6 เทคนิค "แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี" ไม่ยากอย่างที่คิด

อ่าน 23,457การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากแต่งง่าย ไม่ต้องมีอุปกรณ์มากก็สามารถสวยใสแบบสาวเกาหลีได้แล้ว ยิ่งถ้าสาวๆคนไหนชอบแต่งหน้าแบบเกาหลี สไตล์การแต่งหน้าแบบเผยผิว ไม่เยอะ ไม่โบ๊ะต้องชอบแบบสายเกาแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะ!
ส่วนสาวๆคนไหนที่อยากแต่งหน้าสไตล์เกาหลี แต่แต่งเท่าไหร่ก็ออกมาไม่ใช่เกาหลีสักที วันนี้ Gangbeauty มี 6 เทคนิค "แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี" แบบง่ายๆมาฝากกันแล้ว ตามมาดูกันได้เลยค่ะ..


1. คูชั่น : สาวๆเกาหลีนิยมใช้คูชั่นกันมากค่ะ เพราะใช้ง่าย สะดวก ประหยัดเวลา ไม่ต้องลงรองพื้นและแป้งฝุ่นหลายขั้นตอน แถมออกมาแล้วหน้าไม่โบ๊ะอีกด้วย2. คิ้ว : แน่นอนว่าเทรนด์ฮิตของสาวเกาหลีก็คือทรงคิ้วแบบตรงนั้นเอง ใครคิ้วโก่งระวังไม่เกาหลีนะคะ
3. ตา : การแต่งตาแบบสาวเกาหลีง่ายมากเลยค่ะ เพียงแค่มีอายแชโดว์ไม่กี่สี ก็สามารถดูสวยได้แล้ว เน้นโทนธรรมชาติแบบสีน้ำตาล4. อายไลน์เนอร์ : สาวเกาหลีจะนิยมเขียนอายไลน์เนอร์ ให้หางตกลงมา เพราะจะได้ดูหน้าเด็ก ไม่ดูดุ หรือตาแข็งนั่นเองค่ะ5. ปาก : สาวเกาหลีนิยมทาลิปสติกแบบเบลอ นัวๆตรงขอบปาก ทำให้ดูน่ารักและดูเด็ก ทำได้ง่ายๆตามภาพเลยค่ะ
6. แก้ม : สาวๆเกาหลีนิยมปัดแก้มให้ดูสุขภาพดี เน้นสีที่เป็นธรรมชาติ จะได้ไม่ดูโดดจนเกินไป: pinterestบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"ทาลิปไอเดียแต่งตาแต่งหน้าแต่งตาแต่งหน้าความสวยความงามแบบไม่ต้องโบกหนาผิวดูสวยวิธีทาลิปสติกเทคนิคทาลิปสติก