10 ขั้นตอนแต่งหน้าง่ายๆ ฉบับมือใหม่ 2023 ให้ออกมาสวยเป๊ะทุกองศา

อ่าน 14,851

แนะนำ 10 ขั้นตอนแต่งหน้าง่ายๆ ฉบับมือใหม่ 2023 ให้ออกมาสวยเป๊ะทุกองศา

คนจะเราจะสวยนอกจากจะใช้ฟิตเตอร์ในการถ่ายรูปแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการแต่งหน้าค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าผู้หญิงทุกคนแต่งหน้าเป็นนะคะ เพราะบางคนบอกเลยค่ะได้มากสุดก้คือทาแป้ง ทาลิปมันเท่านั่นจบ ออกจากบ้านเลย วันนี้ GangBeauty เลยมีขั้นตอนแต่งหน้าสำหรับมือใหม่มาฝากค่ะ เป็นขั้นตอนง่ายๆ ที่ทำตามแล้วแต่งออกมาสวยแน่นอน ใช้เครื่องสำอางไม่เยอะด้วยนะคะ พร้อมแล้วตามไปดูเลยค่ะกับ 10 ขั้นตอนแต่งหน้าง่ายๆ ฉบับมือใหม่ ให้ออกมาสวยเป๊ะทุกองศา

ขั้นตอนที่ 1 บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า

เริ่มกันที่ขั้นตอนแรกกับการบำรุงผิวหน้าแบบจัดเต็มด้วยสกินแคร์ต่างๆ ที่คุณสาวๆ ใช้กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว น้ำบ เซรั่ม มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเตรียมสภาพผิวให้ชุ่มชื้น พร้อมสำหรับการแต่งหน้า

ขั้นตอนที่ 2 ทาครีมกันแดด

บอกเลยค่ะว่าขั้นตอนนี้สำคัญมากๆ ยิ่งประเทศอันเป็นที่รักของเรามีอากาศที่ร้อนตับแตกแล้ว ยิ่งต้องทาค่ะ เพราะครีมกันแดดช่วยป้องกันรังสี UV ต่างๆ ที่จะมาทำร้ายผิวของเราได้ดี และจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเมื่อเราทาให้ได้ 2 ข้อนิ้วนะคะ

ขั้นตอนที่ 3 ลงคุชชั่น รองพื้น

ต่อไปหลังจากเราบำรุงผิวและทาครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว ก็เป็นขั้นตอนของการลงรองพื้น หรือจะเป็นคุชชั่นก็ได้ค่ะ เพื่อปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิวต่างๆ ของเรา เพ่อให้ผิวหน้าเราเนียนสวยมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 4 ลงคอนซีลเลอร์

ขั้นตอนต่อมาก็คือการปกปิดริ้วรอยด้วยคอนซีลเลอร์ค่ะ เพราะบางครั้งแค่ลงรองพื้นอาจไม่เพียงพอต่อการปกปิด ฉะนั้นต้องมีตัวช่วยเสริม เพื่อปกปิดริ้วรอย รอยคล้ำใต้ตาของได้ดียิ่งขึ้น สำหรับมือใหม่หัดแต่ง แนะนำให้ลงทีละน้อยๆ และค่อยๆ ใช้นิ้วมือเกลี่ย จะช่วยให้คอนซีลเลอร์ไม่หนาเกินไป ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติค่ะ

ขั้นตอนที่ 5 เซ็ตห้าด้วยแป้ง

จากนั้นเรามาเซ็ตหน้าด้วยแป้งกัค่ะ ใช้ได้ทั้งแป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟ สำหรับคุณสาวๆ ที่อยากได้ผิวหน้าแน่นทั้งวันอาจจะเลือกใช้เป็นแป้งพัพค่อยๆ กดๆ ตบๆ ลงไปบนผิวหน้า จะช่วยให้หน้าแน่นขึ้นค่ะ แต่ถ้าใครไม่อยากได้ลุคที่ดูแน่นเกินไปแนะนำว่าใช้แปรงปัดเบาๆ ก็พอ

ขั้นตอนที่ 6 งานคิ้วต้องมา

เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ค่อนข้างยากสำหรับคุณสาวๆ หลายๆ คน เพราะการเขียนคิ้วให้เท่ากันทั้งสองข้างยากแสนยากเลยค่ะ แต่ในปัจจุบันมีไอเทมสำหรับเขียนคิ้วให้เลือกใช้เยอะมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นดินสอเขียนคิ้ว ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรือที่เขียนคิ้วแบบเจล แต่สำหรับสาวๆ มือใหม่แนะนำว่าให้เริ่มจากการใช้ดินสอเขียนคิ้วค่อยๆ วาดโครงคิ้วแบบที่สาวๆ ชอบขึ้นมาทีละนิด แบบบางๆ และค่อยๆ เติมความเข้มจะง่ายที่สุดค่ะ

ขั้นตอนที่ 7 การแต่งตา

อีกหนึ่งขั้นตอนยุ่งยากสำหรับการแต่งหน้าก้คือการแต่งตานั่นเองค่ะ สำหรับคุณสาวๆ มือใหม่ อาจจะยังไม่เน้นสีที่เข้มเกินไป ควรป็นสีโทนอ่อนๆ โทนน้ำตาล ชมพู และส้มคอรัล เพราะเป็นสีที่ใช้ง่ายและใช้ได้หลากหลายโอกาสค่ะ

- การแต่งตานั้นจะเน้นการไล่สีเช่นเดียวกับคิ้ว คือเน้นสีเข้มที่หางตา จากนั้นก็ไล่สีอ่อนมาเรื่อยๆ จนถึงหัวตา แบบนี้จะทำให้ตามีมิติมากขึ้น

- หลังจากนั้นกรีดอายไลน์เนอร์ให้ชิดขอบตา เป็นเส้นเล็กๆ เพื่อเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตา

- และสุดท้ายกับการดัดขนตาและการปัดมาสคาร่า

ขั้นนตอนที่ 8 ปัดแก้มเพิ่มความสดใส

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดสำหรับการแต่งหน้าก็คือบลัชออนค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นการเพิ่มมิติให้กับใบหน้าแล้ว ยังช่วยเพิ่มความน่ารักสดใสอีกด้วย แนะนำให้ค่อยๆ ลงสีแก้มทีละนิด ไม่ให้สีเข้มเกินไปหรืออ่อนเกินไปค่ะ

ขั้นตอนที่ 9 ลิปสติก

บอกเลยว่าสำหรับผู้หญิง ลิปสติกมีให้เลือกหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบแท่งหรือแบบจิ้มจุ่ม อันนี้เลือกได้ตามความถนัดได้เลย การเลือกสีว่าอยากให้เริ่มต้นจากสีเบสิคและทาง่ายๆ ได้ทุกโอกาสอย่างเช่นโทนส้มและโทนชมพูค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมบำรุงริมฝีปากก่อนลงลิปสติกด้วยนะคะ ปากของเราจะได้สวย สดชื่น ไม่เป็นขุยด้วยค่ะ

ขั้นตอนที่ 10 เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าด้วยสเปรย์น้ำแร่

อีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยให้เมคอัพที่เราแต่งมาอยุ่ทนตลอดทั้งวัน นั่นก็คือการฉีดสเปรย์ล็อคเมคอัพค่ะ นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าของเราชุ่มชื้นไม่แห้งแล้ว ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วยนะคะ

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 10 ขั้นตอนแต่งหน้าง่ายๆ ฉบับสาวมือใหม่ที่เรานำมาฝาก คุณสาวๆ ลองเอาไปแต่งตามกันดูนะคะ

แต่งหน้า

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่