ไอเดียแต่งหน้าไปเรียน 2022 แต่งหน้าเบาๆ ให้สวยเหมือนไม่แต่ง

อ่าน 14,655

ไม่ว่าจะวัยไหน ใครๆ ก็อยากสวยกันทั้งนั้นแหละ การแต่งหน้าเลยเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สาวๆใช้เพิ่มความสวย แต่การแต่งหน้าไปเรียนใช่ว่าจะถูกใจคุณครู อาจารย์กันนี่เนอะ บางโรงเรียนถึงกับตรวจก่อนเข้าเรียนเลยก็มี หรือสาวๆ มหาวิทยาลัยการแต่งหน้ามากเกินไปก็ทำให้ดูแก่เกินวัยนะเออ วันนี้ GangBeauty เลยมี 5 เคล็ดลับ พร้อมไอเดียแต่งหน้าไปเรียน 2022 ให้สวยเหมือนไม่แต่งมาฝากค่ะ ไปดูกันเลย....

1. รองพื้นไม่ต้อง!

แต่งหน้าไปเรียน ต้องลดการลงรองพื้นก่อนแต่งหน้า เปลี่ยนมาใช้ทินท์ หรือมอยส์เจอไรเซอร์ ที่ผสมเฉดสีให้คล้ายกับการลงรองพื้นแทน ปกปิดริ้วรอยได้ในเวลาเดียวกันเพียงแค่มีความบางเบามากเป็นพิเศษ ไม่หนักหน้าเหมือนลงรองพื้น ทำให้ดุเป็นธรรมชาติมากกว่า แค่ต้องเลือกสีให้เข้ากับสีผิวเท่านั้นเอง

2. แป้งโปร่งแสง

แต่งหน้าไปเรียน การลงแป้งก็สำคัญเช่นเดียวกันค่ะ ควรเลือกแป้งโปร่งแสง หรือ Translucent Powder เป็นแป้งฝุ่นชนิดไม่ออกสีเหมาะสำหรับลงหลังจากใช้บีบี ครีม หรือทินท์เรียบร้อยแล้ว ช่วยเรื่องการเซตผิวได้อย่างดี

3. อายแชโดว์สีอ่อนก็พอ

ตั้งหน้าแบบใสๆ เราสามารถลงอายแชโดว์ได้นะคะ เพียงแค่เลือกสีอ่อนๆหน่อย ไม่ว่าจะเป็นสีขาวมุก สีเหลืองมุก เน้นเป็นสีสว่างๆ เข้าไว้

4. ทาลิปกลอสสักนิด

แต่งหน้าไปเรียน แต่งหน้าลุคใสๆ ฉะนั้นลิปแบบออกสีทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อครีมอาจไม่ตอบโจทย์ ลองเปลี่ยนจากลิปสติกออกสีต่างๆ มาเป็นกลอสใสสีละมุนจะเหมาะกว่าค่ะ

5. ขนตาของอนหน่อย

แต่งหน้าไปเรียน ดัดขนตาให้งอนยาวนั้นเป็นเหมือนการเปิดดวงตาให้กลมโตมากขึ้น โดยไม่ง้อบิ๊กอายเลย พร้อกับปัดมาสคาร่าอีกนิด ปัดแค่รอบเดียวพอนะคะ แค่นี้ก็สวยใสแล้วค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะกับเคล็ดลับแต่งหน้าพร้อมกับไอเดียแต่งไปเรียน สวยสดใสสมวัยมากๆเลยใช่ไหล่า สาวๆเอาแต่งตามกันได้เลยนะคะ จะเรียนก็อย่าหยุดสวยค่ะ

แต่งหน้า

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่