เทคนิคการเขียนคิ้วแบบง่ายๆ ได้คิ้วตรงสวย แบบสาวเกาหลี

อ่าน 14,172"จะไม่ออกจากบ้านแน่นอนถ้าไม่ได้เขียนคิ้ว" สาวๆหลายคนคงเคยพูดแบบนี้ไว้ใช่ไหมคะ เพราะการเขียนคิ้วช่วยเปลี่ยนชีวิตได้จริงๆ นอกจากจะทำให้ใบหน้าโล้นๆ ดูมีมิติขึ้นมาได้แล้ว ถ้าเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้านะ ยิ่งทำให้การแต่งหน้าวันนั้นดูสวยมากขึ้นไปอีกด้วยค่ะ ซึ่งการเขียนคิ้วก็มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งการเขียนคิ้วแบบโก่งๆแบบสาวสายฝ. หรือ การเขียนทรงตรง แบบสาวสายเกาหลี ฯลฯ และในวันนี้ Gangbeauty ก็ได้นำเทคนิคการคิ้วให้สวยมากฝากสาวๆมือใหม่หัดเขียนคิ้ว หรือสาวๆที่แต่งหน้ามานานแล้วแต่เขียนคิ้วไม่สวยโดนใจสักที มาดูเทคนิคนี้กันได้เลย
โดยทรงคิ้วที่เราจะมาสอนเขียนกันในวันนี้จะเป็นคิ้วแบบทรงตรง สไตล์สาวเกาหลีนะคะ ทรงนี้ช่วยทำให้ใบหน้าดูเด็กด้วยนะ สาวๆคนไหนที่พยายามจะเขียนคิ้วให้ได้ทรงตรงๆ แต่เขียนเท่าไหร่ก็ไม่สวยสักที มาดูขั้นตอนการเขียนกันได้เลยเลยค่ะ รับรองว่าจะเขียนได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน...


1. เริ่มจากลากเส้นบางๆ ที่ท้องคิ้วจากหัวคิ้วมาจนถึงหางคิ้ว โดยพยายามให้เป็นเส้นตรงมากที่สุด2. ทำเช่นเดียวกับข้อที่หนึ่ง แต่การลากด้านบนคิ้วนั้น ให้ลากตั้งแต่หัวคิ้วมาถึงแค่จุดสูงสุดของคิ้วเท่านั้น3. เสร็จแล้วให้วาดเฉียงลงมาก ให้อยู่ตรงพอดีกับหางตา
4. ประกอบเส้นด้านล่างให้ติดกัน (ตามรูป)5. เสร็จแล้ว เเราจะได้เป็นทรงกรอบคิ้วแบบทรงตรงสไตล์เกาหลี แบบนี้เลยค่ะ6. เมื่อได้แล้ว ก็นำดินสอเขียนคิ้ว หรือ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น มาถมให้เต็มในกรอบคิ้ว โดยหัวคิ้วให้เบามือ ส่วนหางคิ้วให้ลงน้ำหนักมากขึ้น7. หลังจากนั้นให้ใช้แปรงปัดขนคิ้วเพื่อที่จะได้ดูฟุ้งๆ ไม่แข็งทื่อ
เพื่อเท่านี้นี้เราก็จะได้คิ้วตรงสไตล์เกาหลี แบบสวยๆแล้วค่ะ ง่ายมากๆเลยสาวๆว่าไหม...
บทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"คิ้วสไตล์สายฝอแต่งหน้าความงามปัดแก้มแต่งหน้าเกาหลีเทคนิคแต่งหน้าเขียนคิ้วแต่งหน้า