3 ทริคแต่งหน้าให้สวยเป๊ะที่สาวๆ ควรรู้ไว้

อ่าน 4,008

สวัสดีค่าาาา สาวๆ GangBeauty อยากแต่งหน้าให้ดูเป็นมืออาชีพได้นั้นต้องอาศัยเวลาและประสบการณ์ ใครที่ยังไม่มือโปรก็สามารถเรียนรู้วิธีการแต่งหน้าให้ได้ลุคปังได้ วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ทริคในการแต่งหน้าให้หน้าดูคม เป๊ะ ในส่วนของโครงหน้า คิ้ว ตา สวยเนียนกริบ ตามมาดูกันเลยค่า1. เลือกคอนทัวร์ให้เหมาะกับรูปหน้าของคุณ

ต้องขออธิบายก่อนว่า เบ้าหน้าใครก็เบ้าหน้าคนนั้นนะ เราหยิบยืมกันไม่ได้ เพราะคนเรามีโครงหน้าเฉพาะตัวกันอยู่แล้ว การแต่งหน้าให้สวยโดดเด่นมาจากการรองพื้นที่เข้ากับรูปหน้า คุณอาจจะเคยได้เห็นการคอนทัวร์หน้าที่คุณต้องร้องว้าวกันมาแล้ว คำแนะนำของเราคือ ปรับเอามาใช้ให้เหมาะกับรูปหน้าของคุณเองกันนะคะ ใครมีรูปหน้าแบบไหน จัดไปตามรูปด้านล่างค่ะ2. กฎ 2 ข้อ สำหรับการกันคิ้ว

ความกว้างของคิ้ว ควรจะกว้างเท่าๆ กันกับความกว้างของริมฝีปากบน สำหรับสาวตาโต ควรจะกันคิ้วให้เรียวบางขึ้น ส่วนสาวตาเล็กเป็นอาหมวยควรเลี่ยงคิ้วบางๆ การมีคิ้วหนาจะช่วยให้รูปหน้าดูสมดุลขึ้น และช่วยให้ตาไม่ดูเล็กจนเกินไป พิจารณาดูพื้นที่ห่างระหว่างคิ้วและตาของเรา สำหรับสาวที่มีคิ้วสูง การกันคิ้วและเขียนคิ้วหนาขึ้นจะช่วยให้รูปตาดูสมดุลขึ้น และหากสาวไหนมีคิ้วต่ำ มีพื้นที่เปลือกตาน้อย คุณจำเป็นต้องกันคิ้วให้เรียวขึ้น

3. เทคนิคการกรีดอายไลเนอร์งานวาดเส้นอายไลเนอร์เล็กๆ เพียงเส้นเดียวให้คมกริบนี่ เป็นงานที่ท้าทายความสามารถสุดๆ ค่ะ แต่มันก็ไม่อยากเกินที่เราจะเริ่มต้น สำหรับมือใหม่หัดกรีด เราขอแนะนำให้แต้มอายไลเนอร์เป็น 3 จุด ให้ชิดขอบลายเส้นเปลือกตามากที่สุด จากนั้นค่อยๆ วาดเส้นเชื่อมทั้ง 3 จุดเข้าหากัน ทำบ่อยๆ แล้วจะชำนาญบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"ทาลิปสติกไปทำงานแต่งหน้าปากดูยิ้มแต่งหน้าสไตล์การแต่งหน้าเมคอัพโทนสุภาพแต่งหน้าใสสุวพิชญ์ใบเตย