8 คลินิกกายภาพบำบัด 2024 รักษาออฟฟิศซินโดรม ปวดคอบ่าไหล่

อ่าน 15,681

แนะนำ คลินิกกายภาพบำบัด 2023 รักษาออฟฟิศซินโดรม ในกรุงเทพเดินทางสะดวก

เดี๋ยวนี้คนหนุ่มสาว วัยทำงาน ประสบปัญหาปวดเมื่อยตามคอ บ่า ไหล่ หลัง ออฟฟิศซินโดรม เป็นหนักถึงร้าวขึ้นศีรษะ ลงแขนขา ไม่สบายตัวเอามากๆ การไปคลินิกกายภาพบำบัดเพื่อทำการรักษาก่อนอาการจะลุกลามเรื้อรังถือเป็นเรื่องที่จำเป็นมากค่ะ เพราะยิ่งรักษาเร็วเท่าไหร่ก็จะช่วยฟื้นฟูอาการปวดเมื่อยและอาการต่างๆ ให้กลับมาสภาพดีมากยิ่งขึ้น คนที่กล้ามเนื้อบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา นิ้วล็อค ไหล่ติด หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ยืนเดินลำบาก ฯลฯ เทคนิคกายภาพบำบัดสามารถช่วยรักษาได้ และสำหรับคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ GangBeauty ก็ได้รวม 8 คลินิกกายภาพบำบัด มาฝากทุกคนแล้ว

คลินิกกายภาพบำบัด ที่ไหนดีที่สุด 2023

1. คลินิกกายภาพบำบัด : Time Wellness Clinic

ไทม์ เวลล์เนส สหคลินิก เป็นคลินิกที่มีทั้งแพทย์แผนไทยประยุกต์และแพทย์แผนจีน เชี่ยวชาญเรื่องหัตถบำบัดปรับโครงสร้าง แก้ปัญหาปวดเมื่อยเรื้อรัง ตามคอ บ่า ไหล่ หลัง อาการชาตามปลายมือ-ปลายเท้า ร้าวลงแขน-ขา ซึ่งคุณหมอจะทำการวิเคราะห์ปัญหาสุขภาพร่างกาย เพื่อหาวิธีรักษาที่ตอบโจทย์และเห็นผลกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด ซึ่งอาจจะต้องใช้หลายวิธีรักษาร่วมกันทั้งแพทย์แผนไทยและแผนจีน สำหรับวิธีรักษาแบบหัตถบำบัดปรับโครงสร้างนั้น คุณหมอจะทำการนวดกดจุด คลายเส้นคลายกล้ามเนื้อ จากนั้นคุณหมอจะทำการดึง ดัด กระชากเบาๆ เพื่อปรับโครงสร้างข้อต่อ กระดูก กล้ามเนื้อ ให้กลับมาในตำแหน่งที่ถูกต้อง โดยขั้นตอนนี้จะมีเสียงกระดูกลั่นระหว่างทำแต่ไม่เจ็บเลย หลังจากหัตถบำบัดปรับโครงสร้างเสร็จอาจรักษาด้วยวิธีประคบสมุนไพร/เผายา ฝังเข็ม ครอบแก้วร่วมด้วย สำหรับคนที่สนใจลองมาให้คุณหมอประเมินก่อนได้ ปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

ที่อยู่ : ศูนย์การค้า อีสพาร์ค (Ease Park) ชั้น 3 ถนนรามอินทรา กม.4 อยู่ระหว่าง รามอินทราซอย 12-14

เบอร์โทร : 097 254 6363

เฟซบุ๊ก : Time Wellness Clinic

2. คลินิกกายภาพบำบัด : Rehab Care Clinic

คลินิกกายภาพบำบัด รีแฮปแคร์คลินิก เป็นคลินิกเฉพาะทางด้านโรคข้อต่อ เส้นเอ็นและประสาท ที่มีทีมแพทย์และนักกายภาพบำบัดเฉพาะทางที่จะช่วยตรวจประเมิณ วินิจฉัย และรักษาอาการคนไข้โดยไม่ต้องใช้การผ่าตัด เพราะที่นี่มีการใช้เครื่องมือเทคโนโลยีสุดทันสมัยที่จะช่วยรักษาอย่างตรงจุด เช่น Focus shockwave, High Power Laser, Ultrasound diagnostic เน้นกระบวนการซ่อมแซมตามธรรมชาติให้อาการปวดหายถาวร นอกจากใช้เครื่องมือคุณหมออาจจะมีการดัดดึงข้อต่อ พร้อมให้คำแนะนำเรื่องการออกกำลังกาย และอาจมีการฉีดยาร่วมด้วย เป็นคลินิกกายภาพบำบัดรักษาครบวงจรรักษาด้วยวิธีหลากหลายที่อยากแนะนำให้ลองมากัน

ที่อยู่ : ศูนย์กีฬากันอริ 423 ถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ จังหวัดกรุงเทพ

เบอร์โทร : 061 801 2482

เฟซบุ๊ก : รีแฮปแคร์คลินิก โดยแพทย์เฉพาะทางและนักกายภาพบำบัด โรคเข่าเสื่อมและไหล่ติด

3. คลินิกกายภาพบำบัด : พีซ คลินิกกายภาพบำบัด

พีซ คลินิกกายภาพบำบัด เป็นคลินิกดังในโลกออนไลน์ของคุณหมอพิซซ่า เจ้าของเพจมนุษย์ตึง ที่ให้ความรู้ดีๆ เกี่ยวกับท่ายืดเหยียด โยคะแก้อาการปวดเมื่อย สำหรับคนที่มารักษาอาการต่างๆ ที่คลินิก ทางคุณหมอและทีมนักกายภาพบำบัดจะทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียดเพื่อวิเคราะห์ว่าคนไข้มีอาการมาจากสาเหตุอะไร เพื่อแก้ต้นเหตุของอาการนั้นๆ เช่น การใช้เครื่องความร้อนลึก การใช้คลื่นกระแทก(Shock Wave) การใช้ไฟฟ้ากระตุ้นกล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรง รวมถึงการนวดคลายกล้ามเนื้อ จัดกระดูกขยับข้อต่อแบบ Mobilization หลังทำเสร็จแล้วบอกเลยโล่งสบายมาก

ที่อยู่ : 2 สาขา

  • สาขา BTS อุดมสุข
  • สาขา MRT เพชรเกษม48

เบอร์โทร : 080 919 9894, 095 575 7912

เฟซบุ๊ก : พีซ คลินิกกายภาพบำบัด

4. คลินิกกายภาพบำบัด : สรีรารัก คลินิกกายภาพบำบัด

สรีรารัก เป็นคลินิกกายภาพบำบัดครบวงจร ที่มีคุณหมอและทีมกายภาพบำบัดมืออาชีพ ช่วยให้คำแนะนำการกายภาพเบื้องต้นที่คนไข้สามารถทำได้เองที่บ้าน ร่วมกับการใช้เครื่องมือรักษาสุดทันสมัย เช่น Shock wave รักษาด้วยคลื่นกระแทกลดการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ เหมาะกับคนไข้ที่ปวดเรื้อรังบริเวณคอ บ่า หลัง ออฟฟิศซินโดรม, High power laser รักษาด้วยเลเซอร์กำลังสูง ลดอาการชาจากการกดทับของรากประสาท บรรเทาอักเสบ ปวด บวม แดง ช้า เคล็ด ขัดยอก ทางคลินิกยังมีวิธีรักษาทางกายภาพบำบัดอื่นๆ อีกเยอะมาก ต้องมาลองด้วยตัวเอง

ที่อยู่ : 77/6  หมู่ที่ 1  ซ.แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 47 ถ.แจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

เบอร์โทร : 096 515 4692

เฟซบุ๊ก : สรีรารัก คลินิกกายภาพบำบัด

5. คลินิกกายภาพบำบัด : Wellnex Clinic

Wellnex Clinic เป็นคลินิกกายภาพบำบัดที่ได้การรับรองในมาตราฐานสากลระดับโลก เชี่ยวชาญการรักษาอาการปวดเรื้อรัง ออฟฟิศซินโดรม โรคไมเกรนอย่างเห็นผล คนไข้จะรู้สึกได้เลยว่าอาการปวดตึงดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รักษา มีทีมงานนักกายภาพบำบัดมากด้วยประสบการณ์ทั้งในและต่างประเทศ ที่สามารถตรวจเช็กอาการและให้คำปรึกษาในการรักษาอย่างแม่นยำที่สุด พร้อมด้วยเครื่องมือแพทย์เฉพาะทางใหม่ล่าสุดนำเข้าจากยุโรป โดยนักกายภาพจะเป็นคนประเมิณอาการของคนไข้ว่าจะใช้วิธีรักษาใดจึงตรงจุดที่สุด อีกหนึ่งสิ่งที่คนไข้สัมผัสได้เลยคือภายในคลินิกหรูหรามาก ฟีลเหมือนมาทำสปาชิลๆ มีแสงสีฟ้าติดตั้งแต่ทางเดินและภายในห้อง ให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลายมากค่ะ

ที่อยู่ : 35/313 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม จังหวัดกรุงเทพ

เบอร์โทร : 082 497 9696

เฟซบุ๊ก : Wellnex คลินิกกายภาพบำบัด

6. คลินิกกายภาพบำบัด : บัณฑิตคลินิกกายภาพบำบัด

บัณฑิตคลินิกกายภาพบำบัด หากใครค้นหาวิธีเหยียดยืด ออกกำลังกายแก้ปวดในยูทูป น่าจะคุ้นเคยกับช่องบัณฑิตกายภาพบําบัดและจัดกระดูก ของคุณหมอบัณฑิตกันแน่ๆ ใครที่มีอาการปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง ปวดร้าวตามที่ต่างๆ นักกายภาพจะมาวิเคราะห์ประเมิณอาการ ซึ่งทางคลินิกจะมีวิธีการรักษาหลายอย่าง เช่น รักษาด้วยคลื่น Shock wave ใช้มือ ดึง ดัด จัดกระดูก และข้อต่อ ปรับข้อต่อกระดูก กล้ามเนื้อ และเส้นประสาทให้กลับมาอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม พร้อมแนะนำท่าบริหารที่ช่วยเหยียดยืดกล้ามเนื้อ ลดอาการปวด ให้คนไข้กลับไปทำต่อที่บ้านค่ะ

ที่อยู่ : เลขที่ 50 ซอยรามคำแหง 21 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ จังหวัดกรุงเทพ

เบอร์โทร : 082 080 1076

เฟซบุ๊ก : บัณฑิตคลินิกกายภาพบำบัด สาขารามคำแหง

7. คลินิกกายภาพบำบัด : PB Clinic

PB Clinic เป็นอีกหนึ่งคลินิกกายภาพบำบัดที่คนไข้มาใช้บริการและมีรีวิวเยอะมาก จะปวดคอ บ่า ไหล่ ออฟฟิศซินโดรม คอยื่น บาดเจ็บจากการเล่นกีฬา ฯลฯ ทางคลินิกก็ช่วยรักษาได้ โดยนักกายภาพจะทำการตรวจประเมิณก่อนเพื่อรักษาให้ตรงจุด รักษาด้วยเทคนิคต่างๆ เช่น ไ​​ฮ-เลเซอร์ (High Laser), เครื่องอัลตราซาวด์ (Ultrasound), เครื่องดึงคอ ดึงหลัง (Traction), เครื่องกระตุ้นไฟฟ้า (ES / Tens), แผ่นประคบร้อน (Hydrocolator), แผ่นประคบเย็น (Cold Pack) เป็นต้น ใครมีอาการปวดเรื้อรังมานาน ลองรักษาที่นี่ดู

ที่อยู่ : สาขาราชพฤกษ์ 85 หมู่ 5 ถ.ราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

เบอร์โทร : 02 077 4059, 091 734 6647

เฟซบุ๊ก : PB Clinic คลินิก กายภาพบำบัด ราชพฤกษ์

8. คลินิกกายภาพบำบัด : Raksa Physio

รักษาฟิสิโอ เป็นคลินิกกายภาพบำบัดที่นักกีฬาทีมชาติมารักษาอาการบาดเจ็บกันมาก ซึ่งที่นี่จะเน้นรักษาด้วยวิธีกดจุด (Trigger point) บริเวณที่ปวดตึง และการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ (Stretching) คลายความเมื่อยตึงตามกล้ามเนื้อ ยืดเส้นเอ็น ข้อต่อต่างๆ ร่วมกับเครื่องมือเทคโนโลยีสุดทันสมัยนำเข้าจากประเทศอังกฤษ สวิสต์เซอร์แลนด์ และอิตาลี เช่น Ultrasound Therapy, Shock Wave Therapy, Radio Wave Therapy เพื่อการรักษาที่ตรงจุดและเห็นผลไวมากที่สุด หลังรักษาจะรู้สึกได้เลยว่าร่างกายผ่อนคลายจากความเมื่อยล้า สบายตัวมากยิ่งขึ้น

ที่อยู่ : เลขที่ 27 ห้อง 10-11 ถนนยานนาวา แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา จังหวัดกรุงเทพ

เบอร์โทร : 062 705 1500

เฟซบุ๊ก : Raksa Physio รักษาฟิสิโอ คลินิกกายภาพบำบัด

อาการปวดเมื่อยไม่ต้องรอให้หนักก่อนแล้วค่อยมารักษา เพราะหากจัดการดูแลอาการตั้งแต่เริ่มต้นจะช่วยให้อาการปวดต่างๆ ไม่ลุกลามเรื้อรังจนรักษานานกว่าจะหาย ซึ่ง 7 คลินิกกายภาพบำบัด ที่เรานำมาฝากทุกคนนี้ แต่ละที่คุณภาพมาก ใครที่รู้สึกว่าปวดเมื่อยคอ บ่า ปวดชาเรื้อรัง ร้าวจนขึ้นสมองไม่ไหวแล้ว แนะนำให้รีบไปรักษาโดยด่วนเลย

คลินิก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่