ผู้เชี่ยวชาญเผย!! ไม่ออกกำลังกาย ก็ลดน้ำหนักได้เหมือนกัน!!

เข้าชม : 3,584   |  


          รูปร่างตามกระแสสังคมของผู้หญิงสมัยปัจจุบันทำให้สาวๆ มากมายเริ่มหันมาหาวิธีรักษาหุ่นให้กระชับ แต่การออกกำลังกายมันก็ต้องใช้ทั้งเวลา ทั้งวินัย จึงทำให้ผู้หญิงหลายคนประสบปัญหาไม่สามารถลดน้ำหนักลงได้ตามใจนึก และเกิดเป็นคำถามตามมาว่าถ้าไม่ออกกำลังกายล่ะ คุมน้ำหนักอย่างเดียวจะสามารถลดน้ำหนักได้มั้ย วันนี้ Gangbeauty เลยจะมาอธิบายคำบอกเล่าจากนักกำหนดอาหารโรงพยาบาลเกี่ยวกับประเด็นนี้มาแนะนำให้ฟังล่ะ!ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าหลักในการลดน้ำหนักคือการลดจำนวนไขมันในร่างกาย และพยายามรักษามวลกล้ามเนื้อภายในเอาไว้ไปพร้อมๆ กัน ในขณะที่ความอ้วนนั้นก็เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ เช่น ทานอาหารมากไป มีกิจกรรมทางกายน้อยไป ปัญหาทางพันธุกรรมหรือระดับฮอร์โมนบางชนิด ดังนั้นเราจึงสามารถลดน้ำหนักโดยไม่ต้องออกกำลังกายก็ได้ แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะถ้าเราไม่สามารถคุมพฤติกรรมการทานอาหารได้ มีปริมาณอาหารในร่างกายมากเกินที่จำเป็นต้องใช้ สุดท้ายก็สะสมตกค้างเป็นไขมันอยู่ดี


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          การลดน้ำหนักแบบไม่ออกกำลังกายนั้น ถึงจะไม่เหนื่อย แต่ก็มีข้อเสียอยู่อีกมาก เช่น สูญเสียกล้ามเนื้อได้ง่าย รูปร่างไม่เฟิร์ม ไม่แข็งแรงเหมือนคนที่ออกกำลังกาย ผิวหนังย้วย หย่อนยาน นอกจากนี้อัตราการเผาผลาญในร่างกายก็ยังลดลง เพราะต้องทานอาหารในปริมาณจำกัดและลดลง ซึ่งเมื่ออัตราการเผาผลาญลดลงเรื่อยๆ ทุกวัน แต่เราไม่สามารถลดปริมาณอาหารได้มากกว่านี้แล้ว ก็มีสิทธิ์กลับมาอ้วนใหม่ แถมอาจจะมากกว่าเดิมอีกต่างหาก


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          โดยสรุปคือการลดน้ำหนักโดยไม่ออกกำลังกายสามารถทำได้จริง แต่เหมาะสมกับผู้ที่มีกิจวัตรประจำวันเป็นการใช้แรงงานมากอยู่แล้ว ซึ่งถ้าเราไม่ใช่นักการอาชีพที่ต้องออกแรง อย่างน้อยก็ควรเพิ่มการออกกำลังกายเข้าไปในกิจวัตรประจำวันบ้าง เช่น อาจจะเดินไปทำงาน ขึ้นบันไดแทนใช้ลิฟท์โดยสาร เป็นต้น ทว่าถ้าหากอยากลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพจริงๆ ก็ควรออกกำลังกายดีกว่า เพราะนอกจากจะได้หุ่นสวยมั่นใจ ยังได้สุขภาพดีๆ จากภายในอีกด้วย


ภาพประกอบจาก www.flickr.comถามตัวเองก่อนว่าพลังใจมาเต็มร้อยแล้วหรือยัง!

ขอบคุณข้อมูลจาก : health.haijai

#อาหาร #วิธีทำให้พุงหาย #หุ่นดี #รักษาหุ่น #ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย #หน้าท้องแบน #พุงหาย #อยากหน้าท้องแบน #หน้าท้องยุบ
แนะนำ


#ลดน้ำหนัก #สุขภาพ #สุขภาพดี #3:8 #หลักการนาฬิกา #ลดหน้าท้อง #พุงยุบ #อาหารลดหน้าท้อง #พุงป่อง #ลดน้ำหนัก #ไขมัน #ลดความอ้วน #เกร็ดความรู้ #วิธีไดเดท #ลดน้ำหนัก #วาไรตี้ #สุขภาพ #อ้วน #ผอม #ลดความอ้วน #พฤติกรรม #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #เคล็ดลับลดน้ำหนัก #ลดน้ำหนัก #ออกกำลังกาย #อ้วน #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #สูตรลดน้ำหนัก #น้ำมะขาม #ผอม #เครื่องดื่มลดน้ำหนัก #อดอาหาร #อาหารเย็น #ลดน้ำหนัก #การทานอาหาร #ลดหุ่น #ผลไม้ที่ไม่ควรกิน #ผลไม้กินแล้วอ้วน #ผลไม้ #ลดน้ำหนัก #แคลอรี #ผลไม้ไม่อ้วน #ผัก #ลดความอ้วน #ออกกำลังกาย #สุขภาพ #วิ่ง #ลดหุ่น #ควบคุมอาหาร #วิธีลดน้ำหนัก #มื้อเย็นลดน้ำหนัก #อ้วน #ทานอาหาร #อดอาหาร #มื้อเย็น #ลดน้ำหนัก
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |