อยากมีใบหน้าสมส่วนตาม Golden Ratio ปรับได้ด้วยการเสริมคางธรรมชาติ

อ่าน 10,740

การศัลยกรรมเสริมคาง ถือเป็นการศัลยกรรมรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะหนุ่มๆ สาวๆ ที่มีปัญหาคางสั้นเพราะปัญหาคางสั้นจะทำให้โครงหน้าดูสั้นตามไปด้วย ใบหน้าจึงดูไม่สมส่วน การเสริมคางจึงเป็นทางออกหนึ่งสำหรับผู้ที่อยากเป็นเจ้าของใบหน้าเรียวยาวดูมีมิติ แต่รู้หรือไม่ว่าที่จริงแล้วการเสริมคางไม่ใช่แค่การเสริมสัดส่วนคางให้ยาวขึ้นเพื่อให้รูปหน้าดูเรียวเท่านั้น เพราะการเสริมคางธรรมชาติต้องทำออกมาแล้วดูสมส่วนตาม Gloden Ratio ซึ่งจะทำให้ใบหน้าเรียวสวย เป็นธรรมชาติ เนื่องจากโครงหน้าดูสมส่วนนั่นเอง

ทำความรู้จัก การเสริมคางตาม Gloden Ratio คืออะไร

การเสริมคางธรรมชาติไม่ใช่การเสริมคางให้ยาวเพื่อให้โครงหน้าเรียวขึ้นเท่านั้น เพราะการเสริมคางที่ถูกต้องควรเสริมตามสัดส่วน Gloden Ratio ซึ่งเป็นสัดส่วนใบหน้าที่สวยงามตามทฤษฎีความงามทางการแพทย์ ซึ่งจะแบ่งใบหน้าออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ Upper Face บริเวณหน้าผากถึงดวงตา Middle Face บริเวณใต้ดวงตาจนถึงจมูก และสุดท้ายคือ Lower Face หรือตั้งแต่ใต้แนวจมูกเป็นต้นไป ซึ่งทั้ง 3 ส่วนนี้จะต้องมีอัตราส่วนใบหน้าเท่าๆ กัน สำหรับปลายคางสามารถออกแบบได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น คางมนหรือคางวี แต่ไม่ควรเสริมจนเกินอัตราส่วนไปมาก เพราะอาจทำให้ใบหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ โดยการเสริมคางไม่ได้ตอบโจทย์เฉพาะคนที่ต้องการเป็นเจ้าของใบหน้าเรียวมีมิติเท่านั้น เพราะยังช่วยแก้ปัญหาคางบุ๋ม คางยื่น คางเบี้ยว คางไม่เท่ากัน รวมถึงผู้มีปัญหาคางถอยอีกด้วย

การเสริมคางมีกี่แบบ

1. การเสริมคางแผลนอก

เทคนิคนี้แพทย์จะกรีดแผลจากด้านนอกตามด้วยการใส่ซิลิโคนลงในตำแหน่งที่ต้องการ ข้อดีของวิธีนี้คือจะไม่มีแผลด้านในปาก ดูแลง่าย แผลหายเร็ว ลดโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อ แต่มีข้อเสียคือต้องดูแลรักษาแผลอย่างดี แผลห้ามโดนน้ำ และต้องทำแผลทุกวัน

2. การเสริมคางแผลใน

แพทย์จะกรีดเปิดแผลจากด้านในปากและเปิดช่องไปถึงบริเวณใต้เยื่อหุ้มกระดูกคาง จากนั้นจึงใส่ซิลิโคนเข้าไปด้านใน สำหรับข้อดีของวิธีนี้คือจะไม่เห็นแผลผ่าตัดด้านนอก ไม่ต้องตัดไหม ไม่ต้องทำแผล และแผลโดนน้ำได้ แต่มีข้อเสียคือหากดูแลแผลไม่ดีมีโอกาสติดเชื้อง่าย

เพราะคางที่สวย เป็นธรรมชาติ และได้สัดส่วนตาม Gloden Ratio จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ น่ามอง เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกเสริมคางธรรมชาติจะต้องมั่นใจว่าแพทย์มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเพียงพอที่จะเนรมิตคางใหม่ให้สวยทุกมิติ และที่ Chanya Clinic สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่อยากมีคางเรียวสวยได้ เพราะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบทรงคางให้เหมาะสม ได้สัดส่วนกับโครงหน้าเดิม มีประสบการณ์เสริมคางมากกว่า 1,000 เคส ขึ้นชื่อเรื่องมือเบา ทำให้แผลบวมช้ำน้อย ฟื้นตัวเร็ว ที่สำคัญยังเลือกใช้เครื่องมือได้มาตรฐาน ปลอดภัย ติดตามการรักษา เพื่อให้หนุ่มๆ สาวๆ ได้เป็นเจ้าของคางและใบหน้าที่สวยงามได้สัดส่วน

ช่องทางติดต่อ Chanya Clinic

โทร. 02-059-8118,088-603-2641

Facebook: Chanya Clinic

อีเมล: Chanyaclinic@gmail.com

บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"