ลดน้ำหนักให้ได้ผล หุ่นดี ด้วยสูตร 6-7-8!!

อ่าน 2,029

สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอง หุ่นดีๆ หุ่นสวยๆ ก็เช่นกัน หากเธอยังคงนอนอืดเป็นพรมเช็ดเท้าอยู่บนเตียง ไม่ยอมลุกขึ้นมาหยิบมาจับอะไรด้วยความขี้เกียจ ก็ไม่มีวันที่จะหลุดพ้นจากคำว่า "อ้วน" ไปได้หรอก การลดน้ำหนักที่ไร้ผล Gangbeauty จะบอกให้ว่ามันเป็นเพราะเธอเองนั่นล่ะที่ไม่มีวินัย สูตรลดน้ำหนักทั่วไปที่เอาแต่ชี้แนะว่าต้องทำยังไงบ้างนั้นมันอาจจะยากเกิน ถ้าอย่างนั้นเรามาจัดตารางเวลาลดน้ำหนักด้วยสูตร "6-7-8" กันดีกว่า!www.publicdomainpictures.net

เวลา 06.00 น. ตื่นได้แล้ว ลุกมาเข้าห้องน้ำ ให้ออกกำลังกายเบาๆ 30-60 นาที เช่น ขี่จักรยาน เดินเร็ว โยคะ หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้หัวใจเต้นประมาณ 60-70 เปอร์เซ็นต์ของอัตราสูงสุดตามอายุ โดยคำนวณด้วยการนำตัวเลข 220 - อายุ ก็จะได้ผลลัพธ์ สรุปง่ายๆ คือให้ออกกำลังกายในแบบที่เธอไม่เหนื่อยหอบจนเกินไป พอเรียกเหงื่อ พอตื่นตัวขึ้นมาได้ก็พอmaxpixel.freegreatpicture.com

เวลา 07.00 น. หยุดออกกำลังกาย เข้าห้องน้ำ และอาบน้ำด้วยน้ำเย็น เพราะการอาบน้ำเย็นจะช่วยกระตุ้นให้กล้ามเนื้อสั่น เร่งการเผาผลาญได้อีกทางหนึ่ง อีกทั้งยังช่วยผลักเลือดไปไว้ที่เซลล์ไขมัน ทำให้เกิดการเผาผลาญไขมันได้นานขึ้น และไม่ควรทานอาหารใดเลยนอกเสียจากน้ำเปล่า เพื่อปรับสมดุลการเผาผลาญภายในร่างกายให้คงที่นั่นเอง

www.flickr.com

เวลา 08.00 น. ควรเป็นเวลาที่เริ่มลงมือทานอาหารเช้าชุดใหญ่ได้แล้ว โดยให้มีทั้งคาร์โบไฮเดรต มีของที่ชอบ มีของหวาน ส่วนสำคัญคือให้พยายามเคี้ยวนานๆ ช้าๆ ค่อยๆ เคี้ยว ค่อยๆ กลืน สัมผัสรสชาติของอาหารให้เต็มที่ เพราะมันจะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดี ยิ่งมีกาแฟดำตบท้ายมื้ออาหารก็จะยิ่งเป็นการกระตุ้นระบบเผาผลาญพลังงานและระบบไหลเวียนโลหิตได้ด้วยmaxpixel.freegreatpicture.com

นอนให้เร็ว ตื่นให้เช้า นอกจากหุ่นดีๆ สุขภาพก็จะดีด้วยนะ!บทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ควบคุ้มน้ำหนักเมนูลดน้ำหนักเซเว่นเมนูไม่อ้วนออกกำลังกายทานอาหารประโยชน์ลดความอ้วนเมนูเซเว่นวาไรตี้นอนให้ผอมเมนูลดน้ำหนัก