น้ำหนักไม่ลดเลย!! 3 เหตุผลทางจิตวิทยา ที่ทำให้คุณไม่ผอมลงสักที!!

เข้าชม : 4,244   |  


          หลายคนและหลายสูตรมากมายกล่าวว่าการลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยาก แต่แปลกใจกันบ้างมั้ยว่าถ้ามันไม่ยากจริงๆ ทำไมทุกวันนี้มันถึงยังลดไม่เคยลง Gangbeauty เคยเห็นบางคนออกกำลังกายอย่างบ้าคลั่ง ยึดติดการนับแคลอรีจนกินอะไรก็ไม่อร่อย แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จในการลดน้ำหนักอยู่ดี รู้มั้ยว่าเป็นเพราะอะไร?ภาพประกอบจาก www.flickr.com


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
1. ไม่อยากเปลี่ยนจริงจัง


ภาพประกอบจาก giphy.com
          ถ้าตัวเราไม่ได้อ้วนมากจนรู้สึกว่าตัวเองน่าเกลียด หรืออ้วนแล้วล่ะแต่ก็รู้สึกว่ามีความสุขดี พ่อแม่ฉันก็อ้วน ความอ้วนเป็นพันธุกรรม ลดไม่ได้หรอก แค่เห็นเสื้อผ้าตัวเล็กแล้วอยากใส่บ้างบางครั้ง เห็นหุ่นดาราคนนั้นคนนี้มีซิกส์แพคก็อยากมีบ้างตามกระแสสังคม รู้มั้ยว่าความคิดแบบนี้ล่ะที่ทำให้เราลดน้ำหนักลงได้ยากขึ้นมาก ถ้ามีความคิดว่าอยากจะลดจริงๆ ก็ให้ลงมือทำเลย ไม่ต้องคิดถึงเหตุผลหรือข้ออ้างอะไรให้มันเสียเวลา ยกเว้นแต่ว่าไม่ได้อยากจะเปลี่ยนตัวเองขนาดนั้นแต่แรกอยู่แล้วก็ไม่ต้องเสียเวลาออกกำลังกายหรือคุมอาหารให้เหนื่อยหรอก

2. ความขี้เกียจชนะเลิศ


ภาพประกอบจาก giphy.com
          การผลัดวันประกันพรุ่ง ไม่ว่าจะกับเรื่องอะไรก็แล้วแต่ คงเป็นไปได้ยากมากกับการจะประสบความสำเร็จ เพราะสุดท้ายมันก็จะมีข้ออ้าง มีเหตุผลมาอ้างอิงเพื่อหลีกเลี่ยงการทำตามแผนทุกอย่างอยู่เสมอ อาจจะบอกกับตัวเองว่าพรุ่งนี้ค่อยลด หรือเหนื่อยจังวันนี้นอนก่อน พรุ่งนี้ค่อยออกกำลังกาย เชื่อเถอะว่าสุดท้ายก็จบที่ตัวเท่าเดิม ไม่ผอมไม่ลดอะไรทั้งนั้น

3. ใช้เป็นเหตุผลให้โยนข้ออ้างใส่


ภาพประกอบจาก giphy.com
          สังเกตสิว่าพอเราอ้วน เรามักจะโยนความผิดทุกอย่างไปให้ความอ้วน เพราะฉันอ้วนไงเลยไม่มีแฟน เพราะฉันอ้วนไงเลยไม่ได้งานนี้ เพราะฉันอ้วนไงเลยไปวิ่งกับพี่ตูนไม่ได้ ซึ่งจริงๆ ถ้าตัดคำว่าอ้วนออก จะพบว่าปัญหาที่แท้จริงแล้วคือตัวเราเองนี่ล่ะ เปลี่ยนมาคิดดีกว่าว่าถ้าผอมแล้วจะได้ประโยชน์อะไรกับตัวเอง ความผอมทำอะไรได้บ้าง ใช้มันเป็นแรงผลักดัน ทิ้งคำว่าอ้วนให้หายไปซะ แล้วทัศนคติต่างๆ ของเราจะดีขึ้นไปเองแค่อย่าผลัด อย่าผ่อนผัน คิดถึงประโยชน์ของความผอมเข้าไว้!

ขอบคุณข้อมูลจาก : brightside

#วิธีทำให้พุงหาย #รักษาหุ่น #น้ำหนักไม่ยอมลด #หน้าท้องแบน #พุงหาย #หน้าท้องยุบ #ลดน้ำหนักไม่ลง #ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย #อยากหน้าท้องแบน
แนะนำ


#เกร็ดความรู้ #วาไรตี้ #สุขภาพ #ลดหน้าท้อง #น้ำลดพุง #หน้าท้อง #ของหวานไม่อ้วน #น้ำหวานไม่อ้วน #เครื่องดื่มไม่อ้วน #ลดน้ำหนัก #พุง #เครื่องดื่มลดน้ำหนัก #น้ำอะไรลดหน้าท้อง #Diet #STARBUCKS #Keto #สตาร์บัค #ลดน้ำหนัก #คีโตไดเอท #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนัก #สุขภาพ #ควบคุมอาหาร #วาไรตี้ #การใช้ชีวิต #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #ไดเอท #ฉันจะผอม #วาไรตี้ #ออกกำลังกาย #อาหาร #ทานอาหาร #ประโยชน์ #อ้วน #ควบคุ้มน้ำหนัก #ลดความอ้วน #กินอะไรไม่อ้วน #ไม่หิว #ไม่ค่อยหิว #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #จำกัดอาหาร #กินน้อย #กินจุบจิบ #คุมอาหาร #วิธีทำให้พุงหาย #หุ่นดี #รักษาหุ่น #อยากหน้าท้องแบน #พุงหาย #หน้าท้องแบน #ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย #หน้าท้องยุบ #มันเทศ #ลดน้ำหนักวิธีแปลกๆ #ลดน้ำหนัก #ลดหน้าท้อง #คุณแม่หลังคลอด #ลดพุง #ออกกำลังกาย
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |