4 วิตามินบีตัวช่วยยอดฮิต (ฉบับสาวออฟฟิต)

อ่าน 7,114

Vistra B-Complex Plus Minerals

อันนี้เป็นวิตามินบีตัวแรกที่เราเริ่มกิน คือรู้สึกว่าราคาไม่ได้แพงมาก เหมาะกับการที่จะลองกินดู ถ้ากินแล้วไม่ดีก็อาจจะรู้สึกไม่เสียดายตังมาก ก็เลยไปถอยมา 1 กระปุกค่ะ  เรากิน 1 เม็ดพร้อมมื้ออาหารตามที่เค้าบอก ตัวนี้กินง่าย ไม่ค่อยมีกลิ่น แต่เม็ดก็ค่อนข้างใหญ่เหมือนกัน  (แต่ก็ไซส์ปกติของวิตามินทั่วไปนี่แหละ) พอกินๆไปได้ซัก 3 อาทิตย์ก็รู้สึกยังไม่ค่อยเห็นความต่างระหว่างกินกับไม่กินเท่าไหร่ค่ะ เลยตัดสินใจขอแยกทางกันดีกว่าจำนวน :  30 แคปซูล

ราคา: 250 บาท

Mega We Care Nat B

              ตัวนี้เราถอยมาเป็นตัวที่สองต่อจาก Vistra ค่ะ คือส่วนตัวเป็นคนกินวิตามิน C ของ NAT C อยู่แล้ว ทีนี้ก็เลยคิดว่า NAT B ก็คงดีเหมือนกันก็เลยไปจัดการถอยมาอย่างไว กินวันละเม็ดเหมือนกัน  ส่วนความรู้สึกตอนกินก็รู้สึกดีขึ้นนะคะ หัวโล่งๆ ไม่ตึงเหมือนเมื่อก่อน แต่ด้วยความที่กลิ่นมันค่อนข้างแรง  จะกินแต่ละครั้งก็ต้องกลั้นใจ  เม็ดใหญ่ด้วย (ใครที่ไม่ชอบกินยาหรือวิตามินที่มีกลิ่นจะรู้ดีว่าอาการมันทรมานแค่ไหน T_T)  ตัวนี้บอกเลยว่าทั้งรักทั้งเกลียด (กลิ่น)จำนวน :  40 แคปซูล

ราคา: 450 บาท

Blackmores EXEC B  

           ยอมรับว่าก่อนที่เราจะเลิกกับน้อง Nat B อดีตคนรักเก่าเนี่ย มีมือที่สามเข้ามาแทรกกลางระหว่างเราค่ะ 555  คือตอนนั้นกำลังเล่นเน็ตอยู่เพลินๆ แล้วเจอไปอ่านเจอโฆษณาของ Blackmores EXEC B ค่ะ เค้าบอกว่าเหมาะสำหรับคนที่ เคร่งเครียด ทำงานหนัก  และนอนไม่ค่อยหลับ เห็นแล้วมันโดน ก็เลยจัดการไปถอยมาเลย เจ้าตัวนี้แอบมีกลิ่นแรงอยู่เหมือนกันนะ (แต่ไม่เท่า NAT B)  พอมากินๆดูแล้วรู้สึกว่าสติไม่เบลอ ไม่พังเหมือนแต่ก่อนแต่ดูจะไม่ค่อยช่วยเรื่องพวกร่างกายล้าๆเท่าไหร่  ใครที่มองหาวิตามินบำรุงระบบสมอง หรือนอนหลับง่าย ตัวนี้ก็เวิร์คอยู่นะ  แต่เราเป็นคนกินยายากก็เลยไม่ค่อยปลื้ม

จำนวน :  60 แคปซูล

ราคา: 550 บาท

Alinamin ex plus

           ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกแล้ววว? คือเห็นโฆษณา Alinamin บน BTS ทุกวันน  คือบ่อยจนอยากรู้ว่ามันจะดีจริงๆมั้ย ก็เลยไปลองซื้อมากินดู อันนี้เภสัชบอกว่าถ้าเป็นหนักๆ ให้กินวันละ 3 เม็ดหลังอาหารเช้า แต่ถ้าดีขึ้นก็ลดจำนวนได้ค่ะ ตอนแรกที่กินเราคิดว่าไม่ได้ผล เพราะกินแล้วปัสสาวะไม่เหม็นเหมือนตัวอื่น แต่พอผ่านไปได้อาทิตย์นึงเริ่มรู้สึกว่าที่เมื่อยเอว เมื่อยคอก็ค่อยๆหายไปทีละนิด  อีกอย่างคือมันไม่มีกลิ่น เม็ดเล็กแล้วยังขวดเล็ก พกง่ายดี วันไหนเรากินข้าวที่บ้านไม่ทัน ก็จะพกมากินที่ออฟฟิศเลย  

ปล. ช่วงที่พังมากๆ  กินวันละ 3 เม็ดนี่ถ้าเทียบกับราคาก็แอบแพงอยู่นะ ตกวันละประมาณ 20 บาท (แต่ส่วนตัวคิดว่าถ้ากู้ร่างได้ก็คุ้มอยู่) ใครที่ไม่พังมาก  กินแค่วันละเม็ดก็พอค่ะ  จำนวน :  60 แคปซูล

ราคา: 420 บาท

อ่านรีวิวเต็มได้ที่ : รวมมิตรวิตามินบีตัวช่วยกู้สติ+สังขาร ฉบับสาว(กรรมกร)ออฟฟิศบทความแนะนำ
สุขภาพ