ใครเห็น แต่สิวที่ก้นก็นำมาซึ่งความเจ็บปวด และความอับอายได้ไม่แพ้กัน คิดดูสิคะเวลาจะใส่บิกินี่ หรือกางเกงขาสั้นแต่ละที ก็กลัวคนอื่นจะเห็นก้นลาย ๆ ที่เต็มไปด้วยสิว แค่คิดก็เสียเซลฟ์แล้ว...

          ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่ก้นได้นั้น อาจมีได้หลายกรณี บางครั้งอาจเกิดจากรูขุมขนบริเวณก้นเกิดการอักเสบและบวมขึ้นจนคล้ายกับการเกิดสิว หรืออาจเกิดจากความชื้น ความสกปรกในร่มผ้า มีผงซักฟอกตกค้างในกางเกงใน รวมไปถึงการสวมกางเกงในและกางเกงที่ไม่ระบายอากาศ กางเกงอึดอัดและรัดแน่นจนเกินไป เป็นต้น

          และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาสิวที่ก้นแต่ยังไม่รู้จะหาวิธีรักษายังไงดีละก็ วันนี้เราได้รวบรวมวิธีรักษาสิวที่ก้นมาฝากกันแล้ว จะมีวิธีใดบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ...

1. ดูแลสุขอนามัยให้สะอาด

          สาเหตุของสิวที่ก้น เกิดจากเหงื่อไคลและสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในร่มผ้า โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบออกกำลังกาย อย่าปล่อยให้เหงื่อหมักหมมอยู่นาน ๆ แต่ควรหมั่นชำระล้างผิวบริเวณก้นให้สะอาดอยู่เสมอ อาจใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของเบนโซอิล เปอร์ออกไซด์อย่างน้อย 2% ร่วมด้วย เพื่อช่วยทำความสะอาดน้ำมันส่วนเกินและช่วยกำจัดสิวที่ก้นได้ดียิ่งขึ้นค่ะ
2. สครับขัดผิวเป็นประจำ

          อาบน้ำทำความสะอาดอย่างเดียวคงยังไม่พอ แต่ควรสครับขัดผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ขัดเบา ๆ ขณะอาบน้ำด้วยใยบวบจากธรรมชาติ หรือใช้สูตรสครับจากกากกาแฟ หรือเกลือขัดผิว เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ไม่เรียบเนียนออกไป

3. ทายาสิว

          การทายาฆ่าเชื้อสิว หรือยาทาสิวที่ใช้ทาหน้าอยู่เป็นประจำ ก็สามารถนำมาแต้มสิวบริเวณก้นได้เช่นกัน โดยอาจเลือกยาทาสิวที่มีส่วนผสมของเบนโซอิล เปอร์ออกไซด์ กรดซาลิซิลิก หรือกรดอัลฟ่าไฮดรอกซีมาใช้ ก็ช่วยให้สิวที่ก้นยุบตัวลงได้เร็วขึ้นค่ะ4. รักษาด้วยสูตรธรรมชาติ

          หลังจากอาบน้ำและทำความสะอาดผิวจนแห้งแล้ว ลองนำน้ำมะนาว หรือน้ำแอปเปิลไซเดอร์ มาทาบริเวณสิวที่ก้น ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น หรือแต้มด้วยทีทรีออยล์หรือน้ำมันมะพร้าวทิ้งไว้ ก็ช่วยลดสิวที่ก้นได้ เพราะน้ำมันดังกล่าวเป็นน้ำมันที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้อย่างดีเยี่ยมนั่นเอง

5. สวมเสื้อผ้าสะอาดและระบายอากาศ


          นอกเหนือจากความสะอาดของร่างกายแล้ว เสื้อผ้าที่สวมใส่ก็ควรสะอาดด้วยเช่นกันค่ะ หมั่นเปลี่ยนชุดชั้นในบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการหมักหมม รวมถึงควรสวมใส่กางเกงหรือกางเกงชั้นในที่ไม่รัดแน่นจนเกินไป โดยเลือกเนื้อผ้าที่โปร่งสบาย เช่น ผ้าฝ้าย ที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้เกิดการอับชื้นและไม่เป็นที่สะสมของเหงื่อไคล อันเป็นสาเหตุของสิวที่ก้นได้6. ทานอาหารที่มีประโยชน์

          หลังจากที่ดูแลรักษาสิวจากภายนอกไปแล้ว ก็หันมาดูแลใส่ใจสุขภาพภายในกันบ้างด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ ลดอาหารประเภททอด ๆ มัน ๆ รวมไปถึงควรดื่มน้ำให้มาก ๆ  อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายและผิวหนังค่ะ

          เป็นอย่างไรบ้างคะ กับวิธีรักษาสิวที่ก้นทั้ง 6 วิธี ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ๆ แถมไม่ยุ่งยากอีกด้วย แค่สาว ๆ ได้ลองทำตามวิธีต่อไปนี้ รับรองเลยว่าบรรดาสิวเม็ดเล็กเม็ดใหญ่หายเกลี้ยง สามารถเผยก้นเนียนใสไร้สิวได้อย่างแน่นอนค่ะ
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com

#ก้นลาย #ความสวยความงาม #สิวที่ก้น #รักษาสิวบทความล่าสุดหมวด ความสวย ความงาม

แนะนำ hot

ดูขาว , ผงพิเศษ , เซรั่มกระชับรูขุมขน , สิวเกิดจาก , เซรั่มวิตามินซี , น้ำผลไม้ผิวขาว , จมูกลอก , ครีมโอเลย์ , วิธีแต่งหน้า , ครีมทารักแร้ขาว , ครีมลดรอยสิว , ขนตางอน , ครีมซองเซเว่น , เคล็ดลับดูแลผิวหน้า , วิธีรักษาสิว , น้ำหอมยอดนิยม , เลเซอร์รักแร้ขาว , มาร์คหน้าใส , ครีมบํารุงผิวหน้า , วิธีเร่งผมยาว , แป้งฝุ่นคุมมัน , ครีมทาใต้วงแขน , ฉีดผิวขาว , ครีมกวนอิม , ครีมในเซเว่น , โรลออนระงับกลิ่น , เครื่องดื่มคอลลาเจน , แป้งพริตตี้ , ยาสตรี , โฟมล้างหน้าขาว , เครื่องสำอางที่ขายดี , ครีมทาฝ้า , โทนเนอร์ลดสิว , ลอกสิวเสี้ยน , ขัดผิวขาว , อาหารผิว , วิตามินซี , ครีมหน้าใส , สบู่ผิวขาว , น้ำเกลือล้างหน้า , สาวสวย , แป้งผสมรองพื้น , หน้าเรียบเนียน , แชมพูขจัดรังแค , วิธีทําให้ผิวขาว , เจลล้างหน้าสิวผด , ฟื้นฟูผิวหน้า , ครีมวิตามินอี , ครีมรักษาหลุมสิว , เบบี้ออยล์ ,
แบบทรงผมสั้น , รีวิวรองพื้น , ทำนายเนื้อคู่ , สีผมเสริมดวง , ยาทาเล็บ , วิธีลดน้ำหนัก , รีวิวเครื่องสำอาง , ผลไม้ลดน้ำหนัก , วิธีเร่งผมยาว , แต่งหน้า , ตัดผมสั้น , ครีมทาใต้วงแขน , อาหารเสริมผิวขาว , มาสคาร่า , โลชั่นผิวขาว , แบบทรงผมยาว , โฟมเปลี่ยนสีผม , ฝันบอกโชค , พญาครุฑกลัวอะไร , ครีมหมักผม , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |