เปลี่ยนสาวบ้านๆ เป็นคุณหนูสวยใส ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าแบบง่ายๆ

อ่าน 2,548สาวยุคนี้ถือว่าโชคดีอย่างมาก ที่มีไอเท็มเสริมความงามให้สวยขึ้นได้แบบง่ายๆ อย่างเครื่องสำอาง ยิ่งเดี๋ยวนี้เครื่องสำอางมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น สามารถแก้จุดบกพร่องต่างๆบนใบหน้าได้หมด! จากสาวหน้าตาธรรมดา บ้านๆ ดูจืดชือ แต่พอแต่งหน้าปุ๊ปก็กลายเป็นอีกคนหนึ่งที่สวยได้ โดยไม่ต้องไปศัลยกรรมให้เจ็บตัวเลยแหละค่ะ
โดยในวันนี้ Gangbeauty ได้นำเทคนิคการแต่งหน้าแบบง่ายมากๆ อุปกรณ์ที่ใช้มีเพียงไม่กี่ชิ้นเองค่ะ แค่นี้ก็สามารถแต่งหน้าจากสาวหน้าตาธรรมดา ให้ออกมาสวยปังได้! จะมีขั้นตอน และ เทคนิคการแต่งอยากไรบ้างเราตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เริิ่มจากการมาส์กหน้า เพื่อผิวหน้าชุ่มชื้น จะได้แต่งหน้าได้ง่าย และ เคื่องสำอางติดทนขึ้นค่ะ
หลังจากนั้นใช้ cooling stick หรือถ้าใครไม่มีสามารถใช้น้ำแข็งห่อผ้าแล้วมาประคบที่หน้า และ ดวงตา เพื่อลดอาการบวมลงได้ค่ะและบำรุงผิวอีกขั้นด้วยเซรั่ม และครีมบำรุงผิว

เสร็จขั้นตอนการบำรุงผิวแล้ว เรามาเริ่มแต่งหน้ากันเลยค่ะ

เริ่มจากการใช้คุชชั่นรองพื้นผิวหน้าให้เรียบเนียน การใช้คุชชั่นเพื่อให้ผิวดูบางเบาสดใส ไม่โบ๊ะค่ะ
ทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มให้ชิดขอบขนตา แล้วเบลนขึ้นไปให้ทั่วเปลือกตาสร้างเแสงเงา มิติให้จมูก และ กรอบหน้าด้วยการเฉดดิ้งหลังจากนั้นมาเขียนคิ้วกันค่ะ โดยเขียนตามรูปคิ้วของเราเลย เสร็จปัดทับด้วยมาสคาร่าคิ้วเขียนไฮไลท์ใต้ดวงตา ให้ดวงตาดูสดใสได้มากขึ้น ไม่โทรมปัดมาสคาร่าขนตา + เขียนอายไลเนอร์ได้เลยค่ะ

ติดขนตาที่ดูเป็นธรรมชาติ ช่อเล็กๆ จะได้ลุคที่ดูใสๆมากกว่าค่ะหลังจากนั้นปัดแก้ม โดยปัดชิดบริเวณดวงตาจะยิ่งทำให้ดูเด็กลงได้ค่ะทาลิปสติกสีสดๆไว้ด้านในริมฝีปาก
แล้วใช้นิ้วมือเกลี่ยให้ทั่ว ให้สีปากดูเบลอๆฟุ้งๆเสร็จแล้วค่ะ (หลังจากนั้นจัดแต่งทรงผมได้ตามใจชอบเลย):  youtube

บทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"ลุคปากแดงเชอร์รี่แต่งหน้าโทนส้มแต่งหน้าแบบสาวโพนี่แต่งหน้าแต่งตาไอเดียแต่งหน้าลุคแต่งหน้าเทคนิคการแต่งหน้าParkHyeMinPonyMakeup