กินให้ดี ต่อให้ไม่มีเวลาออกกำลังก็ไม่บวม!

อ่าน 5,276

อยากผอมต้องออกกำลังกาย อยากผอมต้องออกกำลังกาย อยากผอมต้องออกกำลังกาย ท่องคำนี้ไว้จนขึ้นใจแล้วยังไงอะ ผอมลงมะ มีเวลาออกกำลังกายมากขึ้นมะ คือในโซนนี้ Gangbeauty เข้าใจนะพวกเธอบางคน มันไม่ได้ขี้เกียจจะออกกำลังกายหรอก แต่บางทีร่างกายมันก็ไม่เอื้ออำนวยอะ แบบมันเหนื่อย มันเพลีย ออกกำลังกายไปไม่แน่พาลจะเป็นลม หน้ามืดอีก งี้ ลองใช้วิธีกินแบบนี้กันดูมะ 8 ข้อเท่านั้น ไม่ต้องมีเวลาไปเข้ายิม ไม่ต้องมีเทรนเนอร์ก็เพรียวลม ฮาตาริพัดให้ลอยได้เลยเธอ

1. ดื่มน้ำ ช่วยเผาผลาญไขมันใครไม่มีเวลาออกกำลังกาย เธออย่ามาพูดอีกนะว่าไม่มีเวลากินน้ำ นั่งทำงานก็จิบได้เธอ กินเข้าไปเถอะน้ำเปล่าอะ พยายามเขมือบให้ได้วันละ 2 ลิตร เพราะมันจะช่วยเร่งเร้าระบบเผาผลาญร่างกาย รวมไปถึงทำให้เราฉี่เยอะ อุจจี้คล่อง ซึ่งสองอย่างน่ะของเสียร่างกายทั้งนั้น เอ่าะ! น้ำแกงร้านตามสั่ง น้ำซุปจากหม้อชาบูไม่นับเป็น 1 ใน 2 ลิตรที่ร่างกายต้องการนะเฮ้ย อย่ามาเนียน

2. ชาเขียวสักแก้วหลังกินข้าว

รู้กันบ้างมั้ยว่าไอ้ใบชาดีอยู่ที่ยอดอย่างชาเขียวนั้น มีสรรพคุณช่วยดักจับไขมันได้ด้วย! แต่เดี๋ยวก่อน หยุดความคิดที่จะเดินไปสั่งชาเขียวปั่นมากินเดี๋ยวนี้เลยนะ ชาเขียวที่จะช่วยให้ผอมได้คือชาเขียวร้อนเพียวๆ ไม่ปรุงไม่อะไรเลย ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่นม อันนี้แหละช่วยได้ของจริงนะเออ สิบอกให้

3. ข้าวกล้องสีน้ำตาลแทนข้าวสวยสีขาวแม้จะดูเม็ดเบิ้มกว่า แต่ข้าวสีน้ำตาลให้พลังงานเท่ากันกับข้าวสวยสีขาวๆที่กินอยู่ปกติเลยล่ะ แต่ทำให้เราอิ่มได้นานกว่ามากซะงั้น เพราะมันมีเส้นใยมากกว่าตั้ง 6 เท่า! อิ่มนาน ย่อยยากกว่า ใช้เวลาย่อยนานมากกว่าหลายชั่วโมง ทำให้เราไม่กินกระจุกกระจิกอะ อีกทั้งยังมีวิตามินบี 1 มากกว่าข้าวขาว 5 เท่า! โอ๊ยคุณแม่ขา ข้าวกล้องสีน้ำตาลนี่ดีจริมๆ ควรกินแล้วมั้งแบบนี้

4. อย่าหลงเชื่ออาหารที่เขียนว่าไขมัน 0%

เคยได้ยินคำว่าปกไม่ตรงกับเนื้อในป้ะ นี่เลย เจ้าพวกนี้เลย เขียนเต็มจอว่าไขมัน 0% แต่ไม่ได้บอกนิว่าน้ำตาล 0 ช้อนชา ของกินประเภทนี้ไม่มีไขมัน จริงอยู่ แต่ชอบใส่น้ำตาลเยอะอะ บางอันไม่ใส่น้ำตาล ก็ใส่สารให้ความหวานอื่นแทน อันตรายไปอีก โอ๊ย ฉลากน่ะพลิกกลับไปอ่านดูสักหน่อยเน้อ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

5. ขนมปัง อย่ากินบ่อย แกไม่ใช่ฝรั่งงงง

เดินเข้าเซเว่น ตู๊ดูด เชลฟ์ของกินสุดตะลึงพรึงเพริดคือขนมปังชิมิคะ ในเซเว่นไม่พอ ร้านข้างนอกก็มีขายอะค่ะ หากินง่ายดีจริงๆ เพราะมันช่วยให้อิ่มท้องได้ แต่เป็นศัตรูตัวร้ายกับความผอมแบบสุดๆ เพราะปริมาณคาร์โบไฮเดรตของทั้งแป้งกับน้ำตาลรวมกัน สมัครออกกำลังกับวัดเส้าหลินจะช่วยได้มั้ยยังไม่รู้เลยเธอเอ๊ย ทางที่ดี เก็บไว้เป็นตัวเลือกหลังๆที่จะเลือกกินดีกว่าเนอะ

6. กรีกโยเกิร์ต ไม่ค่อยอร่อยแต่ผอมแน่

เคยกินแต่โยเกิร์ตแบบรสนั้นรสนี้ อร่อยจัง หวานจุง แต่น้ำตาลมาลึ่ม หันมากินโยเกิร์ตที่ออกเปรี้ยวๆเค็มๆแบบกรีกโยเกิร์ตดีกว่า นางให้ประโยชน์มากกว่าโยเกิร์ตปกติอะ แถมมีโปรตีนเยอะด้วยนะ ใครอยากมีกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน ควรกินโปรตีนเยอะๆรู้มั้ย มันอ้วนยาก เราต้องเป็นชะนีร่างหนาที่แข็งแกร่งไปด้วยกล้ามเนื้อจะดีกว่าย้วยหย่อนด้วยไขมันสิ ถูกมั้ย

7. อาหารเช้า อย่าอดมื้อเช้าเราชาร์ต มันสำคัญมากอะเธอ กินได้เยอะยิ่งดีใหญ่เลยตอนเช้าๆเนี่ย เพราะเราจะไม่ไปหิวงุกงิกจุ๊กจิ๊กตอนกลางวัน ไม่กินพร่ำเพรื่อ แถมร่างกายจะไม่เก็บสะสมไขมันด้วยเด้อ ไอ้ที่กินไปตอนเช้า ต่อให้ตบะแตกยังไงก็เผาผลาญหมดอยู่แล้วอะ ถูกป้ะ ใช้ชีวิตอีกทั้งวัน มีเวลาให้ย่อยเพียบเลย

8. เลือกเนื้อสัตว์แถวๆไก่และปลา

เนื้อสัตว์ทุกชนิดให้โปรตีน ไม่อ้วนหรอก แต่มันมีความย่อยยากง่ายต่างกันอะ ซึ่งถ้าย่อยง่าย ร่างกายก็ดูดซึมสารอาหาร และเผาผลาญกากที่เหลือออกได้ไวกว่า หลักๆเลยที่ย่อยง่ายๆก็คือไก่กับปลา ถ้าไก่ให้เลือกตรงอก ไม่ก็สันใน มันน้อยๆ ส่วนปลาก็เน้นทะเล เพราะมีไขมันน้อยกว่าปลาน้ำจืด อะแต่ก็ไม่ใช่เอาไปผัดน้ำมัน ตุ๋นน้ำมันงี้นะ ย่อยง่ายก็จริงแต่มันมาตายเอาตรงน้ำมันนี่แหละ เลือกวิธีปรุงด้วยนะเออ

แต่ถ้ามีเวลานิดนึง วันหยุด ออกไปจ๊อกกิ้งบ้างก็ดีนะ เพื่อสุขภาพล่ะ!
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัดบทความ "ลดน้ำหนัก"ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกายวาไรตี้ลดน้ำหนักวิธีลดน้ำหนักอาหารหน้าท้องยุบลดไขมันวิธีทำให้พุงหายอยากหน้าท้องแบนหุ่นดีกินอย่างไรให้ผอมลดความอ้วนรักษาหุ่นหน้าท้องแบนพุงหายสุขภาพ