ลุคดิวอี้หน้าฉ่ำวาว สาวหน้ามันก็แต่งได้นะ

อ่าน 3,024

ถ้าอยากแต่งหน้าให้ได้ลุคแบบฉ่ำวาว โกลว์ๆ เหมือนสาวเกาหลี สาวผิวแห้งเหมาะมากเลย แต่ถ้าเราเป็นสาวผิวมันล่ะจะแต่งหน้าลุคนี้ได้ไหม Gang Beauty ขอตอบเลยว่าได้ค่ะ และวันนี้เรามีเคล็ดลับแต่งหน้า Dewy Look สำหรับสาวหน้ามัน ไม่ต้องกลัวหน้ามันเยิ้ม หน้าเงาวิ้งจนหมดสวยอีกต่อไป ตามมาดูกันเลยจ้า

1. ไพรเมอร์และรองพื้นเนื้อแมตต์ทาไพรเมอร์เนื้อแมตต์ในบริเวณที่ต้องการควบคุมความมัน หลังจากลงครีมบำรุงกับครีมกันแดด และก่อนลงรองพื้นตามปกติ  ย้ำ! ให้อ่านทวนขั้นตอนอีกครั้ง เพราะหากคุณทำตามเรา ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้รู้สึกราวกับพบคำตอบแห่งสวรรค์ ด้วยคุณจะไม่ต้องกังวลใจกับความมันส่วนเกินบนใบหน้าอีกต่อไป  เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มจิ๋ว (ใช้เพียงนิดเดียว)แต่แจ๋วมากๆ กับจะได้ผลดียิ่งขึ้น ถ้าคุณเลือกใช้รองพื้นเนื้อแมตต์ควบคู่ไปด้วย ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะดูแมตต์เกินไปนะ เพราะคุณสามารถผสมชิมเมอร์ลงไปกับรองพื้นเพื่อช่วยกระจายแสงให้หน้าดูวาวแต่ไม่มันได้ มีข้อควรระวังอยู่นิดเดียวตรงที่การใช้ทั้งไพรเมอร์เนื้อแมตต์และรองพื้นเนื้อแมตต์อาจทำให้คุณเกลี่ยรองพื้นยากขึ้นค่ะ แต่ถ้าฝึกบ่อยๆ ก็เก่งได้ไม่ยากค่ะ

2. บลัชออนและบรอนเซอร์เนื้อครีม

ทั้งบลัชออนและบรอนเซอร์เนื้อครีมคือตัวช่วยให้หน้าคุณดูฉ่ำวาวได้ง่ายๆ โดยลงบรอนเซอร์บริเวณกรอบหน้า และลงบลัชออนบริเวณแก้มตามปกติ ก่อนจะใช้แป้งควบคุมความมัน และไม่ต้องกลัวว่าเมื่อผลิตภัณฑ์เนื้อครีมมาเจอกับน้ำมันบนใบหน้าแล้วเมคอัพจะเลือนหรือไหลเป็นคราบ เพราะเรามีไอเท็มเด็ดชิ้นสุดท้าย นั่นก็คือ สเปรย์เซตเมคอัพ ที่จะช่วยเซตเมคอัพให้ฉ่ำและอยู่ทนยิ่งขึ้น3. แป้งควบคุมความมัน

วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าก็คือการใช้แป้งคุมความมันนี่แหละ มันจึงคุ้มค่าหากคุณจะลงทุนซื้อแป้งดีๆ มาสักตลับ จากนั้นใช้พัฟหรือแปรงแต่งหน้าปัดแป้งลงบนบริเวณทีโซน หรือบริเวณที่หน้าคุณมันเป็นพิเศษ (ไม่จำเป็นต้องใช้ทั่วทั้งใบหน้านะ เดี๋ยวจะดูแมตต์จนเกินไป) สำคัญคือคุณควรพกไปเติมระหว่างวันด้วย

4. แป้งไฮไลต์

หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดควบคุมความมันมาเกือบทั้งหน้าแล้ว ก็ถึงคิวของแป้งไฮไลต์บ้าง

โดยลงแป้งบริเวณจุดกระทบแสงเช่น สันจมูก โหนกคิ้ว โหนกแก้ม และปลายคาง เพียงเท่านี้หน้าคุณก็จะดูเปล่งประกาย สว่างใส มีมิติมากขึ้น สิ่งที่ต้องระวังคือ หากคุณลงแป้งไฮไลต์มากเกินไปหรือลงทั่วทั้งหน้า แทนที่จะดูหน้าโกลวก็จะกลายเป็นหน้ามันเยิ้มแทนน่ะสิ นอกจากนั้นยังไม่ควรลงบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง เพราะจะกลายเป็นว่าไปเน้นความกว้างของรูขุมขนให้ชัดขึ้นไปอีก

5. ฟองน้ำแต่งหน้าการแต่งหน้าจะง่ายขึ้นอีกเยอะ ถ้าคุณมีฟองน้ำแต่งหน้าดีๆ สักชิ้น เพราะนอกจากจะช่วยให้รองพื้นติดผิวดีแม้ในบริเวณซอกเล็กๆ เช่น ร่องข้างจมูกแล้ว ยังช่วยให้รองพื้นเนียนเสมอกัน ไม่เยอะเกินไปจนดูหนาหรือหนักหน้า และที่สำคัญฟองน้ำที่ดีจะไม่ดูดความชุ่มชื้นจากผิวคุณออกมามากเกินไปด้วยนะ

6. สเปรย์เซตเมคอัพ

สเปรย์เซตเมคอัพถือเป็นของจำเป็นที่ต้องมีไว้สำหรับสาวผิวมันเลยนะ โดยฉีดหลังแต่งหน้าแล้วปล่อยให้แห้งก่อนที่คุณจะออกจากบ้าน สิ่งนี้จะทำให้เมคอัพที่อยู่บนหน้าคุณติดทนนานขึ้น ไม่ไหลเลอะเป็นคราบ นอกจากนั้นยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย ทำให้หน้าไม่หมองระหว่างวัน เพียงเท่านี้หน้าคุณก็จะสวย เนียนเด้ง เป๊ะนานกว่าเดิม เหมือนว่าเพิ่งแต่งหน้ามาใหม่ๆ เลยล่ะค่ะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"สภาพผิวแต่งหน้าสอนกันคิ้วแต่งหน้าเล่นน้ำแต่งหน้ากันน้ำไอเดียแต่งหน้าเล่นน้ำเครื่องสำอางกันน้ำแต่งหน้าแต่งหน้าให้ดูเด็กเมคอัพแต่งหน้าวันสงกรานต์