เลเซอร์กำจัดขนแบบไหนดีที่สุด ! Diode หรือ Yag

อ่าน 7,577

เครื่องเลเซอร์ขน Mediostar

เลเซอร์กำจัดขนแบบไหนดีที่สุด ! Diode หรือ Yag

การกำจัดขนเป็นหนึ่งในมาตรฐานความงามของคนในยุคปัจจุบัน ทั้งเพื่อความสวยงาม หรือเพื่อดูแลความสะอาดบริเวณต่าง ๆ บนร่างกาย ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องกวนใจของหลาย ๆ คน โดยมีวิธีจัดการที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการกำจัดขน ความรวดเร็วในการขึ้นใหม่ หรือระยะเวลาการเว้นช่วงในการกำจัดขนของแต่ละคน

ประเภทของการกำจัดขน

การกำจัดขนสามารถแบ่งออกได้เป็นสองประเภทใหญ่ ๆ คือแบบชั่วคราวและแบบถาวร ซึ่งการกำจัดขนแบบชั่วคราวเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เช่น การโกน การใช้ครีมกำจัดขน การถอน หรือการแว็กซ์ โดยผลลัพธ์ที่ออกมาจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับวิธีการที่เลือก

การกำจัดขนแบบถาวรที่ได้รับความนิยมจะมีอยู่สองชนิดคือการทำ IPL และการทำเลเซอร์กำจัดขน โดยเครื่อง IPL เป็นการใช้ช่วงแสงที่มีความยาวคลื่นกว้างในการกำจัดขน มีหลักการทำงานคล้ายกับเลเซอร์ โดยการส่งความร้อนลงไปทำลายรากขน แต่เนื่องจากใช้ช่วงคลื่นแสงที่มีความกว้าง ทำให้ประสิทธิภาพและความเฉพาะเจาะจงในการกำจัดเม็ดสีเมลานินลดลง และอาจเกิดความแสบร้อนได้ในคนที่มีผิวคล้ำ ส่วนเครื่องเลเซอร์กำจัดขน เป็นการใช้แสงที่มีความยาวคลื่นที่เฉพาะเจาะจงในการทำลายรากขนมากกว่า โดยเม็ดสีเมลานินในเส้นขนจะดูดซับแสงเลเซอร์ ทำให้รากขนได้รับความร้อนและถูกทำลายไป

Yag Laser คืออะไร?

เลเซอร์กำจัดขน Yag Laser หรือ Nd:YAG คือตัวกลางในการผลิตแสงเลเซอร์ความยาวคลื่น 1064 nm. (นาโนเมตร) มีความจำเพาะเจาะจงต่อเม็ดสีเมลานินสูง สามารถส่งพลังงานลงไปในผิวได้ลึก เพื่อเข้าไปทำลายรากขนให้ฝ่อและหยุดการเจริญเติบโตของขน โดยการทำเลเซอร์ด้วย Nd:YAG มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนบนผิวสีคล้ำที่ยากต่อการรักษาอีกด้วย

Diode Laser คืออะไร?

Diode Laser คือ เลเซอร์ที่มีตัวกลางเป็น สารกึ่งตัวนำ หรือ Semiconductor สำหรับการผลิตแสง มีความยาวคลื่นที่แตกต่างกันตามวัตถุประสงค์ของเครื่อง เช่น 800 – 810 nm. , 940 nm. หรือ 1064 -1350 nm. โดย 810 nm. เป็นค่าที่นิยมใช้ในเครื่องเลเซอร์กำจัดขนมากที่สุด เนื่องจากมีความจำเพาะต่อเม็ดสีเมลานินสูงและไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานสูงในการรักษา คนไข้รู้สึกเจ็บน้อยกว่า โดยเครื่องเลเซอร์กำจัดขน Mediostar Monolith เป็นหนึ่งในเครื่อง Diode Laser ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในคลินิกชั้นนำทั่วประเทศ

ทำไม Diode Laser ถึงได้รับความนิยมในตอนนี้

Diode Laser เริ่มเข้ามามีความนิยมมากขึ้นด้วยประสิทธิภาพการกำจัดขนที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับวิธีการกำจัดขนถาวรประเภทอื่น ๆ ดังนี้

● Diode Laser มีความจำเพาะต่อเม็ดสีเมลานินสูงกว่า Nd: Yag Laser

● มีระบบทำความเย็นในตัว ลดอาการแสบร้อนบนผิว

● ใช้พลังงานน้อย ทำให้ไม่รู้สึกดีดผิว

● ค่ารักษาโดยเฉลี่ยต่อคอร์สถูกกว่าการทำ Nd: Yag Laser

ทำไม Mediostar Monolith ถึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับ Diode Laser

เครื่องเลเซอร์ขน Mediostar Monolith จากแบรนด์ Asclepion ประเทศเยอรมนี เป็นนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัย ได้รับรองมาตรฐานโดย U.S.FDA ในเรื่องการกำจัดขน เม็ดสี และรอยแดงจากเส้นเลือด ปัจจุบันจัดจำหน่ายโดย บริษัท เอสล่า จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ความงามและเวชสำอางระดับโลก มาตรฐาน Gold Standard

เครื่อง Mediostar Monolith มีจุดเด่นดังนี้

● เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรก

● ผิวเรียบเนียนดูกระจ่างใส

● ความยาวคลื่น 810 nm. สามารถส่งพลังงานไปทำลายเม็ดสีเมลานินได้ลึกถึงรากขน

● ความยาวคลื่น 940 nm. สามารถทำลายเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงรากขน ให้การกำจัดขนมีประสิทธิภาพมากขึ้น

● พลังงานเลเซอร์ถูกปล่อยออกมาอย่างเสถียรแบบ Homogeneous Beam

● มี 360° Skin Cooling นวัตกรรมการทำความเย็นที่หัวเลเซอร์ ลดอาการแสบ เบิร์นของผิวหนัง

● สามารถปรับค่าพลังงานได้อย่างละเอียด เหมาะสมกับทุกสภาพผิวและความหนาแน่นของเส้นขน

● มีหน้าจอสัมผัสที่สามารถใช้งานง่าย

สิ่งที่ควรดูและใช้พิจารณาก่อนซื้อเครื่องเลเซอร์ขนแบบ Diode มาให้บริการ

ข้อควรพิจารณาในการเลือกซื้อเครื่องเลเซอร์ขนแบบ Diode Laser ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ คุณภาพ และความปลอดภัยที่ต้องการ

การรับรองมาตรฐาน Gold Standard และ U.S.FDA

การได้รับรองมาตรฐาน U.S.FDA เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการเลือกซื้อเครื่องมือการแพทย์ด้านความงามทุกชนิด เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อผู้เข้ารับบริการ

ค่าความยาวคลื่น (Wavelength)

Diode Laser มักจะใช้ค่าความถี่ที่ 810 nm. เป็นหลัก และสามารถออกแบบโดยให้คลื่นความถี่อื่นเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพในการรักษาได้ โดยผู้ประกอบการต้องคำนึงถึงผลลัพธ์ที่ต้องการเพื่อเลือกซื้อเครื่องที่มีค่าพลังงานที่เหมาะสม

สัดส่วนการปล่อยค่าพลังงาน

ในกรณีที่ต้องการเครื่อง Diode Laser ที่สามารถปล่อยได้หลายค่าพลังงาน ผู้ประกอบการควรคำนึงถึงสัดส่วนของแสงถูกปล่อยออกมาในแต่ละครั้ง เพื่อให้ได้ค่าพลังงานที่เหมาะสมกับการรักษา

การบริการหลังการขาย

นอกจากต้องพิจารณาจากรายละเอียดการทำงานของเครื่องแล้ว การรับประกันและบริการหลังการขายของเครื่องก็สำคัญมากเช่นกัน เครื่องเลเซอร์ควรได้รับการตรวจสอบเพื่อควบคุมคุณภาพค่าพลังงานที่ปล่อยออกมา เพื่อให้แน่ใจว่าพลังงานมีความเสถียรและปลอดภัย ลดความเสี่ยงที่จะเกิดต่อคนไข้ ผู้ประกอบการควรเลือกซื้อเครื่องเลเซอร์กับบริษัทที่น่าเชื่อถือ มีการรับประกันและมีช่างมืออาชีพที่ได้รับการรับรองจากทางบริษัท รวมถึงมีการมาตรวจสอบการทำงานของเครื่องอย่างสม่ำเสมอ

ช่องทางการติดต่อเครื่อง Diode เลซเอร์ ราคา กับ AESLA

WEBSITE : www.aesla.com

TEL : +662-538-6996, +6692-573-9907

EMAIL: marketing@aesla.com

LINE: @Aesla

คลินิก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่