10 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ที่ทำให้หน้าแก่ อยากหน้าเด็กเลิกทำด่วน!!!

อ่าน 20,806

การแต่งหน้าเป็นการสร้างมิติให้กับสาวๆ ให้ใบหน้าดูสวยคม ดูโดดเด่นมีเสน่ห์น่ามองมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากสาวๆ แต่งหน้าผิด ก็อาจจะทำให้ทุกอย่างพังพินาศ จนไม่กล้าออกจากบ้าน และประเด็นสำคัญคือยิ่งเราแต่งหน้าบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้หน้าแก่ลงได้ แต่ถ้าหากคุณรู้ว่าแบบไหนแต่งผิด แบบไหนคือแต่งถูก ก็อาจจะช่วยให้สาวๆ รู้ทริคการแต่งที่เหมาะสม อาการหน้าแก่ก็จะไม่เกิดขึ้นกับคุณสาวๆ ทุกครั้งที่แต่งหน้าอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปดู 10 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ที่ทำให้หน้าแก่ กันเลยค่าาา

1. ใช้คอนซีลเลอร์มากจนเกินไปยิ่งคุณเป็นคนที่มีรอยย่น รอยตีนกา หรือร่องแก้มอยู่แล้ว การทาคอนซีลเลอร์หนา จะยิ่งเพิ่มความชัดหรือจุดสังเกตมากขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้น ลงแต่พอดี ให้เหมาะสม ปิดเฉพาะร่องรอยที่สำคัญ และเลือกคอนซีลเลอร์สูตรน้ำ เพื่อได้ลุคที่ธรรมชาติ

2. ทามาสคาร่าขนตาล่างมากเกินไป

การมีขนตาล่างที่ดูยาวฟูมากจนเกินไป จะยิ่งทำให้คนสังเกตเห็นความเหี่ยวย่นของดวงตาของคุณ

3. เลือกลิปสติกผิดสี

ลิปสติกนั้นถือเป็นปัจจัยสำคัญเลยล่ะ หากคุณอยากได้ลุคที่เด็กลง ขอให้เลือกสีที่เหมาะสมกับบุคลิกและเข้ากับการแต่งหน้าในวันนั้น และอย่าลังเลหากต้องเลือกสีที่เข้ม เพราะสีเข้มเองก็ทำให้คุณดูเด็กลงได้เช่นกันนะ

4. ทาอายแชโดว์สีเข้มผิดวิธีหากคุณใช้สีเข้มเต็มพื้นที่ของเปลือกตามากไป คุณก็จะดูแก่ขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ ขอเพียงแค่ใช้สีเข้มกับบริเวณหางตาก็เพียงพอแล้ว

5. ใช้อายไลเนอร์ใต้ตาสีเข้ม

ยิ่งเพิ่มความคมชัดให้ดวงตาเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ตาคุณดูเล็กลงทันที ขอแนะนำให้แทนที่จะใช้อายไลเนอร์สีเข้ม เราแนะนำให้ใช้สีอ่อน เช่นสีขาว สีทอง เพิ่มความสดใสให้ดวงตาจะดีกว่า

6. ทาบลัชออนชัดเกิน

บอกลาบลัชออนที่มีสีเข้มได้เลย หากคุณยังอยากแต่งหน้าให้หน้าเด็กอยู่ ให้ใช้สีบลัชออนที่มีความสดใส สีอ่อนโยน เข้ากับสีผิว และทาบริเวณริมโหนกแก้มขึ้นไป อย่าทาบริเวณหน้าแก้ม อันจะทำให้คุณเหมือนแป๊ะยิ้มได้ทันที

7. สีคิ้วเข้มเกิน

การทาสีคิ้วที่เข้มมากจนเกินไป จะทำให้คุณดูแก่ได้อย่างง่ายดาย แค่เลือกทาสีน้ำตาลที่ซอฟท์ลงมาจากสีผม ก็ทำให้คุณดูเด็กลงแล้ว ที่สำคัญอย่าลงหนักมือมากจนเกินไปด้วย

8. ลืมลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา

นอนดึกเป็นประจำ อาการแพนด้าก็ต้องมีกันอยู่แล้ว แต่บางทีคุณแค่คิดว่า แค่ลงรองพื้นก็เพียงพอแล้ว แต่ค่ะ คนอื่นเขาสังเกตเห็นนะคุ๊ณ รอยคล้ำใต้ดวงตาน่ะ ต้องใช้คอนซีลเลอร์ปิดให้มิดเลยล่ะ9. ไม่เกลี่ยลิปไลเนอร์

หากคุณสามารถเลือกเฉดสีได้เข้ากับลิปสติกได้ คุณก็รอดค่ะ แต่ถ้าไม่ล่ะก็ งานนี้ลิปไลเนอร์อาจกลายเป็นหนวดของคุณได้ เกลี่ยให้เรียบร้อย ให้เนียน คนจะได้จับผิดไม่ได้นะ

10. โบกแป้งหนาเกินไป

ลงรองพื้น + คอนซีลเลอร์หนักแล้ว แป้งที่ลงควรจะเป็นแป้งฝุ่นหรือแป้งผสมรองพื้นชนิดบางเบาก็เพียงพอแล้ว หากยิ่งลงหนาเพียงใด หน้าคุณจะยิ่งดูหนาปึ้กไม่เป็นธรรมชาติบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"makeupทาลิปให้เซ็กซี่ทาลิปปากเจ่อเซ็กซี่แต่งหน้าใสๆทาลิปแบบฝรั่งทาลิปสติกปากเจ่อทาลิปวิธีทาลิปสติกแต่งหน้าแต่งหน้าสไตล์เกาหลีทาลิปสติกแบบสายฝ.แต่งหน้าเบาๆเทคนิคทาลิปสติก