ไม่อยากแก่ ต้องแต่งหน้ายังไง? 5 เทคนิคแต่งหน้าลดอายุ ให้หน้าดูเด็ก

อ่าน 6,787

สาวๆ ทั้งหลายจ๋า ใครที่อายุเกิน 25 แล้ว จะเรียกว่าเริ่มแก่แล้วก็กลัวจะทำร้ายจิตใจกันเกินไป เอาเป็นว่าผู้หญิงช่วงอายุประมาณนี้ผิวหน้าก็เริ่มมีริ้วรอยมาเยือนแล้ว แต่ถ้าใครอยากจะแต่งหน้าแอ๊บเด็กใสๆ เหมือนวัยรุ่นอยู่ล่ะก็ วันนี้ GangBeauty ได้นำ 5 เทคนิคการแต่งหน้ามาฝากทุกคน แต่งยังไงให้หน้าดูเด็กลง เหมือนสาวแรกรุ่น ไปดูกันเลยค่า ว่าต้องทำยังไงบ้าง?

1. คิ้วหนาช่วยให้หน้าดูเด็กคิ้วหนาแบบเป็นธรรมชาติ ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงคิ้วปลิงดำปี๋นะคะ แต่เป็นคิ้วที่มีความเป็นเส้นๆ จะยิ่งช่วยให้ใบหน้าสดใส เหมือนไม่ได้กันคิ้ว เพราะเด็กเขาไม่ได้กันคิ้วบางจนหางคิ้วหายกันหรอกนะ เอาเป็นว่าเขียนคิ้วให้หนาแบบพอดีๆ ดูเป็นเส้นธรรมชาติดีที่สุดค่ะ รับรองเลยว่าหน้าเด็กลงแน่นอน

2. ทุกอย่างต้องดูเบา ไม่หนาโบ๊ะถ้ากลัวว่าจะการไม่ลงรองพื้นอะไรเลยจะทำให้ดูหน้าสดเกินไป แนะนำให้เลือกรองพื้นบางเบาแต่ช่วยให้หน้าผ่อง ส่วนรอยต่างๆ แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์แทนค่ะ คอนซีลเลอร์ขอเป็นสีเดียวกับผิวนะคะ เพราะจำทำให้หน้าเราไม่ดูหนาและโบกมากเกินไป ค่อยๆ แต้มและกดให้กลืนไปกับผิว เพียงเท่านี้หน้าของเราก็จะไบรท์ขึ้น โกลว์ขึ้น ให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้นแล้วล่ะค่ะ

3. อยากหน้าเด็กต้องใช้ครีมบลัช

ลุคแต่งหน้าแบบหน้าเด็ก แก้มต้องดูใสๆ มีเลือดฝาด ไม่ควรใช้บลัชออนปัดจนสีชัดเหินไป แนะนำให้ใช้ครีมบลัช หรือเจลบลัช ค่อยๆ แตะแล้วเกลี่ยเบาๆ ให้แก้มดูอมชมพูระเรื่อดูสุขภาพดีจากภายใน

4. ใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งเด็กแทน

ไม่แนะนำให้ใช้แป้งผสมรองพื้นนะคะ หลังจากลงรองพื้นบางๆ ปกปิดรอยต่างๆ ให้ผิวหน้าเรียบเนียนแล้ว ลงครีมบลัชให้แก้มอมชมพูแล้ว ก็ลงแป้งฝุ่นเพื่อเซ็ตเมคอัพทุกอย่างให้ติดทน5. ทาลิปสติกแค่ริมฝีปากด้านใน

งานปากขอแค่ให้พอมีความแดงมีสีดูระเรื่อๆ อยู่ด้านในริมฝีปากให้เหมือนเด็กๆ ก็พอ ไม่ต้องเขียนขอบปากให้ดูเยอะ แค่กลบริมฝีปากด้วยคอนซีลเลอร์แล้วเบลนด์ไล่สีลิปให้กลมกลืนกัน ถ้าอยากให้ห้นาดูใสดูแบ๊วขึ้นไปอีกแนะนำให้ทาลิปกลอสทับลงไปอีกชั้น บอกเลยว่าถ้าหน้าไม่เด็กก็ให้มันรู้ไปสิคะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"เทคนิคแต่งตาแต่งตาเคล็ดลับเทรนด์แต่งหน้า2019แต่งหน้าความงาม