10 โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2024 ทาผิวนุ่ม เพิ่มความชุ่มชื่น

อ่าน 9,157

แนะนำ 10 โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2023 ทาแล้วผิวนุ่ม ลดผิวแห้ง เพิ่มความชุ่มชื่น สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหน ที่กำลังมองหาโลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็กที่มีความบอบบางมากเป็นพิเศษ จึงต้องมีการเลือกโลชั่นเด็กที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น และต้องไม่เหนียวเหนะหนะซึ่งสร้างความไม่สบายตัว ตามมาดูเลย วันนี้เราได้รวบรวม 10 โลชั่นเด็ก ที่มีความอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น พร้อมกับแนะนำวิธีเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก มาฝากดังนี้

วิธีเลือกโลชั่นเด็กหรือเบบี้โลชั่น ที่เหมาะสำหรับผิวทารกซึ่งมีความบอบบาง ต้องคำนึงถึงเรื่องส่วนผสมและประสิทธิภาพ โดยเลือกจาก เบบี้โลชั่น ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวเด็กเป็นหลัก อาทิ ปัญหาอาการผิวแห้ง ผดผื่นและอาการคัน เป็นต้น สำหรับผิวแห้ง เป็นปัญหาที่พบบ่อยในเด็กเล็ก ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งภูมิคุ้มกัน สภาพอากาศ หรือการอาบน้ำอุ่น ดังนั้น การเลือกโลชั่นสำหรับเด็กจึงต้องมองหาส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทำหน้าที่เพิ่มความขุ่มชื่นกับผิวที่บอบบางและสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่าย อย่างเช่น กรดไฮยาลูรอนิค เซราไมด์ กลีเซอรีน และควรหลีกเลี่ยงเบบี้โลชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ รวมถึงต้องมีการตรวจสอบส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวทารก เช่น พาราเบน สารลดแรงตึงผิว สีสังเคราะห์ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกที่สกัดจากธรรมชาติ เพื่อความปลอดภัยของผิวทารก

สำหรับวิธีการเลือกโลชั่นเด็กเวชสำอาง เพื่อรักษาผดผื่น ซึ่งมีสาเหตุอาจมาจากเหงื่อและความอับชื่นในผ้าอ้อม ควรเลือกเบบี้โลชั่นที่เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สามารถใช้กับเด็กผิวบอบบางแพ้ง่าย รวมถึงช่วยบรรเทาอาการแพ้และผดผื่นได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรแล้ว ถ้าหากใช้เกิน 1 สัปดาห์แล้วยังไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

10 โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2023 ทาผิวนุ่ม เพิ่มความชุ่มชื่น


1. DMP Double Milk & Vitamin E Organic pH 5.5 Baby Lotion

DMP Double Milk & Vitamin E Organic pH 5.5 Baby Lotion โลชั่นเด็กเดอร์มาพอน บำรุงผิวกาย ด้วยดับเบิ้ลมิลค์โอ๊ตและซอยมิ้ลค์ ที่อุดมไปด้วยโปรตีน มีค่า pH 5.5 ช่วยปรับผิวให้สมดุล ช่วยกักเก็บน้ำให้หล่อเลี้ยงผิว รวมถึงเพิ่มความชุ่มชื้น ผสานเชียร์บัตเตอร์ และวิตามินอี ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง และมีออร์แกนิค คาโมมายล์ ช่วยปกป้องการระคายเคืองผิว นอกจากนี้ได้ผ่านการทดสอบการแพ้ (Hypoallergenic) จากแพทย์ผิวหนังว่าไม่ระคายเคืองผิว

ปริมาณ : 480 ml ราคา : 199 บาท


2. SEBAMED BODY LOTION

มาต่อด้วย SEBAMED BODY LOTION เบบี้ ซีบาเมด บอดี้ โลชั่น อีกหนึ่งโลชั่นเด็กที่น่าสนใจ มีส่วนผสมของออยล์คุณภาพจากธรรมชาติ เพื่อให้ความชุ่มชื่นเป็นพิเศษ พร้อมด้วยสารสกัดจากคาโมไล์ (Chamomile)และอัลแลนโทอิน (Allantoin) ที่ช่วยป้องกันการอักเสบและการระคายเคือง ช่วยเสริมสร้างเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติ และทำให้ผิวอ่อนนุ่มและเรียบเนียน รวมถึงมีค่า pH 5.5 ซึ่งเหมาะกับการช่วยบำรุงผิวและถนอมผิวอีกด้วย คุณแม่ท่านไหนมองหาโลชั่นเด็ก เพื่อลูกน้อย ต้องเก็บลิสย์ไว้เลย

ปริมาณ : 200 ml ราคา : 265 บาท


3. Babi Mild Ultra Mild Pure Natural Baby Lotion

Babi Mild Ultra Mild Pure Natural Baby Lotion ผลิตภัณฑ์โลชั่นเด็กบำรุงผิว (เหมาะสำหรับเด็กทารกและผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบาง) สูตรอ่อนโยน เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผสานคุณค่าเอสเซ้นม์จากจมูกข้าวสาลีเข้มข้น อุดมไปด้วยวิตามินอี กรดไขมันจำเป็น ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ลดอาการผิวแห้ง ป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิว ผิวจึงนุ่มชุ่มชื่น สุขภาพดี และยังผ่านการทดสอบการระคายเคืองมาแล้ว (Hypoallergenic Tested)จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวลูกน้อย

ปริมาณ : 400 ml ราคา : 279 บาท


4. Eucerin Omega Balm

Eucerin Omega Balm โลชั่นเด็ก บำรุงผิวหน้าและผิวกาย ลดปัญหาผิวแห้ง แดง คัน สามารถใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิด Eucerin Omega Balm มีเนื้อสัมผัสบางเบา มีส่วนผสมของ Licochalcone A สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดปัญหาผิวแห้ง และการระคายที่มีสาเหตุจากผิวแห้ง พร้อมผสาน Omega 3 & 6 fatty acids และ ceramindes ช่วยเติมไขมันที่จำเป็นเพื่อคืนความชุ่มชื้น เพื่อฟื้นบำรุงชั้นปกป้องผิวให้มีสุขภาพดีขึ้น พร้อมด้วย Shea Butter ที่ช่วยทำให้ชั้นปกป้องผิวดูแข็งแรง เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์โลชั่นเด็กที่ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมยี่ห้อนี้เขายังเป็นแบรนด์ที่หมอเด็กในไทยแนะนำเป็นอันดับต้นๆด้วยนะคะ น่าใช้มากๆ แม่ๆอย่าพลาด

ปริมาณ : 200 ml ราคา : 900 บาท


5. Cetaphil Baby Daily Lotion

Cetaphil Baby Daily Lotion เซตาฟิล เบบี้ เดลี่ โลชั่นเด็ก ผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์ ซีมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้กลิ่นหอม ผสาน 3 ส่วนผสมสำคัญ ได้แก่ น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน น้ำมันจากเมล็ดถั่วเหลือง และ เชียร์ บัตเตอร์ ช่วยคงความชุ่มชื้นตามธรรมชาติให้กับผิว พร้อมด้วยวิตามินอี โปรวิตามินบี 5 Glycerin และ Panthenol ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ลดการอักเสบ ทำให้ผิวบอบบางหรือแพ้ง่ายแข็งแรงมากขึ้น สำหรับสูตร Hypoallergenic ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย และผ่านการทดสอบ Dermatologist Tested คุณพ่อคุณแม่ จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยใช้กับลูกน้อยได้

ปริมาณ : 400 ml ราคา : 586 บาท


6. Pigeon Baby Milky Lotion

Pigeon Baby Milky Lotion โลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็กพีเจ้น โลชั่นน้ำนม กลิ่นหอมละมุน เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะ มีส่วนผสมของจากสารสกัดดอกซากุระ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และมีกลิ่นหอม Pigeon Baby Milky Lotion ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ อ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย ไม่เจือสีสังเคราะห์และไม่มีส่วนผสมของพาราเบน จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อผิวเด็กและไม่เกิดการระคายเคือง

ปริมาณ : 500 ml ราคา : 330 บาท


7. Johnson’s Bedtime Baby Lotion

Johnson’s Bedtime Baby Lotion เบบี้โลชั่น กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ผ่านการทดสอบมั่นใจได้ว่าไม่ระคายเคือง มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว ช่วยปกป้องผิวจากความแห้ง และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ยาวนาน สำหรับสูตรเบดไทม์ เหมาะกับการทาผิวก่อนเข้านอน ซึ่งโลชั่นจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่สกัดจากดอกมะลิและกลิ่นลิลลี่ ช่วยให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และพักผ่อนได้เต็มที่ Johnson’s Bedtime Baby Lotion มีค่า pH ที่เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ปราศจากส่วนผสมของพาราเบน ซัลเฟต และสีสังเคราะห์ทำให้ไม่ระคายเคือง เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เบบี้โลชั่นที่น่าสนใจ แม่ๆต้องเก็บช้อยด์ไว้อีกตัวเลย

ปริมาณ : 500 ml ราคา : 259 บาท


8. ENFANT Double Moisture Lotion

ENFANT Double Moisture Lotion อองฟองต์ ออแกนิค พลัส ดับเบิ้ล มอยส์เจอร์ โลชั่น อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์โลชั่นเด็กน่าสนใจ กลิ่นหอม สูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ ปลอดภัยสำหรับเด็ก ปกป้องผิวนุ่มนวล ยาวนาน ไม่เหนอหนะ ซึมซาบสู่ผิวรวดเร็ว มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 2 ชนิด ได้แก่ น้ำมันสกัดจากรำข้าว ช่วยลดการเสื่อมสภาพของผิว ปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำลาย และน้ำมันเมล็ดอาแกน ช่วยให้ผิวนุ่มนวล มีสุขภาพดี คงความชุ่มชื้นยาวนาน อีกทั้งยังผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิวจากประเทศเยอรมัน และปราศจากสารเคมีอันตราย เป็นอีกหนึ่งโลชั่นเล็กที่น่าใช้เป็นอย่างมาก ใครมองหาเบบี้โลชั่น เพื่อลูกน้อย แนะนำเก็บแบรนด์นี้ไว้ในใจอีกยี่ห้อหนึ่งเลย

ปริมาณ : 250 ml ราคา : 245 บาท


9. D-nee Organic Baby Lotion

D-nee Organic Baby Lotion โลชั่นเด็ก บำรุงผิวสูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับผิวลูกน้อย อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ของสารสกัดจากธรรมชาติถึง 7 ชนิด มีส่วนช่วยในการปกป้องผิวให้แลดูเนียนนุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัส เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ดีนี่ ออร์แกนิค เบบี้โลชั่น มีกลิ่นหอมติดตัวทั้งวัน ช่วยเติมเต็มและเก็บกักความชุ่มชื้น ปราศจากพาราเบน กลูเตน และสีสังเคราะห์ รวมถึง ผ่านการทดสอบไม่ทำให้แพ้หรือระคายเคือง Hypoallergenic Tested จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยกับผิวลูกน้อย เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าใช้เป็นอย่างมาก

ปริมาณ : 500 ml แพ็ค 2 ราคา : 345 บาท


10. โลชั่นเด็กน่ารัก วันเดย์พลัส

ปิดท้ายกันกับ โลชั่นเด็กน่ารัก วันเดย์พลัส เบบี้โลชั่น ส่วนผสมจากน้ำผึ้งแท้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวเนียนนุ่ม เนื้อโลชั่นเกรดนุ่มพิเศษ บริสุทธิ์เป็นธรรมชาติ ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้หลังอาบน้ำเสร็จ สบายผิว นุ่มละเอียด น่าสัมผัสทุกเวลา สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเด็กแรกเกิด จนถึงเด็กโต เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อโลชั่นเด็ก ที่มีสูตรอ่อนโยน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น น่าใช้อีกแบรนด์หนึ่ง พ่อแม่ท่านไหนมองหาเบบี้โลชั่นบำรุงผิว ห้ามพลาด โลชั่นเด็กน่ารัก วันเดย์พลัส

ปริมาณ : 320 ml แพ็ค 2 ราคา : 140 บาท

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 10 โลชั่นเด็ก ยีห้อไหนดี 2023 ทาผิวนุ่ม เพิ่มความชุ่มชื่น ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำกันในวันนี้ คุณพ่อคุณแม่ลองตัดสินใจเลือกแบรนด์ที่ตอบโจทย์กันได้เลย แต่อย่างไรแล้ว ผิวทารกนั้นบอบบางเป็นพิเศษ โลชั่นบางชนิดเมื่อใช้กับผู้ใหญ่อาจไม่เกิดการแพ้ แต่ถ้านำไปใช้กับทารกอาจเกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้น ควรมีการทดสอบการแพ้ก่อนการใช้ทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการระคายเคือง นอกจากนี้ควรทาโลชั่นให้ลูกน้อยหลังอาบน้ำเสร็จ เพื่อการกักเก็บความชุ่มชื่นได้ดีที่สุด และหลีกเลี่ยงบริเวณผิวที่บอบบางอย่างรอบดวงตา หู และปาก

สกินแคร์

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่