แนะนำ 9 คอร์สอยู่ไฟหลังคลอด 2023 โปรแกรมฟื้นฟูคุณแม่หลังคลอด

อ่าน 14,143

แนะนำ 9 คอร์สอยู่ไฟหลังคลอด 2023 โปรแกรมฟื้นฟูคุณแม่หลังคลอด อัพเดตล่าสุด 2023 พร้อมราคา

การอยู่ไฟหลังคลอด หรือ อยู่เดือน เป็นศาสตร์การแพทย์แผนไทยที่จะช่วยให้คุณแม่หลังคลอดฟื้นฟูสุขภาพร่างกายได้เร็วยิ่งขึ้น เพราะคุณแม่ที่อุ้มท้องมานานถึง 9 เดือน อวัยวะภายในต้องมีการเปลี่ยนแปลง ขยายตัว เพื่อรองรับลูกน้อยในครรภ์ อีกทั้งยังบอบช้ำจากการถูกกดทับมาเป็นเวลานาน การอยู่ไฟหลังคลอดจะไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ปรับสมดุลเลือดลมในร่างกายให้กลับมาปกติโดยเร็วที่สุด นอกจากจะช่วยฟื้นฟูความอ่อนล้าของคุณแม่หลังคลอดแล้ว การอยู่ไฟยังช่วยเรื่องขับน้ำคาวปลา กระตุ้นน้ำนมสำหรับคุณแม่ด้วย ไม่แปลกเลยค่ะที่การอยู่ไฟหลังคลอดจะยังได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน และสำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาคอร์สอยู่ไฟหลังคลอดดีๆ สักที่อยู่ GangBeauty ก็ได้จัดอันดับ 9 โปรแกรมฟื้นฟูคุณแม่หลังคลอด มาให้คุณแม่ประกอบการพิจารณากันแล้ว ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้นก็ตามมาดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. Abhai Wellness

อภัยเวลเนส เป็นคลินิคแพทย์แผนไทยประยุกต์ ให้บริการสปา ทรีตเม้นต์ รักษาโดยแพทย์แผนไทยและศาสตร์สมุนไพรอภัยภูเบศร สําหรับโปรแกรมการดูแลสุขภาพคุณแม่หลังคลอด ทางคลินิกจะปรับสมดุลดูแลคุณแม่ด้วยคอร์สอยู่ไฟ 7 ขั้นตอน ได้แก่ หัตถบำบัด ด้วยการนวดราชสำนัก, ประคบสมุนไพรด้วยลูกประคบ และสมุนไพรสด, นั่งถ่าน /นวดน้ำมันอโรม่า/สครับผิวด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ, ทับหม้อเกลือ, อบไอน้ำสมุนไพร, อาบน้ำสมุนไพร, พันผ้าหน้าท้อง ซึ่งทุกขั้นตอนดูแลโดยแพทย์แผนไทย หลังจากอยู่ไฟจะช่วยเรื่องขับน้ำคาวปลา ของเสียออกจากร่างกาย ช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็ว ลดอาการเจ็บหลังเจ็บสะโพกหลังคลอด อาการปวดเมื่อยตามเนื้อตัว ทั้งยังกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ให้น้ำนมไหลดียิ่งขึ้น มีบริการนวดเปิดท่อน้ำนมด้วย โดยคอร์สอยู่ไฟนี้มีราคา 16,500 บาท ดูแลโดยเเพทย์ตลอด 5 วัน ครั้งละกว่า 3 ชั่วโมง

ที่อยู่ : อาคาร 5 RQ Residence Clubhouse bldg., The Racquet Club เลขที่ 9 ชั้น 2 ซอยสุขุมวิท 49/9 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 082 210 3549

เว็บไซต์ : https://www.abhaiwellness.com/

เฟซบุ๊ก : Abhai Wellness

2. Bambini Baby Wellness

แบมบินี่ เบบี้ เวลล์เนส เป็นศูนย์บริการครบวงจรเพื่อแม่และเด็กโดยเฉพาะ ที่นี่จึงมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาต่างๆ มาให้บริการคำปรึกษาอย่างเต็มที่ อาทิ กุมารแพทย์, พยาบาล, นักกิจกรรมบำบัด, นักจิตวิทยาเด็ก, แพทย์แผนไทย ฯลฯ สำหรับโปรแกรมฟื้นฟูคุณแม่หลังคลอดที่นี่จะให้บริการเป็นคอร์สอยู่ไฟ ราคา 5 ครั้ง 12,000 บาท ทำติดต่อกันทุกวันประกอบด้วย นวดประคบตัว, ทับหม้อเกลือหน้าท้อง, อบไอน้ำสมุนไพร, ขัดผิว ทั้งหมดนี้ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง อีกทั้งที่นี่ยังมีบริการนวดประคบเต้านม นวดเปิดเต้านม สำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องเต้านมแข็ง ท่อน้ำนมอุดตัน น้ำนมไม่ค่อยไหล หรือหากลูกไม่สบาย อยากตรวจดูพัฒนาการของลูกน้อย ที่นี่ก็มีบริการคลินิกเด็ก ศูนย์พัฒนาการเด็ก รวมไปถึงคาเฟ่เด็ก พื้นที่สำหรับเล่นทำกิจกรรมด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 239/19 ม.6 ซ.สยามคันทรีคลับ ถ.เลียบทางรถไฟ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เบอร์โทร : 080 542 4656

เว็บไซต์ : https://www.bambinibabywellness.com/

เฟซบุ๊ก : Bambini Baby Wellness คลินิกเด็ก คลินิกนมแม่ คาเฟ่เด็ก ศูนย์พัฒนาการเด็ก

3. โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์

ที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ มีศูนย์การแพทย์แผนไทย ให้บริการทั้งนวดเพื่อสุขภาพ นวดเพื่อความงาม ประคบบำบัด การอบสมุนไพร ไปจนถึงการรักษาด้วยสมุนไพร นวดบำบัดสำหรับหญิงตั้งครรภ์ นวดเปิดท่อน้ำนม นวดรักษาอาการมดลูกต่ำ ฟื้นฟูหญิงหลังคลอดบุตรด้วยการอยู่ไฟ โดยทางศูนย์จะให้คุณแม่อบกระโจมสมุนไพร เพื่อขับน้ำคาวปลาและของเสียออกจากร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต จากนั้นจึงอาบสมุนไพร แล้วจึงทับหม้อเกลือบริเวณท้องเพื่อให้มดลูกเข้าอู่เร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการนวดเปิดท่อน้ำนมด้วยการประคบ นวดประคบร้อนตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย นวดเข้าขาตะเกียบปรับสมดุลโครงสร้างกระดูกเชิงกราน และขัดผิวด้วยสมุนไพรสดผสมน้ำนมข้าว สปาใบหน้า นวดกดจุด คุณแม่ที่มาอยู่ไฟที่นี่บอกเลยจะรู้สึกสบายผ่อนคลายมาก ราคาต่อครั้งเพียง 2,500 บาท

ที่อยู่ : 88/8-9 ถนนเทพารักษ์ กม.14.5 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

เบอร์โทร : 02 033 2900 หรือ 1690

เว็บไซต์ : https://www.chularat3.com/

เฟซบุ๊ก : โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์

4. DR. Aomthong Clinic

ด็อกเตอร์ ออมทอง คลินิก เป็นคลินิกที่ให้บริการทั้งคุณแม่ ความสวยความงาม รวมถึงบริการนวดคลายกล้ามเนื้อโดยแพทย์แผนไทย สำหรับคอร์สหลังคลอดของทางคลินิกจะเป็นคอร์สอยู่ไฟ 5 วัน ราคา 9,900 บาท ซึ่งแพทย์แผนไทยจะใช้สมุนไพรแยกตามอาการแต่ละบุคคล โดยคอร์สนี้จะให้บริการ คือ เข้ากระโจมสามรอบ อบสมุนไพรเข้มข้น, นวดเปิดท่อน้ำนมและยากระตุ้นน้ำนม, นวดทับหม้อเกลือ กระตุ้นมดลูกเข้าอู่, นวดกดจุด ปรับสมดุลหลังคลอด, ขัดผิวลดรอยแตกลาย, นวดกระตุ้นดูดกลืนลูกน้อย, นวดกระตุ้นพัฒนาการน้อง, แถมยากระตุ้นน้ำนม 30 เม็ด และแถมเมโสลดรอยแตกลาย 1 ครั้ง สำหรับคุณแม่ที่ไม่สะดวกเดินทางมาคลินิกก็สามารถเรียกใช้บริการถึงบ้านได้ แต่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเป็น 13,900 บาท

ที่อยู่ : 169 โครงการไพลิน ถ.ไทรม้า-บางรักน้อยท่าอิฐ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

เบอร์โทร : 098 271 3301

เว็บไซต์ : https://www.draomthongclinic.com/

เฟซบุ๊ก : DR. Aomthong Clinic ให้คุณงามจากภายในสู่ภายนอก

5. Time Wellness Clinic

ไทม์ เวลล์เนส คลินิก เป็นคลินิกแพทย์ทางเลือกที่ให้บริการการรักษาทั้งแพทย์แผนไทยประยุกต์และแพทย์แผนจีน มีชื่อเรื่องหัตถบำบัดปรับโครงสร้าง รักษาผู้ที่มีอาการปวดเรื้อรัง สำหรับคุณแม่หลังคลอดที่อยากมาฟื้นฟูสุขภาพร่างกายที่คลินิกนี้ ที่นี่มีคอร์สดูแลคุณแม่หลังคลอดให้บริการประกอบด้วย เข้ากระโจมอบสมุนไพร เป็นการอยู่ไฟโดยนำสมุนไพรมาต้มใช้ไอน้ำบำบัดเพื่อฟื้นฟูร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ขับน้ำคาวปลาและของเสียให้ร่างกายสดชื่น พอกผิวสมุนไพร ฟื้นฟูผิวให้กลับมาเปล่งปลั่ง นวดโกยหน้าท้อง คลายกล้ามเนื้อที่หน้าท้อง กดจุดเส้นประธานสิบช่วยให้หน้าท้องหลังท้องกระชับมากขึ้น ทับหม้อเกลือช่วยให้มดลูกหดรัดตัวเข้าอู่เร็วขึ้น ยังมีการนวดไทยราชสำนักและประคบสมุนไพรที่นอกจากจะช่วยคลายกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ลดปวดเมื่อย ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ลดการคัดตึงเต้านม กระตุ้นน้ำนมด้วย หรือคุณแม่คนไหนมีปัญหาท่อน้ำนมอุดตัน น้ำนมไม่ค่อยไหล ทางคลินิกก็มีบริการนวดเปิดท่อน้ำนมเช่นกันค่ะ มาที่เดียวเรียกได้ว่ามีบริการทุกอย่างครบ สะดวกจบครบครันมากๆ

ที่อยู่ : ศูนย์การค้า อีสพาร์ค (Ease Park) ชั้น 3 ถนนรามอินทรา กม.4 อยู่ระหว่าง รามอินทราซอย 12-14

เบอร์โทร : 097 254 6363

เว็บไซต์ : https://timewellnessclinic.com/

เฟซบุ๊ก : Time Wellness Clinic

6. เรือนไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่

เรือนไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่ ให้บริการอยู่ไฟสำหรับคุณแม่หลังคลอดถึงบ้าน ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล หรือต่างจังหวัด จุดเด่นของที่นี่คือการใช้สมุนไพรออร์แกนิคสดจากสวน ให้มาแบบไม่หวง มีสมุนไพรหลากหลาย ทั้งสมุนไพรสด สมุนไพรขัดผิว สมุนไพรอบตัว สำหรับคอร์สอยู่ไฟจะมีให้เลือกหลายราคา คือ อยู่ไฟชุดเล็ก 5 วัน ราคาเริ่มต้น 8,000 บาท, อยู่ไฟชุดมาตรฐาน 7 วัน ราคาเริ่มต้น 15,000 บาท, อยู่ไฟชุดใหญ่ 10 วัน ราคาเริ่มต้น 15,000 บาท โดยทีมงานที่ไปทำจะบริการครบขั้นตอนทุกวัน นอกเหนือจากคอร์สอยู่ไฟ ที่นี่ก็มีคอร์สนวดสลิมมิ่งกระชับผิวด้วย ใครสนใจก็ลองทักไปถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ค่ะ

ที่อยู่ : ถนนรามอินทรา 109 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 089 787 0442, 098 642 4619

เว็บไซต์ : https://www.ruenthaidelivery.com/

เฟซบุ๊ก : เรือนไทยอยู่ไฟดีลิเวอรี่

7. อยู่ไฟแผนไทย ดีลิเวอรี่

อยู่ไฟแผนไทย ดีลิเวอรี่ อีกหนึ่งร้านที่ให้บริการอยู่ไฟถึงบ้านทั่วประเทศ ที่นี่จะใช้เป็นสมุนไพรสด และจะมีการเช็กก่อนว่าคุณแม่เป็นไข้หรือไม่ ซึ่งก่อนจะเข้ากระโจมอบสมุนไพร มีหลายขั้นตอนบริการมาก อาทิ อาบน้ำด้วยสมุนไพร, นึ่งหม้อเกลือ, ประคบหน้าท้องด้วยใบพลับพลึงสด, ทายานึ่งหน้าท้องให้ยุบ, นวดไล่กล้ามเนื้อ, นวดสลายเซลล์ลูไลซ์, ประคบตัวด้วยสมุนไพร, ขัดเซลล์ผิวเก่า ฯลฯ โดยทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง มีนวดเปิดท่อน้ำนมให้คุณแม่ด้วย ร้านนี้ดารา เซเลป ใช้บริการกันเยอะ เป็นเจ้าแรกๆ ในไทยที่ให้บริการถึงบ้านเลยค่ะ

ที่อยู่ : 46/1484 หมู่ 5 ตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

เบอร์โทร : 02 956 0719, 086 318 1843, 086 662 7662, 063 901 4000

เว็บไซต์ : http://www.yufaipanthai.com/

เฟซบุ๊ก : อยู่ไฟแผนไทย ดีลิเวอรี่

8. Cafemom By RIN

คาเฟ่มัมบายริน ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ให้บริการอยู่ไฟเดลิเวอรี่ที่มีรีวิวในโลกออกไลน์เยอะมาก คอร์สอยู่ไฟของที่นี่จะเริ่มด้วยการอาบน้ำสมุนไพร นวดน้ำมันงาสลับน้ำมันมะพร้าว นวดหน้าอก นาบอิฐร้อน ประคบสมุนไพรทั้งตัว แล้วจึงเข้ากระโจมสมุนไพรอบตัว เสร็จแล้วจึงสครับและพอกตัว สำหรับแพ็กเกจอยู่ไฟจะมีให้เลือก 3 วัน ราคา 6,500 บาท, 5 วัน ราคา 9,500 บาท, 7 วัน ราคา 12,000 บาท มีคอร์สนวดเปิดท่อน้ำนมแยกด้วย หลังทำนอกจากจะเห็นผลในเรื่องสุขภาพ ตัวเบา โล่งสบาย เพราะร่างกายขับของเสียออกไป ผิวพรรณยังใสเนียนขึ้นด้วย

ที่อยู่ : 67/23 อมรพันธ์ 9 ซอย 2 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 088 294 9594

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อยู่ไฟเดลิเวอรี่ ดูแลคุณแม่หลังคลอด : Cafemom By RIN

9. มูลนิธิการแพทย์แผนไทยพัฒนา

มูลนิธิการแพทย์แผนไทยพัฒนา ที่นี่นอกจากจะให้บริการแพทย์แผนไทย บริการนวดรักษา ให้คำปรึกษาและแนะนำการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ยังเปิดการเรียนการสอนทั้งหลักสูตรเภสัชกรรมไทย และหลักสูตรการนวดไทยสำหรับผู้ที่สนใจด้วย สำหรับบริการอยู่ไฟนั้นที่นี่จะเป็นคอร์สอยู่ไฟทั้งหมด 8 ขั้นตอน อัตราค่าบริการ วันละ 1,000 บาท ใช้เวลา 4 ชั่วโมง/วัน โดยแพทย์แผนไทยจะเป็นผู้ตรวจอาการก่อนทุกครั้งค่ะ

ที่อยู่ : 88/23 หมู่ที่ 4 กระทรวงสาธารณสุข ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

เบอร์โทร : 02 580 5159

เว็บไซต์ : http://thai-tmdf.com/

เฟซบุ๊ก : มูลนิธิการแพทย์แผนไทยพัฒนา

สำหรับคุณแม่เพิ่งคลอดที่อยากฟื้นฟูร่างกายเร็วๆ แนะนำให้อยู่ไฟหลังคลอดนะคะ ซึ่งหลายๆ ที่จะแนะนำให้คุณแม่คลอดธรรมชาติเริ่มอยู่ไฟหลังจากผ่านไปแล้วประมาณ 10 วัน ส่วนคุณแม่ผ่าคลอดนั้นผ่านไปแล้วประมาณ 40-45 วันถึงจะดี หรือลองปรึกษาทางคุณหมอ หรือ ผู้ที่ให้บริการก่อน จะได้ทราบขั้นตอนและราคาแต่ละที่ค่ะ

แม่และเด็ก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่