แต่งหน้ายังไงไม่ให้โป๊ะ ! 3 ทริคปัดมาสคาร่าสวยเด้ง ไม่ง้อขนตาปลอม

อ่าน 1,199

การปัดมาสคาร่าถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายที่สุด สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ลุคดวงตากลมโต ขนตาดูสวยเป็นธรรมชาติ แต่หลายคนเลือกที่จะใช้การติดขนตาปลอม เพื่อให้ขนตาที่งอนฟูเด้งทั้งวัน แต่หลายคนอาจจะติดไม่ค่อยเป็น หากมือไม่นิ่งพอก็พังได้ง่ายๆ เลยทีเดียวเชียวค่า ซึ่งวันนี้ Gang Beauty มีทริคมาฝากสำหรับใครที่ไม่ชอบติดขนตาปลอม เป็นทริคการปัดมาสคาร่าให้ขนตาสวยงอนงามเด้งฟู แบบไม่ต้องิตดขนตาปลอม ตามไปดูกันเลยค่าาา บอกเลยว่าไม่ยากเกินความสามารถทุกคนแน่นอน!1. ปัดมาสคาร่าไม่ให้เป็นก้อน

หลายครั้งเวลาที่ดึงเอามาสคาร่าออกจากหลอด แล้วจะแอบมีก้อนมาสคาร่าที่เป็นส่วนเกินติดมากับขนแปรงมาสคาร่าด้วย ซึ่งก้อนส่วนเกินนี้ จะทำให้ขนตามารวมตัวกันเป็นกระจุกซะอย่างงั้นถ้าไม่อยากให้ขนตาเป็นกระจุกรวมตัวกันเป็นก้อน ให้เตรียมทิชชู่เอาไว้เลยค่ะ เมื่อดึงเอาแปรงมาสคาร่าออกมา ก็เอาแปรงมาสคาร่านั้น ไปปาดลงบนกระดาษทิชชู่ก่อน วิธีนี้ จะเอามาสคาร่าส่วนเกินออก พอเอามาปัดปุ๊บ ขนตาก็เด้ง ไม่รวมตัวกันเป็นก้อนแน่นอนค่ะ

2. ปัดขนตาเนียนๆ

ถ้าอยากทำให้ขนตาดูเรียงตัวสวย หลังจากที่สาวๆ ปัดมาสคาร่าด้านหน้าแล้ว ควรใช้มาสคาร่าปัดที่ขนตาด้านหลังให้ทั่วด้วยนะคะ วิธีนี้จะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น หนาขึ้นและดูเรียงตัวสวยแบบเนียนๆ เลยค่ะ

3. ปัดทั้งขนตาบนและขนตาล่างอยากปัดขนตาให้เพอร์เฟกต์ เราจะต้องปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างทุกครั้งด้วยนะคะ โดยแนวการจับแปรงสำคัญมาก หากปัดขนตาบน เราจะถือแปรงมาสคาร่าในแนวนอน แต่ถ้าหากไม่อยากให้เลอะขนตาล่าง ให้เราจับแปรงในแนวตั้ง แล้วค่อยๆ ปัดขนตาล่างมา จะช่วยให้ขนตาล่างยาว และจับกลุ่มเรียงตัวกันสวยมากขึ้นด้วยค่ะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"เขียนคิ้วแต่งหน้าลุคแต่งหน้าแต่งตาเทคนิคเขียนคิ้ววิธีเขียนคิ้ว