เลเซอร์ขนขา ที่ไหนดี 2567 แนะนำ 10 คลินิกเลเซอร์ขนขา ราคาไม่แพง

อ่าน 12,209

เลเซอร์ขนขา ที่ไหนดี 2567 ปัจจุบัน เลเซอร์ขนขา เป็นวิธีกำจัดขนหน้าแข้งที่คนนิยมกันมาก เพราะปัญหาขนขึ้นดกดำตามส่วนต่างๆ ของร่างกายเป็นอะไรที่กวนใจคุณสาวๆ ยิ่งส่วนที่เห็นได้ชัดอย่างขนขา ยิ่งทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ หลายคนจึงเลือกวิธีกำจัดขนอย่างการโกน แว๊กซ์ ถอน เพื่อกำจัดขนหน้าแข้งนั่นเอง

แต่การโกนและแว๊กซ์จะทำให้ขนขึ้นไวกว่าเดิม ซึ่งขนที่ขึ้นใหม่อาจเป็นตอและมีสีเข้มขึ้นด้วย แถมการถอนยังทำให้เกิดตุ่มหนังไก่ผิวไม่เรียบเนียนอีก ดังนั้นการเลเซอร์ขนขานอกจากจะไม่ทำให้เกิดปัญหาข้างต้นแล้ว ยังไม่ทำให้เกิดขนขึ้นใหม่ในระยะยาวอีกด้วยค่ะ

เลเซอร์ขนขาทำงานอย่างไร?

การกำจัดขนขารวมถึงขนบริเวณอื่นๆ ด้วยเลเซอร์นั้นจะอาศัยพลังงานความร้อนจากแสงไปทำลายรากขนและเซลล์เม็ดสีที่อยู่ในเส้นขน ทำให้วงจรการเกิดขนใหม่ช้าลง เส้นขนที่ขึ้นใหม่จะหลุดออก มีขนาดเล็ก สีอ่อนลง และจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลงจนหายไปในที่สุด แถมยังทำให้ผิวบริเวณที่ยิงเลเซอร์ขาวเรียบเนียนขึ้นด้วย ซึ่งโดยทั่วไปนั้นทางคลินิกจะยิงเลเซอร์กำจัดขนซ้ำ 5-8 ครั้ง ระยะห่างประมาณ 3-4 สัปดาห์ จะมากกว่าหรือน้อยกว่านี้ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของแต่ละบุคคลค่ะ

เลเซอร์ขนขาตัวไหนดี?

เลเซอร์ที่นิยมใช้ในการกำจัดขนขามีอยู่หลายตัว ได้แก่

Q-Switch : ตัวนี้เป็นเลเซอร์ที่ใช้ในการกำจัดขนรุ่นแรกๆ มีความยาวคลื่นอยู่ 2 ชนิด คือ 532 นาโนเมตร สามารถทำลายเม็ดสีในชั้นตื้น เช่น ฝ้า กระ และช่วงความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร สามารถทำลายเม็ดสีของผิวหนังด้านล่าง เช่น กระลึก แผลเป็น รอยสัก ด้วยจุดเด่นในการลดเลือนเม็ดสีผิวนี่เองทำให้เลเซอร์สามารถจับเม็ดสีของรากขนเพื่อยิงกำจัดขนได้ แต่อาจทำให้ผิวตกสะเก็ดในบางรายด้วยเช่นกัน

Diode Laser : เลเซอร์ตัวนี้มีความยาวคลื่นหลากหลายใช้ในจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป แต่ในกรณีกำจัดขนมักจะใช้ที่ความยาวคลื่นที่ 808 หรือ 810 นาโนเมตร เห็นผลได้ดีในคนที่มีขนสีเข้มและหนา ซึ่งหัวของเลเซอร์ตัวนี้มีระบบ Cooling ช่วยลดอาการเจ็บระหว่างทำได้ แต่เลเซอร์ตัวนี้มีข้อจำกัดในการกำจัดขนสีอ่อน เส้นบางมากๆ เพราะตัวเลเซอร์มีพลังงานสูงไม่พอที่จะกำจัดขนเส้นบ้างได้

Long Pulse Nd Yag : เป็นเลเซอร์กำจัดขนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 1064 นาโนเมตร สามารถลงลึกได้ถึงผิวหนังชั้นหนังแท้ (Dermis) จึงกำจัดขนได้ลึกถึงระดับรากขน กำจัดได้หมดทุกสภาพเส้นขน ไม่ว่าจะขนสีเข้ม สีบาง เส้นหนา เส้นอ่อน ตัวเลเซอร์จะไปตัดวงจรการเกิดขนใหม่ โดยไม่ทำให้ผิวหนังไหม้ และไม่เกิดอาการเบิร์นหลังทำ เพราะตัวเลเซอร์มีหัวแก๊สเย็น Air-Forced cooling ช่วยบรรเทาความร้อน ไม่ทำให้ผิวไหม้ และยังมีโหมด Rejuvenation ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสอีกด้วย เหมาะกับการใช้กำจัดขนในทุกส่วนของร่างกาย

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่นิยมใช้ในการกำจัดขนขาอีกตัวคือ IPL เพียงแต่ตัวนี้ไม่ใช่เลเซอร์ และต่างกับสองตัวบนตรงที่ IPL มีความยาวคลื่นที่กว้างกว่า และกระจายตัวได้มากกว่าเลเซอร์ โดย IPL จะทำการยิงลำแสงสเปกตรัม ทำให้เซลล์เม็ดสีดูดซึมพลังงานแสงและเปลี่ยนเป็นความร้อน เพื่อกำจัดรากขนนั่นเอง

ข้อดีของเลเซอร์ขนขา

 • กำจัดขนถาวร ขนจะหลุดร่วงและหยุดการเจริญเติบโตใหม่
 • ขนขึ้นช้ากว่าเดิม ใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือนจึงจะขึ้นใหม่ 1 ครั้ง
 • ช่วยลดปัญหาขนคุด ขนทิ่ม คันยุบยิบ
 • ผิวเรียบเนียน ไร้ขน
 • ปลอดภัย ไม่เจ็บปวด

ข้อเสียของเลเซอร์ขนขา

 • มีค่าใช้จ่ายสูง
 • ใช้เวลาหลายครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 6-8 ครั้ง
 • อาจเกิดอาการระคายเคือง รอยแดง หรือรอยดำหลังทำเลเซอร์

มาถึงตรงนี้หลายคนคงอยากจะรู้แล้วว่ามีคลินิกไหนบ้างที่น่าไปเลเซอร์ขนขา วันนี้ GangBeauty ได้รวม 10 คลินิก เลเซอร์ขนขา 2024 เปลี่ยนขนหน้าแข้งดกดำ ให้เรียบเนียน ไร้ขน ไม่มีสะดุดแล้ว! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีคลินิกไหนบ้างก็ไปดูพร้อมๆ กันเลย!

เลเซอร์ขนขา ที่ไหนดี 2567

1. Gangnam Clinic

ใครเป็นสายเกาหลีต้องมาที่คลินิกนี้เลยค่ะ เพราะที่นี่เขาให้บริการแบบมาตรฐานเกาหลี พร้อมรวบรวมนวัตกรรมดีๆ จากทั่วโลก สำหรับเลเซอร์ขนขานั้นทางคลินิกใช้ตัวเลเซอร์ Long Pulse Nd Yag Lase ที่สามารถกำจัดขนได้อย่างตรงจุด ระหว่างทำไม่เจ็บมาก และไม่ทำให้เกิดรอยแผลหลังการรักษา หลังทำผิวบริเวณขาจะเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น แถมเราสามารถทดลองทำดูก่อนจะซื้อคอร์สได้ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : สยามสแควร์วัน ชั้น 6 เลขที่ 388 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เบอร์โทร : 064-945-2323, 090-665-3616

เว็บไซต์ : https://www.gangnamconsult.com/

เฟซบุ๊ก : GangnamClinic

2. SLC Siam Laser Clinic

ถ้าพูดถึงเลเซอร์ต้องมาที่นี่เลย เพราะคลินิกนี้ได้รวบรวมเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพและทันสมัยมาไว้ที่นี่แล้ว โดยเลเซอร์ขนขาที่ทางคลินิกใช้จะเป็น Gentle YAG Laser ที่มีความเข้มข้นของแสงสูงสามารถลงลึกได้ถึงรากขน และกำจัดขนตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมคลินิกนี้ยังมีหลายสาขาด้วย ถือว่าสะดวกมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : (สาขาเมกา บางนา) 39 หมู่ที่ 6 ถนนเทพรัตน 19 ถนนกาญจนาภิเษก ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

เบอร์โทร : 086-378-6536-7

เว็บไซต์ : https://www.slcclinic.com/

เฟซบุ๊ก : SLC Siam Laser Clinic

3. Meko Clinic

ที่เมโกะให้บริการด้านความงามมากมายที่หลายคนยอมรับ เช่นเดียวกับการเลเซอร์กำจัดขนขา เพราะที่นี่ใช้เครื่องเลเซอร์ Gentle Yag Laser แท้จากอเมริกา ได้รับการรับรองจาก US FDA ซึ่งเป็นเครื่องเลเซอร์ขนที่ดีที่สุดในโลก สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร โดยไม่เกิดการไหม้ และรอยด่างดำหลังทำ แถมยังทำให้ผิวที่ขาเรียบเนียนขึ้น จบปัญหาการเกิดขนคุด หนังไก่ จากการกำจัดขนวิธีอื่นไปได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : (สาขาจตุจักร) 1060 ถ.พหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. 10900

เบอร์โทร : 02-272-0022, 091-119-3470

เว็บไซต์ : https://mekoclinic.com/

เฟซบุ๊ก :  เมโกะ คลินิก Meko Clinic

4. Swan Clinic

ใครอยากขนขาหาย ขาขาวเนียน ต้องมาที่คลินิกนี้เลย เพราะที่นี่ใช้เลเซอร์ GentleYAG Pro-U ที่สามารถกำจัดขนได้ถึงต้นตอ ทำให้ขนขึ้นใหม่เส้นเล็ก บางลง และขึ้นช้าลง 50-80% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ซึ่งนอกจากจะช่วยกำจัดขนถาวรแล้ว ยังช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น และขนคุดได้อีกด้วยค่ะ ที่สำคัญเลเซอร์ตัวนี้เป็นเครื่องแท้ที่ได้รับรองจาก US FDA มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย ได้คุณภาพ ขนขาหายอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : (สวอน คลินิก สาขาเมือง) 162/4-5 หมู่9 ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71130

เบอร์โทร : 094-549-4441

เว็บไซต์ : https://www.swanclinic.info/

เฟซบุ๊ก : Swan Clinic

5.Romrawin Clinic

รมย์รวินท์เป็นอีกหนึ่งคลินิกที่มีทีมแพทย์มากประสบการณ์ด้านผิวพรรณ และเครื่องมืออันทันสมัยที่ตอบโจทย์ด้านความงามกับคนไข้ อย่างเลเซอร์กำจัดขนขาที่นี่ใช้ตัว Gentle Yag Laser ที่สามารถส่งพลังงานลงลึกได้ถึงรากขน กำจัดขนได้อย่างนุ่มนวล สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวและขนทุกส่วนของร่างกาย ระหว่างทำก็ไม่ต้องกลัวเจ็บเลย เพราะตัวเลเซอร์มีระบบทำความเย็นแบบ Cryogen คอยควบคุมอุณหภูมิของผิวให้รู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียน ลดเลือนจุดด่างดำ และเส้นเลือดฝอยได้อีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : (สาขาสีลม) 191 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

เบอร์โทร : 02-266-2670

เว็บไซต์ : https://romrawin.com/

เฟซบุ๊ก : Romrawin Clinic

6. THE KLINIQUE

ที่คลีนิกค์มีทีมแพทย์ที่จบสาขาเลเซอร์ผิวหนังมาโดยเฉพาะ แถมพนักงานที่นี่ก็ผ่านการอบรมด้านข้อมูล ความรู้ และการให้บริการมาหมด ทั้งยังมีการอัปเดตข้อมูลข่าวสารด้านความงามอยู่เสมอ มั่นใจได้เลยว่าคนไข้ที่เข้ารับบริการจะได้ใช้เครื่องมือที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพมากที่สุด อย่างตัวเลเซอร์ขนขาที่นี่ใช้ YAG Laser มาตรฐาน US FDA สามารถทำลายเซลล์รากขน โดยไม่ให้เนื้อเยื่อข้างเคียงบอบช้ำ และป้องกันการเกิดเส้นขนใหม่ แถมยังทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ

ที่อยู่ : (สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต) 94 ศูนย์การค้ ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ห้องเลขที่ PLZ.1.SHP002 ชั้นที่ 1 ถนน พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี 12130

เบอร์โทร : 02-958-0911

เว็บไซต์ : https://www.theklinique.com/

เฟซบุ๊ก : THE KLINIQUE

7. LA GRACE Clinic

ถ้าพูดถึงคลินิกนี้หลายคนน่าจะไว้ใจในคุณภาพมาตรฐานของเขา เพราะคนไข้จะรับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์มากประสบการณ์ และเครื่องมือที่ทันสมัยอยู่เสมอ ใครที่อยากกำจัดขนขา หรือขนทั่วเรือนร่าง ที่นี่มี Laser Gentle YAG ที่จะกำจัดเซลล์เม็ดสีและรากขน ให้ถูกทำลายอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งรอยไหม้ รอยแดง หรืออาการแสบร้อนบริเวณที่ยิงเลเซอร์ลงไป หากทำต่อเนื่องขนขาก็จะหายถาวรเหลือแต่เพียงขาเรียบเนียนใสแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : (สาขาเซ็นทรัลเวิลด์) 4,4/1,4/2,4/4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5 ห้อง B502 ถ.ราชดำริห์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กทม. 10330

เบอร์โทร : 082-796-5257, 02-646-1866

เว็บไซต์ : https://lagraceclinic.com/

เฟซบุ๊ก : La GRÂCE Beauty Club

8. APEX Clinic

ใครที่อยากดูแลผิวพรรณ รูปร่างให้สวยงาม ด้วยนวัตกรรมล่าสุดระดับโลกต้องมาที่ Apex Profound Beauty เลย เพราะคลินิกนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นอันดับ 1 ในการรักษาด้วยเครื่องมือระดับโลก อย่างเลเซอร์ขนขาเองที่นี่ก็เลือกใช้เทคโนโลยีล่าสุด YAG Plus ที่รวมเอา YAG Laser ผสานกับช่วงคลื่นอื่นส่งพลังงานไปพร้อมกัน เป็นเลเซอร์ขน 3 พลังงาน ที่สามารถกำจัดรากขนได้ลึกทุกชั้น จัดการกับขนได้ทุกแบบอย่างรวดเร็ว เรียบเนียน และเจ็บน้อยลงกว่าเดิม ไม่ว่าคนไข้จะมีเส้นขนรูปแบบไหนก็จัดการได้หายห่วงค่ะ

ที่อยู่ : (สาขาเซ็นทรัลบางนา) คลินิกเวชกรรมเอเพ็กซ์ 1091 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ซิตี้ บางนา ชั้น5 ห้อง 517A หมู่ที่12 ถ.บางนาตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260

เบอร์โทร : 027-456-8013, 082-700-0054

เว็บไซต์ : https://www.apexprofoundbeauty.com/

เฟซบุ๊ก : Apex Profound Beauty

9. Doctor MEK Clinic

ที่นี่นอกจากจะเชี่ยวชาญเรื่องการปรับแต่งรูปหน้า หัตถการ ที่ต้องอาศัยฝีมือและประสบการณ์แล้ว ที่คลินิกนี้ยังมีเทคโนโลยีทันสมัยอย่างเลเซอร์ช่วยกำจัดขนขาให้เรียบเนียนอีกด้วยค่ะ ซึ่งการเข้ารับบริการของคนไข้ที่นี่คุณหมอจะวิเคราะห์อย่างละเอียดแบบ Case By Case พร้อมติดตามผลหลังทำ โดยคนไข้หลายคนที่เคยมาใช้บริการต่างรีวิวกันว่าขนขาดูอ่อนลง ขึ้นช้า ขาเรียบเนียนและยังขาวขึ้นด้วยค่ะ

ที่อยู่ : (สาขากรุงเทพ) โครงการ Stadium One 122-124 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เบอร์โทร : 064-946-1988

เว็บไซต์ : https://doctormekclinic.com/

เฟซบุ๊ก : Doctor MEK Clinic Home of Filler

10. Dr.Bank Clinic

คลินิกนี้โด่งดังในหมู่พริตตี้ นางงาม และมีรีวิวจากบิวตี้บล็อกเกอร์เยอะแยะเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องเลเซอร์ หลุมสิว กำจัดขน โดยเลเซอร์กำจัดขนขาที่คุณหมอใช้คือ Long-pulsed Nd: YAG laser ซึ่งคุณหมอจะปรับพลังงานตามขนาดเส้นขนของคนไข้ และจะใช้ลมเย็น (air cooling) ระหว่างทำยิงเลเซอร์ เพื่อป้องกันผิวไหม้และไม่ให้รู้สึกเจ็บมากนัก ส่วนใหญ่ทำต่อเนื่อง 4-5 ครั้ง จะเห็นได้ชัดเลยว่าขนที่ขึ้นหนาหายไป เหลือแต่ผิวขาเรียบเนียน ไม่มีสะดุด

ที่อยู่ : ถ.รัชดาภิเษก ปากซอยรัชดา 19 ติดสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT-รัชดาภิเษก ทางออก 1

เบอร์โทร : 02-693-9967, 091-004-2777, 095-719-3166

เว็บไซต์ : https://www.drbankclinic.com/

เฟซบุ๊ก : Dr.Bank Clinic เลเซอร์หลุมสิว เลเซอร์กำจัดขน รักษาฝ้ากระ

คำแนะนำก่อนตัดสินใจเลเซอร์ขนขา

 • ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อประเมินสภาพผิวและความต้องการ
 • เลือกสถานพยาบาลหรือคลินิกที่มีมาตรฐานและความปลอดภัย
 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเลเซอร์ขนขาและภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น

บทสรุป

เลเซอร์ขนขาเป็นวิธีการกำจัดขนถาวรที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มีข้อดีหลายประการ ทั้งช่วยลดปัญหาขนคุด ขนทิ่ม ขนขึ้นช้า และช่วยให้ผิวเรียบเนียน ไร้ขน อย่างไรก็ตาม มีค่าใช้จ่ายสูงและอาจเกิดอาการระคายเคืองหรือรอยดำหลังทำเลเซอร์ ผู้ที่ต้องการทำเลเซอร์ขนขาควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบและปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจ


คลินิก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่