แนะนำอุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับมือใหม่ 2024 มี 7 ตัวช่วยนี้การแต่งหน้าก็ง่ายขึ้น

อ่าน 8,749

สาวๆ ที่เพิ่งเริ่มจะหันมาแต่งหน้าอย่างจริงจังหลายคนคงจะสงสัย ว่าหากจะเริ่มต้นซื้ออุปกรณ์แต่งหน้าสักชิ้นควรจะมีอะไรบ้าง แล้วอะไรคือสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับการแต่งหน้าเบื้องต้น วันนี้ GangBeauty จะมาแนะนำอุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับมือใหม่ 2023 ให้แก่สาวๆ กันเองจ้า อุปกรณ์พื้นฐานสำหรับการแต่งหน้าเบื้องต้นที่จำเป็นมีอะไรบ้างไปดูพร้อมๆ กันเลย!

1. ฟองน้ำไข่ลงรองพื้น

สาวๆ มือใหม่ที่มีปัญหาเรื่องการลงรองพื้น ทั้งเป็นคราบ เป็นขุย หรือเป็นรอยปื้นๆ ลองหันมาใช้ฟองน้ำไข่กันดู เพราะนอกจากฟองน้ำไข่จะช่วยให้สาวๆ ลงรองพื้นได้อย่างเนียนกริบแล้ว ยังเหมาะกับการแต่งหน้าที่ต้องการปกปิด ติดทน แต่บางเบาอีกด้วย ฟองน้ำไข่จึงเป็นอุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับมือใหม่ที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยละค่ะ

ส่วนขั้นตอนการใช้ก็ไม่ยากเลย แค่นำฟองน้ำไปชุบน้ำหมาดๆ แล้วแตะรองพื้นปาดบางๆ ให้ทั่วหน้าก่อน หลังจากนั้นให้แตะรองพื้นเพิ่มทีละน้อยๆ กดย้ำซ้ำๆ ไปยังจุดที่ลงรองพื้น 5-10 ครั้งต่อจุด แค่นี้รองพื้นที่ผิวก็จะติดแน่นเรียบเนียนไปทั้งวันแน่นอน

2. แปรงหัวตัด

แปรงหัวตัด คืออีกหนึ่งอุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับมือใหม่ที่เราอยากแนะนำ การลงรองพื้นด้วยแปรงแบบหัวตัดเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบงานผิว ข้อดีของการลงรองพื้นด้วยแปรง คือจะช่วยให้ได้งานผิวที่บางเบาไปจนถึงปกปิด ซึ่งจะหนาหรือบางนั้นอยู่ที่น้ำหนักมือและปริมาณของรองพื้นที่เราลงไปบนผิว ข้อดีอีกอย่างของแปรงหัวตัดคือนอกจากจะใช้ลงรองพื้นแล้วยังสามารถใช้ลงแป้งอัดแข็งได้ด้วย แค่วนแปรงไปที่แป้งและปัดวนบนผิว แค่นี้ก็จะได้ผิวที่แน่นเนียนแล้วละจ้า

3. แปรงหัวแบน

แปรงหัวแบน เป็นแปรงลงรองพื้นอีกแบบที่คนนิยมใช้กัน วิธีการใช้แปรงก็ง่ายมากๆ แค่ปาดเกลี่ยครีมหรือรองพื้นไปตามทิศทางของแนวรูขุมขุม เนื่องจากหัวแปรงมีลักษณะแบนจึงสามารถซอกซอนเข้าถึงมุมต่างๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นซอกจมูกหรือใต้ตา แต่แปรงแบบนี้มีข้อเสียนิดนึงคือเมื่อลากแปรงแล้วจะทิ้งแนวขนไว้เป็นเส้นๆ สามารถแก้ได้โดยใช้วิธีการกดแท็บแปรงเบาๆ ไปที่ผิว วิธีนี้จะใช้เวลาในการลงรองพื้นนานไปนิดแต่จะให้ฟินิชลุคผิวที่บางเบาไม่หนา งานผิวเงาเหมือนสาวเกาหลีมากๆ เรียกได้ว่าเป็นแปรงทูอินวันที่จะใช้ลงครีมก็ได้ รองพื้นก็ดี ใช้เก็บรายละเอียดงานต่างๆ ตามซอกตามมุมก็เวิร์ค เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับมือใหม่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

4. พัฟคุชชั่น

ใครที่อยากมีลุคงานผิวใสๆ งานผิวเงาเหมือนกระเบื้องเคลือบต้องไม่พลาดอุปกรณ์ชิ้นนี้เลยจ้า พัฟคุชชั่น เป็นอีกหนึ่งอปกรณ์ลงรองพื้นที่ได้รับความนิยมในช่วงหลายปีมานี้ แค่แท็บๆ ปาดๆ ก็ได้ผิวเรียบเนียนสวยแล้ว แต่สำหรับคนที่มีผิวแห้งมาก ทารองพื้นอะไรก็ไม่ค่อยติด สามารถนำพัฟคุชชั่นชุบน้ำเย็นหมาดๆ แล้วแตะเนื้อรองพื้นกดไปที่ผิวเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า ตรงจุดไหนที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษก็แท็บหรือแตะย้ำเพิ่มได้ รับรองว่าใครที่ไม่เคยลงรองพื้นหรือควบคุมน้ำหนักมือไม่เก่ง ลองใช้พัฟคุชชั่นลงรองพื้นดูจะได้ฟีลลิ่งที่แตกต่างจากการลงรองพื้นแบบอื่นๆ และจะได้ฟินิชลุคจะได้ผิวที่เงาๆ ใสๆ บางเบาแต่ปกปิดเหมือนสาวเกาหลีเลย

5. แปรงคอนซีลเลอร์

สาวๆ หลายคนคงพบเจอกับการลงรองพื้นเสร็จแล้ว ยังคงมีปัญหาที่ต้องการการปกปิดเฉพาะจุด ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว, รอยกระ, รอยฝ้าต่างๆ ร่องจมูก หรือใต้ตาที่ดำคล้ำ จึงจำเป็นที่จะต้องมีแปรงคอนซีลเลอร์ไว้เก็บงานผิว หลังจากที่ลงรองพื้นเสร็จแล้ว โดยใช้แปรงแตะคอนซีลเลอร์และแต้มไปยังบริเวณที่ยังมีปัญหาอยู่ จากนั้นกดแปรงแท็บเบาๆ เพื่อให้คอนซีลเลอร์กลืนไปกับเนื้อของรองพื้น หรือจะใช้เกลี่ยลากก็ได้หากอยากให้เนื้อคอนซีลเลอร์บางลง เช่น บริเวณใต้ตา หรือหากยังเห็นร่องรอยอยู่ ให้ค่อยๆ บิ้วท์ผลิตภัณฑ์เพิ่มทีละน้อยแต้มเบาๆ ซ้ำๆ จนกว่าจะได้การปกปิดที่พอใจ นอกจากแปรงชิ้นนี้จะสามารถใช้กับคอนซีลเลอร์แล้ว ยังสามารถนำมาไล้เฉดดิ้งที่สันจมูกได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเฉดดิ้งแบบครีมหรือแบบฝุ่นก็ได้ เป็นแปรงเดียวที่สามารถใช้ได้หลายอย่างจึงเหมาะเป็นอุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับมือใหม่ที่ควรมีติดไว้

6. แปรงปัดแก้มทรงพุ่มกลม

แปรงปัดแก้ม เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับมือใหม่ที่สาวๆ ควรมี เพราะการปัดแก้มจะช่วยทำให้ผิวหน้าเราดูมีสุขภาพดี วิธีการใช้ก็ง่ายมากๆ แค่แตะแปรงไปที่สีบลัชออน แล้วเคาะแปรงที่หลังมือเล็กน้อยเพื่อทำให้ฝุ่นสีกระจายตัวในแปรงได้อย่างสม่ำเสมอมากขึ้น จากนั้นค่อยลงไปที่บริเวณแก้ม การปัดแก้มที่ออกมาสวย คือ สีของบลัชออนจะต้องนวลเนียนไร้ขอบ ดังนั้นเวลาลงสีแก้มให้ลงสีทีละน้อยๆ อย่างเบามือ จะใช้การปัดวนหรือการแท็บก็ได้แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนเลยจ้า อาจจะลงสีที่อ่อนๆ ก่อนทั่วพวงแก้ม ถ้าต้องการเข้มขึ้นให้ค่อยๆ บิ้วท์สีที่เข้มขึ้นเพิ่มทีละนิดๆ เพียงเท่านี้เราก็จะมีพวงแก้มสดใสเปล่งปลั่งสุขภาพดี ไม่เป็นแก้มลิงแน่นอน

7. แปรงทาลิป

สาวๆ หลายคนที่มีปัญหาทาลิปสติกเองแล้วปากดูไม่มีมิติ ไม่เรียวสวย ลองมีแปรงทาลิปติดโต๊ะไว้สักอันจะช่วยได้ การใช้แปรงทาลิปลงสีปากจะทำให้ได้สีที่ตรงชัดจากแท่งและได้รูปปากที่คมสวย วิธีใช้ให้ปาดเนื้อลิปออกมาจากแท่งและใช้แปรงวอร์มเนื้อลิปให้แตกตัวและสีอ่อนนุ่มก่อนเสมอ จากนั้นเกลี่ยเพื่อควบคุมปริมาณของเนื้อลิปในแปรงให้ดีอย่าให้เนื้อลิปมากหรือน้อยเกินไป ก่อนจะวาดไปที่ริมฝีปากโดยกำหนดจุดกึ่งกลางหยักปากให้สวยงามก่อนเสมอ แล้วค่อยๆ วาดจากขอบและเติมด้านในให้เต็ม หรือถ้าอยากจะเน้นให้ด้านในเข้มกว่าด้านนอกก็ทำให้ปากเรามีมิติได้ เท่านี้เราก็จะได้ปากที่สวยเป๊ะ สีคมชัดด้วยมือเราเลยจ้า

นอกจากจะมีอุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับมือใหม่ที่ดีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก คือเราต้องหมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์พวกนี้บ่อยๆ เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและเพื่อสุขภาพผิวที่ดีของเรา แถมยังช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์แต่งหน้าให้ใช้ได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้นด้วย

แต่งหน้า

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่