พลาดแล้ว!! ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ บำบัดอ้วนด้วย "มันเทศ" ตัวเบาลงได้หลายกิโล!!

อ่าน 4,598

   เทรนด์ลดน้ำหนักยังคงฮิตติดลมบน และผู้หญิงที่มีความต้องการอยากลดน้ำหนักแต่ยังขี้เกียจขั้นโคม่าก็ยังมีอยู่เยอะแยะมากมายไปหมด วันนี้ Gangbeauty จะไม่พูดถึงเรื่องการออกกำลังกายแล้วกัน แต่จะขอส่งตัวช่วยลดน้ำหนักในด้านการกินให้ "มันเทศ" กินง่าย หากินได้อยู่แล้วล่ะจริงมั้ย!pixabay.com

          มันเทศ เป็นอาหารประเภทแป้ง ซึ่งหลายคนมักคิดว่าแป้งหนักๆ เน้นๆ ของมันน่าจะเป็นตัวดีที่ทำให้อ้วน แต่ความจริงแล้วไฟเบอร์ที่อุดมอยู่ในเนื้อของมันเทศนั้นก็มีเยอะพอๆ กับแป้งของมันนั่นล่ะ ไฟเบอร์ทำให้อิ่มเร็ว อิ่มนาน แน่นอนว่ามันเหมาะมากที่จะใช้เป็นอาหารลดน้ำหนักwww.beefreegf.com

          แต่การจะทานมันเทศให้ช่วยลดน้ำหนักได้นั้น อาจารย์สุธิวัสส์ คำภา นักธรรมชาติบำบัดชื่อดัง ก็กล่าวว่าต้องทานในเวลา 9.00 - 11.00 น. เท่านั้น เพราะจะเป็นเวลาที่กระบวนการการย่อยอาหารของเรากำลังตื่นตัวอย่างเต็มที่ ซึ่งดร. กิลเลียน แมคคีธ นักโภชนาการอาหาร นักเขียน และพิธีกร รายการ You are What You Eat ยังได้กล่าวไว้ เป็นการยืนยันอีกเสียงว่ามันเทศช่วยให้เราลดน้ำหนักมากถึง 3 กิโลกรัมภายในชั่วข้ามคืนได้ด้วย

www.flickr.com

          นอกจากประโยชน์ในการลดน้ำหนัก มันเทศยังมีวิตามินและแร่ธาตุหลายประการ เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี โพแทสเซียม คอปเปอร์ แมงกานีส ซึ่งไม่ว่าจะสีไหนก็ดีต่อใจ ให้ประโยชน์เหมือนกันหมด ทานเข้าไปไม่เพิ่มเอวหรือสะโพก เสริมสร้างให้ตับอ่อนแข็งแรงได้อีกต่างหากwww.flickr.com

เปลี่ยนมื้อเช้าในบางวันให้เป็นมันเทศ ก็ไม่เลวนะว่ามั้ย!บทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ทุเรียนลดน้ำหนักลดน้ำหนักลดความอ้วนความเชื่อเรื่อลดน้ำหนักต้นขาหน้าท้องลดน้ำหนักเอวเอส