เปิดเคล็ดลับหน้ากระจ่างใส ไร้สิวที่สาวๆห้ามพลาดด้วยเลเซอร์หน้าใส Dual Yellow

อ่าน 9,471

การทำเลเซอร์หน้าใสเป็นวิธีการช่วยกระตุ้นคอลลาเจน และ อิลาสตินใต้ผิวหนังที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดี ไม่ทำให้ผิวบางลง โดยเฉพาะการใช้เครื่องเลเซอร์หน้าใสที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย ซึ่งหลักการรักษาเพราะของการเลเซอร์หน้าใสจะเข้าไปช่วยปรับสภาพผิวให้มีการสร้างผิวใหม่ที่ดีกว่า ด้วยหลักการแบบเจาะลึกในบทความดังต่อไปนี้

สาเหตุผิวหมองคล้ำ

 1. อายุที่เพิ่มขึ้นทำให้ผิวเสื่อมสภาพลง ทำให้หน้ามีริ้วรอย ขาดความกระชับและทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ
 2. การผลัดเซลล์ผิวจะผลัดเซลล์ใหม่ทุก 28 วัน แต่การผลัดผิวที่เกิดขึ้นช้าอาจส่งผลให้หน้าหมองคล้ำได้
 3. การดื่มน้ำไม่เพียงพอ อาจทำให้หน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส ไร้ชีวิตชีวา
 4. การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปและพักผ่อนไม่เพียงพออาจหมองคล้ำและหย่อนคล้อยได้
 5. การสูบบุหรี่ ควันบุหรี่จะทำลายออกซิเจนในชั้นผิว ทำให้หน้าหมองคล้ำ แห้งกร้านดูแก่กว่าวัย
 6. ความเครียด เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ผิวแห้งและทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย
 7. สภาพอากาศ แม้จะไม่ได้อยู่ในสภาพที่เย็นจัดแต่การอยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานานๆ อาจทำให้ผิวแห้ง ผิวแตก ผิวลอกได้
 8. แสงแดดเพราะการรับแสงแดดเป็นเวลาที่นานเกินไป อาจเกิดอันตรายต่อผิวทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวหยาบกร้างและยังมีจุดด่างดำตามมาอีกด้วย

เลเซอร์หน้าใสคืออะไร

การเลเซอร์หน้าใส เป็นการใช้พลังงานเลเซอร์ยิงลดเลือนจุดด่างดำไปพร้อมๆกับกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวเพื่อให้ผิวเรียบเนียน ปรับสีผิวให้เรียบสม่ำเสมอกัน โดยประเภทและชนิดของเลเซอร์หน้าใส จะมีหลากหลายรุ่นด้วยกันซึ่งถูกออกแบบมาใช้แก้ไขปัญหาผิวที่แตกต่างกันตามแต่ละจุดประสงค์ โดยแต่ละเครื่องจะมีจุดเด่นคนละด้าน ทั้งลดเลือนเม็ดสีที่ลึก ลดเม็ดสีดำรอยดำแดงที่เกิดจากสิวหรือปรับสภาพผิวให้เท่ากันทั้งใบหน้า สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดเฉพาะบุคคลได้

เครื่องเลเซอร์ที่นิยมใช้เพื่อให้หน้าใส

Q-Switch คือ เป็นเลเซอร์ในกลุ่มที่ใช้เน้นรักษา ฝ้า กระ ปาน ลบรอยแผลเป็น และรอยสัก ช่วยลดการสร้างเม็ดสีและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ผิวที่สร้างใหม่นั้นจะแลดูกระจ่างใส ต้องทำอย่างน้อย 3-6 ครั้งขึ้นไปจึงเห็นผลที่ชัดเจน

IPL คือพลังงานแสงเข้มข้นคล้ายกับเลเซอร์แต่พลังงานต่ำกว่า ใช้รักษาปัญหาผิวหน้าได้โดยการส่งผ่านพลังงานคลื่นความถี่และความยาวคลื่นที่เหมาะสม เข้าไปรักษาปัญหาผิว เช่น ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยแดง ต้องทำอย่างน้อย 3-5 ครั้งจึงเห็นผลที่ชัดเจน

Dual Yellow

เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ผสม 2 ความยาวคลื่นคือ สีเหลืองความยาวคลื่น 578 nm. และ แสงสีเขียวความยาวคลื่น 511 nm. ซึ่งจะช่วยรักษาความผิดปกติสีแดงและดำใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวดูกระจ่างขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ ลดการอักเสบบนใบหน้าได้ มีจุดเด่นในการลบเลือนรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวได้เป็นอย่างดีพร้อมปรับสีผิวใบหน้าให้สม่ำเสมอ

นอกจากการทำเลเซอร์หน้าใส มีวิธีไหนที่ทำให้หน้าใสอีกบ้าง?

นอกจากการทำเลเซอร์หน้าใสแล้ว ยังมีการปรนนิบัติผิวที่ทำให้ผิวกระจ่างใสรียบเนียนได้เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้การเลเซอร์ผิวใสเห็นผลดีขึ้น แนะนำดูแลผิวด้วยวิธีการเหล่านี้ควบคู่ไปด้วยเพื่อผิวสุขภาพดี ชะลอการเหี่ยวของผิว กระตุ้นคอลลาเจน

 1. ฉีดมาเด้คอลลาเจนดีท็อกสารพิษในผิวด้วยการฉีด 16 จุด เป็นวิธีที่ช่วยขับสารพิษออกจากผิว ทำให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น รวมถึงมาเด้คอลลาเจนยังช่วยลดอาการอักเสบของผิว ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวใหม่อีกด้วย แม้จะไม่เห็นผลทันทีหลังการทำครั้งแรก แต่จำเป็นต้องทำต่อเนื่องเพื่อให้ผิวแข็งแรง
 2. ล้างหน้าให้สะอาดเพื่อล้างสิ่งสกปรก ลดสิวอุดตัน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ไม่มีสารละคายเคืองต่อผิว ช่วยให้ครีมบำรุงซึมผิวได้ดี ลดสิ่งสกปรกและการเกิดสิวอุดตันเป็นกิจวัตรที่ทุกคนควรทำเพื่อลดปัญหาการเกิดสิวซึ่งนำมาซึ่งรอยสิวในอนาคต
 3. ทานวิตามินสกัดกลุ่มวิตามินซี การทานวิตามินซีจะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส และยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ให้กับร่างกายได้อีกด้วย สามารถทำได้ทุกวันเสริมให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้น ต้องทำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์และเลือกผลิตภัณฑ์มาตรฐานเพื่อป้องกันสารตกค้างอันตรายต่อร่างกาย
 4. ฉีดวิตามินบำรุงผิว เป็นการฉีดสารสกัดวิตามินที่มีเป็นอาหารผิว เข้าทางเส้นเลือด เพื่อให้ร่างกาย สามารถนำสารอาหารไปใช้ได้ทันที ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นทั้งตัว กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และลดอาการอ่อนเพลียของเซลล์ร่างกาย ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้วิตามินบางชนิด เพราะเป็นการฉีดวิตามินที่เข้มข้นมากร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที

เลเซอร์หน้าใสเหมาะกับใครบ้าง

 1. ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิวที่คล้ำเสียสะสม
 2. ผู้ที่ต้องการให้รอยต่าง ๆ ลดเลือนลง โดยเฉพาะรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว
 3. ผู้ที่ไม่ค่อยจะมีเวลาในทาครีมบำรุงหลายๆขั้นตอน
 4. ผู้ที่เผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ เช่น แสงแดด ฝุ่นละออง อากาศแห้ง เป็นต้น
 5. ผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ในการทำอย่างรวดเร็ว

จุดเด่นของเลเซอร์หน้าใส Dual Yellow ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

Dual Yellow laser หน้าใส ถือเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ใช้แสงสีเขียวและเหลือง ต่างความยาวคลื่นรักษาปัญหาผิวไปพร้อมๆกันได้อย่างตรงจุด สามารถรักษาทุกปัญหาผิวได้ครบจบในเครื่องเดียว สามารถทำได้ต่อเนื่องทุกๆ4สัปดาห์โดยไม่ทำให้ผิวหน้าบางลงแต่ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย

 • ช่วยลดรอยแดงและเส้นเลือดฝอยบนผิวหน้า
 • ช่วยลดฝ้า กระ รอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากสิว
 • ช่วยลดริ้วรอยรอย ตื้นๆให้จางลงได้ เช่น รอยขมวดคิ้ว รอยบนหน้าผาก ตีนกา รอยใต้ตา ร่องแก้ม
 • ช่วยกระตุนการสร้างคอลาเจนและอิลาสตินของผิวหนังให้มากขึ้น ทำให้ผิวดูขาวสดใสขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกหลังทำ

เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow ควรทำต่อเนื่องกี่ครั้งถึงเห็นผล? เว้นห่างกันนานเท่าไหร่?

เข้ารับการรักษาต่อเนื่อง อย่างน้อย 3-5 ครั้ง (ในกรณีที่มีรอยชัดมากๆ มีปัญหาสิวเป็นเวลานาน หรือปัญหาผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ ) ต้องเว้นระยะห่าง ของการทำเลเซอร์แต่ละครั้งอย่างน้อย 4 สัปดาห์ โดยหลังการทำเพียงครั้งแรกจะเห็นผลลัพธ์ทันทีว่ารอยดำ รอยแดงจากสิวจางลงและผิวหน้ากระจ่างใส สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น

เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow เจ็บมั้ย?

Dual Yellow เป็นเลเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวมาก ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ ในระหว่างการทำจะมีการทาเจลเย็น เพื่อช่วยลดการละคายเคืองต่อผิว ขณะทำจะรู้สึกอุ่นๆบนใบหน้า ก่อนทำเลเซอร์ Dual Yellow ไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา และหลังทำผิวหน้าจะไม่ตกสะเก็ด

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์หน้าใส Dual Yellow

 1. ผู้ที่มีประวัติโรคเริมหรือเลือดออกง่าย ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง
 2. งดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรด AHA, วิตามิน หรือสารสกัดจากผลไม้ต่าง ๆ
 3. ควรงดการกำจัดขนหน้าก่อนทำเลเซอร์
 4. หลีกเลี่ยงจากแสงแดดก่อนทำประมาณ 1-2 สัปดาห์

การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์หน้าใส Dual Yellow

 1. ถ้าหากมีอาการแดงเล็กน้อยหลังการทำเลเซอร์ สามารถประคบเย็นช่วยได้
 2. ควรงดทำการสครับผิว หรือขัดผิวหน้าอย่างน้อง 2 สัปดาห์
 3. ควรทำการทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 4. หลีกเลี่ยงแสงแดดหลังทำประมาณ 2 สัปดาห์

เลเซอร์หน้าใสที่ไหนดี?

คลินิกนำเข้าเครื่อง Dual Yellow มาตรฐานให้บริการมากกว่า 10 สาขาทั่วกรุงเทพฯ สามารถรับบริการที่สาขาใดก็ได้ใกล้บ้าน เพื่อที่จะสามารถเดินทางไปมาได้สะดวก เพราะการทำคอร์สเลเซอร์หน้าใสจะต้องใช้จำนวนครั้งในการทำหลายครั้งด้วยกันเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี

เลเซอร์หน้าใส Dual yellow ราคาเท่าไหร่

⦁ 1 ครั้ง ราคา 3,500 บาท

⦁ 5 ครั้ง ราคา 15,000 บาท

⦁ 10 ครั้ง ราคา 25,000 บาท

สรุปเลเซอร์หน้าใส Dual Yellow เห็นผลจริงมั้ย? ควรทำหรือไม่?

เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow เห็นผลจริงตั้งแต่ครั้งแรกหลังทำทันที สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้ดีโดยเฉพาะปัญหาผิวรอยดำ รอยแดง สีผิวหน้าไม่สม่ำเสมอ เพราะ Dual Yellow ใช้พลังงานแสงสีเขียวเหลืองแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมและจะเห็นผลมากขึ้นหากทำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 3-5 ครั้งขึ้นไป ผิวจะแข็งแรงขึ้นและเลือนรอยดำแดงได้อย่างชัดเจน เป็นเลเซอร์ที่ไม่ทำให้ผิวหน้าตกสะเก็ดหลังทำแต่ได้ผลดีชัดเจนหลังการทำเพียงครั้งแรก

ขอบคุณข้อมูลความรู้จาก https://www.gangnamlaserclinic.com/


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"รักษาสิวครีมแต้มสิวสิวอุดตันสิวอักเสบเคล็ดลับความสวยสิวอักเสบ