5 เคล็ดลับง่ายๆ รู้เอาไว้แต่งหน้าไม่พลาด!

อ่าน 3,251

สาวๆ มีมั้ย เวลาบางทีแต่งหน้า แต่งทีไร แต่งยังไง๊ยังไงมันก็ไม่ปังอะ มันต้องพลาดตลอด คัดเบ้ามือไม่นิ่งบ้าง คอนซีลเลอร์ขึ้นเป็นคราบบ้าง คอนทัวร์แล้วดูงงๆบ้าง แล้วตาคนเอเชียก็ยิ่งเล็กๆ พลาดทีตาหายหมดเลย เอาล่ะไม่ต้องห่วงไปเธอจ๋า Gangbeauty เพื่อนเธอเสมออยู่แล้ว ไปหาทางออกมาให้เป็น 5 เคล็ดลับง่ายๆ ง่ายอะ ง่ายยยยยย ที่เธอเอาไปใช้ช่วยในการแต่งหน้าได้สบายมาก ตามไปดูเลยดีกว่า ป้ะ!

1. คอนทัวร์ไม่ยาก เขียนเลข 3 ไปก็จบสำหรับเธอคนไหนที่ลงพวกงานคอนทัวร์ไม่เป็น ลงแล้วเกินเขตเกินขอบทุกทีไป เอาล่ะ ต่อจากนี้ให้ลองวิธีง่ายๆ คือไฮไลท์น่ะ เอามาปัดเป็นเลข 3 ตามภาพ แล้วก็เอาแปรงมาเบลนด์ๆให้มันกลืนลงไปที่เนื้อผิว ส่วนที่เหลือก็เป็นงานเฉดดิ้งละ เห็นมะ ง่ายจน แต่อย่าลืมนะสาวเอเชีย ห้ามมือหนัก หน้าดำนะเออ!

2. คัดเบ้าไม่เบี้ยว เฟี้ยวด้วยช้อนไอติมสาวเอเชียบางทีก็อยากจะแซ่บบ้างไรบ้าง ว่างๆนานๆก็อยากคัดเบ้า เล่นแต่งหน้า แต่หาตาชั้นที่สองไม่เจออะ อันนี้อาจยากหน่อยตรงหาอุปกรณ์ แต่ไปง่ายตอนวิธีทำไงเธอ ไม่มีช้อนไอติมก็ช้อนชาแหละ ช้อนเล็กๆ ตักกาแฟ จัดมาเลย ตอนจะคัดเบ้าก็จุ่มสีรอไว้ แปะช้อนลงไปให้ครอบพอดีดวงตา จากนั้นก็ลงสีตรงโซนที่ว่างเหนือช้อน ไล่สีให้ชิดขอบช้อนนะ ไม่งั้นเดี๋ยวจะกลายเป็นเลยไปใต้คิ้วนู่น

3. พาเลตต์ 3 สี ใช้ยังไงงะ

จะเห็นว่าแต่ละพาเลตต์ตา มักจะถูกออกแบบมาให้มีหลายๆสีในตลับเดียวกัน โทนเดียวกัน แต่ไม่ต้องคิดมากว่าจะต้องพาเลตต์ใหญ่ถึงจะแต่งตาได้ปังเว่อร์ เพราะขนาดซิมเปิ้ล 3 หลุมก็ทำให้สาวเอเชียดูจัดเต็มได้ค่ะ เพียงแค่ลงสีกลางให้ทั่วเปลือกตา เข้มสุด เป็นสีคัดเบ้าเบาๆ ไลน์เนอร์รอบดวงตา ส่วนสีสว่างสุดให้ใช้เป็นสีบริเวณหัวตา กับตรงกลางเปลือกตาเพื่อให้ตาเล็กนั้นดูกลมโตนั่นเอง ตามภาพเลยจ้ะ

4. กันคิ้ว ไม่ใช่โกนคิ้ว

มันก็จะยากๆหน่อยเวลากันคิ้วเอง ส่วนใหญ่ก็ไปให้ที่ร้านทำให้ตลอด แล้วถ้าเกิดมันดันมีแอคซิเดนท์ต้องแต่งหน้าเดี๋ยวนั้น ไปงานเดี๋ยวนั้นทำไงอะ วิธีกันคิ้วง่ายๆเลยคือสังเกตดูคิ้วรกๆของเธอไว้ ทั้วหัวและหางให้เอาขนคิ้วออก 1 แถวล่าง ส่วนท้องคิ้วให้ดูว่าอยากได้ทรงไหน ธรรมชาติเอาออกแถวเดียว โก่งๆหน่อยเอาออก 2-3 แถว ไอ้ที่หรอมแหรมให้เอาออกให้หมด กลางคิ้วให้ปล่อยไว้งั้นแหละ อย่าไปยุ่งกะเค้า เอเชียไม่เน้นคิ้วหนา ให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นลงตรงกลางคิ้วพอ จบแล้วแค่นี้เอ๊ง!

5. ทาลิปบนปาก ไม่ออกนอกปากมันต้องมีบ้างแหละ แบบมือลั่น จะลากลิปแค่นี้แต่ไหงทาไปทามา มันเลยออกมานอกปากแล้วเนี่ย ยิ่งสาวเอเชียที่ติดทาทินท์ ทากลอสนี่ยิ่งแล้วใหญ่ ไหลเป็นน้ำ จัดการง่ายๆด้วยการเขียนตัว "X" ไว้กลางริมฝีปากบน องศาตามรอยหยักปากเลย จากนั้นก็วางลิปตามองศานั้นไป ลากไป ค่อยๆลากใจเย็นๆ ทีนี้ก็ไม่หลุดออกนอกปากแล้วล่ะ

ไงล่ะ ไม่ยากใช่มั้ยคะ ง่ายๆ 5 วิธีก็พร้อมให้เธอสวยปังระเบิด!บทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"แต่งหน้าสไตล์เกาหลีแต่งตาแต่งหน้าหัดแต่งตาmakeupหัดแต่งหน้าอายแชร์โดว์มือใหม่หัดแต่งหน้าแต่งหน้าแต่งหน้าใสๆแต่งหน้าผีแต่งหน้าโทนแดงปาร์ตี้ฮาโลวีนแต่งหน้าเบาๆ