เสี่ยงโรคกันอยู่หรือเปล่า!! 3 โรคสุดร้าย ต้องระวังเป็นทีเดียวพร้อมกันหมด!!


เมืองหลวงควันและฝุ่นมากมาย พี่สูดดมเข้าไป ร่างกายก็เป็นภูมิแพ้~~ นี่ไม่ใช่เพียงเนื้อเพลง เพราะมันคือเรื่องจริง 100% เลยล่ะ ถึงแม้ว่าความเจริญของกรุงเทพจะดี แต่ก็ต้องแลกกับสุขภาพของคนกรุงไปไม่น้อย โดยเฉพาะ 3 โรคหลักสุดอันตรายที่ Gangbeauty กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ล่ะ!


www.flickr.com
     ด้วยการแข่งขันที่สูงลิ่ว ทำให้คนกรุงมีการใช้ชีวิตที่เน้นสะดวก ไม่เน้นละเอียดอ่อนมากขึ้น และนั่นก็ทำให้เรามักใช้ชีวิตแบบผิดๆ แล้วชินจนคิดว่ามันคือเรื่องถูก ไม่มีการไตร่ตรองว่าสิ่งที่อยู่ ที่กินมันดีหรือไม่ดี และในปัจจุบันมันก็กำลังย้อนกลับมาทำร้ายเราแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยล่ะ


www.flickr.com
          ความร้ายกาจที่ว่าคือโรคร้าย 3 โรคหลัก เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคไต ที่ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตกินอยู่ของเราล้วนๆ สิ่งเลวร้ายไม่ใช่แค่นั้น เพราะแทนที่คนๆ หนึ่งจะเป็นแค่โรคเดียว แต่ในปัจจุบันคือมีโอกาสเสี่ยง เหมาเป็นคนเดียว 3 โรครวดกันเลยทีเดียว วันนี้เราจึงควรต้องหันมาป้องกันตัวเองกันบ้าง


johnashburne.wordpress.com
          พฤติกรรมที่ไม่ควรทำเลยหากไม่อยากเสี่ยง คือการเลี่ยงอาหารรสจัดทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเผ็ดจัด หวานจัด เปรี้ยวจัด เค็มจัด เป็นไปได้ก็ให้พยายามเลี่ยงอาหารที่มีสารอาหารน้อยนิดด้วย เช่น อาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารกระป๋อง อาหารสำเร็จรูป โปรตีนก็ไม่ควรทานเยอะมากเกินไป ทานอะไรให้พอดีจะปลอดภัยกว่า นอกจากนี้ก็ควรต้องดูแลการนอนหลับให้เพียงพอมากขึ้น ความเครียดลดลงบ้าง ปล่อยให้ชีวิตเดินทางไปตามครรลอง สบายๆ บ้างนะ


www.healthline.com

www.pexels.com

ด้วยความปรารถนาดีอย่างสุดซึ้ง!

โพสใกล้เคียง