เทคนิคแต่งหน้าในเวลาอันเร่งรีบ..แต่ยังสวยปัง!

อ่าน 1,649

ไปทำงาน - ไปเรียนตอนเช้า ช่วงเวลาเร่งรีบ รถก็มักจะติดใช่ไหมคะ ถ้ามัวแต่มานั่งแต่งหน้าคงไปทำงาน ไปเรียน ไม่ทันแน่นอน! แต่ถ้าจะปล่อยหน้าเปลือย หน้าสดออกจากบ้าน ก็ไม่มั่นใจอีก ดังนั้นก็คงหนีไม่พ้นต้องแต่งหน้านั่นแหละค่ะ...แต่ๆ Gangbeauty มีทริคดีๆที่ช่วยให้การแต่งหน้าในช่วงเวลาที่เร่งรีบเป็นเรื่องง่ายไปเลย เพราะสามารถแต่งได้อย่างรวดเร็ด ประหยัดเวลา และออกมาสวยอีกด้วย!สาวๆอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าขั้นตอนในการแต่งหน้าช่วงเวลาเร่งรีบ ให้ประหยัดเวลา แต่ยังออกมาสวยปัง นั้นทำอย่างไร...เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูเทคนิคดีๆนี้ไปพร้อมๆกันได้เลยค่าาทุกคนนนน...

1. ใช้คุชชั่นแทนรองพื้น : การใช้คุชชั่น หรือ บีบี จะช่วยให้เกลี่ยบนใบหน้าได้ง่ายกว่ารองพื้นค่ะ จึงประหยัดเวลาไปได้เยอะเลย

2. ใช้บลัชคุชชั่นแทนบลัชออนแบบอัดแข็ง : บลัชออนก็เช่นกันค่ะ ถ้าใช้แบบคุชชั่นจะทำให้เกลี่ยได้ง่ายมาก เพียงแค่Tap ไปบนหน้าแก้มเท่านั้น3. ทาอายแชโดว์สีเดียว เขียนอายไลเนอร์บางๆ เขียนคิ้วตามรูปคิ้ว : มาถึงส่วนที่หลายคนใช้เวลานานที่สุดกันค่ะ เพียงแค่ทำตาทริคที่บอกไปก็จะช่วยร่นระยะเวลาการแต่งตาให้เร็วขึ้นได้แล้ว

4. ใช้ลิปสติกแบบแท่งดินสอ : การใช้ลิปสติกแบบหัวดินสอจะช่วยให้สามารถควบคุมทิศทางได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เวลารีบๆจะได้ไม่ทาเลอะออกนอกปากค่ะ

5. งดการคอนทัวร์-ไฮไลท์ไปก่อน : ขอให้สาวๆงดไปก่อนนะคะ เพราะเดี๋ยวจะไม่ทันเวลาเอา แต่อนุโลมให้ไฮไลท์บริเวณสันจมูกได้: pinterest


บทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"PonyMakeupแต่งตาแต่งหน้าไอเดียแต่งหน้าHowtoลุคแต่งหน้าแต่งหน้าแบบสาวโพนี่ไอเดียแต่งหน้าParkHyeMinลุคปากแดงเชอร์รี่