"Soft Grunge" ง่ายๆ สไตล์สาวเมย์แมคคนสวย!

อ่าน 874

สวัสดีจ้าสาวๆ จำกระแสลิปสีชมพูตุ่นๆ ที่ไม่ว่าใครก็พากันวิ่งตามหาซื้อให้จ้าละหวั่น เซฟรูปของสาว "Lily MayMac" เน็ตไอดอลสาวออสเตรเลีย เพราะเธอทาลิปสวยมากไปตามร้านแล้วก็ถาม BA กันใหญ่ว่านี่สีอะไร อยากได้สีนี้ค่ะพี่ขา แต่พอทาออกมาแล้วทำไมมันไม่ปังเหมือนในรูปเลยว๊า นั่นก็เพราะว่าบางคนยังไม่เข้าใจการใช้ลิปสีนี้มากพอน่ะเส่ะ โดยการแต่งหน้าสไตล์สาวลิลี่ จะเป็นแนว "Soft Grunge" ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูคมขึ้นมา แต่ไม่ดุ โดยหลักๆ ก็มีอยู่ไม่กี่อย่างเท่านั้นที่ต้องโฟกัส ตามมาสิจะพาไปเรียนรู้วว

1. งานผิว

สาวสไตล์ซอฟท์กรันจ์ จะไม่เน้นความคมเข้มของสีผิวจ้ะ ฉะนั้นการลงรองพื้นก็ไม่ควรจะต้องหนา ใครหน้าดีหน่อยก็ไม่ต้องลงรองพื้นก็ได้ ใช้คอนซีลเลอร์แปะๆ เอาก็พอ จากนั้นก็ตามด้วยแป้งฝุ่นไปเลย ส่วนบรอนเซอร์ก็ไม่ต้องลงให้มันเข้มมันคมมาก แค่พอเน้นจุดนั้นกลบจุดนี้นิดเดียวก็พอ ปัดแก้มบางๆ เบาๆเห็นชัดๆ ก็ประมาณนี้จ้า

cr: pinimg.com

2. งานตา

อันนี้แหละจุดสำคัญของสาวซอฟท์กรันจ์ เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ฉะนั้นจะต้องเน้นคิ้วให้คม ไม่ใช่เข้มนะเธอ คมอะคม เน้นเขียนโครงคิ้วให้ชัดเจนก็พอไม่ต้องถมให้มันเข้ม จะได้ดูธรรมชาติ ส่วนอายแชโดว์อยากใส่สีอะไรก็ใส่เลยจ้ะ แค่อย่าลืมคัดเบ้าด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมทให้ดูสโมกกี้เบาๆ กรีดอายไลน์เนอร์คมๆ เริ่ด!ถ้าจะดูชัดๆ ว่าแต่งยังไงก็ประมาณนี้ ลอกไปเลยจ้ะ

cr: pinimg.com

cr: pinimg.com

cr: pinimg.com

cr: pinimg.com

3. งานปาก

มาถึงจุดพีคของความเป็นซอฟท์กรันจ์ แนวนี้ต้องการสีปากที่เข้ม คม เห็นเนื้อลิปชัดเจนแบบที่สาวลิลี่ทานั่นแหละ ห้ามทาลิปสีประกาย ทินท์อ่อน หรือทาแบบเบลอๆ เบลนด์ๆ เดี๋ยวจะหลุดความฝ. ไปเป็นสายเกาแทนเด้อ โดยถ้าไม่อยากใช้เข้มจัดเพราะกลัวหน้าจะร้าย จะดุไปเช่นลิปสีออกแดงไวน์ เลือดหมู ก็เลือกงานนู้ดมาทาเอาได้ บ่มีปัญหาถ้ายังไม่เกท ไปดูวิธีแต่งแบบง่ายๆ ใช้ของไม่เยอะของบิวตี้บล็อกเกอร์สาว "อายตา" ได้เลยค่ะ

เอาล่ะ ไม่ยากไม่เยอะใช่มั้ย แต่งตามเลยรอไรเล่า!บทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"แต่งตาแต่งหน้าไปเที่ยวทะเลสายฝอวิธีแต่งหน้าไอเดียแต่งหน้าไปทะเลBeautyแต่งหน้าแต่งหน้าไปทะเลคอนแทคเลนส์สีเทาแต่งหน้าพังเครื่องสำอางความสวยความงามแต่งหน้า