8 กฎเหล็กของคนจะผอม กำจัดพุงได้ แม้ไม่ได้ออกกำลังกาย!!

2,415


  เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนอีกแล้ว Gangbeauty เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็น่าจะเริ่มมีการวางแผนออกเที่ยวต่างจังหวัดคลายร้อนกันบ้างแล้วล่ะ บ้างก็อาจจะเริ่มมีการมองหาชุดว่ายน้ำตัวใหม่ ไว้สำหรับถ่ายรูปสวยๆ มาลงโซเชียล แต่ก็อาจจะหงุดหงิดติดปัญหาหนักใจตรง “พุง” ที่ทำยังไงก็ไม่ยอมหายไปใช่มั้ยล่ะ และเพราะเหตุผลนี้ก็อาจทำให้เธออดใส่ชุดทูพีซแบบคนอื่น โอกาสจะโชว์หุ่นสวยริมทะเลมาทั้งที อย่าปล่อยให้พลาดเด็ดขาด ก่อนถึงวันเที่ยว แม้ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็แค่เปลี่ยนรูปแบบการทานอาหารใหม่นิดหน่อยพอ!

1. ดื่มน้ำ ช่วยเผาผลาญไขมัน


maxpixel.freegreatpicture.com
          แม้ไม่มีเวลาออกกำลังกาย อย่างน้อยก็ควรมีเวลากินน้ำบ้างนะ นั่งทำงานก็จิบ เดินถนนก็จิบ ทำยังไงก็ได้ให้ในหนึ่งวัน มีน้ำลงกระเพาะ 2 ลิตร เพราะมันจะช่วยเร่งเร้าระบบเผาผลาญร่างกาย รวมไปถึงทำให้เราปัสสาวะเยอะ อุจจาระคล่อง ซึ่งสองอย่างนี้ไม่แค่ช่วยให้พุงหายได้ แต่ยังทำให้ผิวสวยได้ด้วย แต่กรณีซดน้ำจากหม้อชาบูนั้นไม่นับเป็นส่วนหนึ่งของ 2 ลิตรที่ร่างกายต้องการนะ เฉพาะน้ำเปล่าเท่านั้นจ้ะ

2. ชาเขียวสักแก้วหลังกินข้าว


www.pexels.com
          รู้กันบ้างหรือไม่ว่าใบชาดีอยู่ที่ยอดอย่างชาเขียวนั้น มีสรรพคุณช่วยดักจับไขมันได้ด้วย แต่ในกรณีนี้ ชาเขียวปั่นตามร้านน้ำดื่มไม่นับ เพราะมีปริมาณน้ำตาลสูงมาก ชาเขียวที่จะช่วยให้ผอมได้คือชาเขียวร้อนเพียวๆ ไม่ปรุงอะไรเลย ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่นมต่างหากนะ

3. ข้าวกล้องสีน้ำตาลแทนข้าวสวยสีขาว


commons.wikimedia.org
          แม้จะดูเม็ดใหญ่กว่า แต่ข้าวสีน้ำตาลกลับให้พลังงานไม่มากไปกว่าข้าวสวยสีขาวๆ ที่ทานกันอยู่ปกติเลยล่ะ แถมยังทำให้เรารู้สึกอิ่มนานกว่าด้วย เพราะมันมีเส้นใยมากกว่าถึง 6 เท่า ย่อยยากกว่า ใช้เวลาย่อยนานมากกว่าหลายชั่วโมง ส่งผลให้เราไม่ทานกระจุกกระจิก เสริมวิตามินบี 1 ได้มากกว่าข้าวขาวถึง 5 เท่าเลยทีเดียว เหตุผลมาเต็มขนาดนี้ จะไม่เปลี่ยนใจมาทานข้าวกล้องไม่ขัดสีจริงๆ เหรอ

4. อย่าหลงเชื่ออาหารที่เขียนว่าไขมัน 0%
          เคยได้ยินคำว่าปกไม่ตรงกับเนื้อในกันมั้ย เจ้าพวกนี้แปะฉลากตัวใหญ่ว่า 0% นี่ล่ะตัวดีเลยเชียว เพราะบางอย่างไขมัน 0% แต่น้ำตาลเยอะ หรือบางอย่างก็น้ำตาล 0% แต่ไขมันล้นทะลัก ทางที่ดี อย่าเพิ่งหลงเชื่อปกหน้าเด็ดขาด แนะนำให้พลิกด้านหลังอ่านฉลากสักหน่อยว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง ไม่งั้นอย่าหาว่าไม่เตือนนะ

5. ขนมปัง อย่ากินบ่อย


commons.wikimedia.org
          เมื่อเดินเข้าร้านสะดวกซื้อเจ้าดัง ชั้นวางของกินสุดตะลึงพรึงเพริดที่รอต้อนรับเราอยู่เสมอมักเป็นขนมปัง ซึ่งนับว่าเป็นอาหารที่หาทานง่าย แถมยังเอื้ออำนวยกับมนุษย์รีบในปัจจุบันมากๆ ทว่ามันก็เป็นศัตรูตัวร้ายกับความผอมแบบสุดๆ ด้วยเช่นกัน เพราะปริมาณคาร์โบไฮเดรตของทั้งแป้งกับน้ำตาลรวมกัน สมัครออกกำลังกับวัดเส้าหลินอาจจะยังเอาออกไม่ได้หมดด้วยซ้ำ ทางที่ดี เก็บไว้เป็นตัวเลือกหลังๆ ที่จะเลือกทานดีกว่า

6. กรีกโยเกิร์ต ไม่ค่อยอร่อยแต่ผอมแน่


commons.wikimedia.org
          เคยกินแต่โยเกิร์ตแบบรสนั้นรสนี้ อร่อยจัง แต่รู้มั้ยว่าความอร่อยนั้นมาจากน้ำตาลล้วนๆ หันมาทานโยเกิร์ตที่ออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ แบบกรีกโยเกิร์ตดีกว่า ให้ประโยชน์มากกว่าแน่นอน แถมยังมีโปรตีนเยอะด้วยนะ ใครอยากมีกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน ก็ควรวางโยเกิร์ตรสหวานในมือลง หันมาทานกรีกโยเกิร์ตดีกว่า

7. อาหารเช้า อย่าอด
         มื้อเช้าเราชาร์ต มันสำคัญมากนะเธอ ทานไปเลยเยอะๆ จัดเต็มทั้งคาวหวานเอาที่ตามใจ เพราะมันจะทำให้เราไม่หิวจุกจิกตอนกลางวัน ไม่ทานพร่ำทานเพรื่อ อีกทั้งร่างกายก็จะไม่เก็บสะสมไขมันด้วยล่ะ เพราะไขมันทั้งหมดจะถูกใช้ไปด้วยกิจกรรมทั้งวันของเรานั่นเอง

8. เลือกเนื้อสัตว์ประเภทไก่และปลา
          เนื้อสัตว์ทุกชนิดให้โปรตีน ไม่อ้วน แต่มันมีความย่อยยากง่ายต่างกัน ซึ่งถ้าย่อยง่าย ร่างกายก็ดูดซึมสารอาหาร และเผาผลาญกากที่เหลือออกได้ไวกว่า เช่น ไก่กับปลา โดยถ้าเป็นไก่ให้เลือกตรงอก ไม่ก็สันใน ไขมันจะน้อย ส่วนปลาก็ควรเน้นเป็นปลาทะเล เพราะมีไขมันน้อยกว่าปลาน้ำจืด อย่าลืมหลีกเลี่ยงการปรุงด้วยน้ำมันเยิ้มนะจ๊ะ

ส่วนวันหยุด ก็จ๊อกกิ้งยามเย็นสักเล็กน้อยพอ ใส่ทูพีซสบาย!

โพสใกล้เคียง