#ผู้หญิงรักสวยต้องรู้ 5 เทคนิคดีๆ ให้คุณทาลิปสีเข้มได้สวยเนียนเป๊ะ ไม่เลอะแถมปัง!

อ่าน 3,543

สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าเคยประสบกับปัญหาการทาลิปสติกสีเข้มกันบ้างไหมคะ ทาแล้วมันเลอะเทอะไม่สวยเป๊ะสักที ขอบอกเลยว่าลิปเข้มๆ นี่มีโอกาสพลาดง่ายกว่าลิปสีอ่อนๆ แถมเวลาพลาดขึ้นมาจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีวิธีนะคะ วันนี้ Gang Beauty มีเคล็ดลับการทาลิปสีเข้มมาฝาก รับรองว่าออกงานรอบหน้าคุณจะสวยเป๊ะปังแน่นอน

1. เทียบสีผิวให้แน่ใจhttps://www.pinterest.com

การเทียบสีผิวจะช่วยให้เราได้รู้ว่าสีลิปที่เราจะซื้อนั้นเข้ากับเราจริงหรือเปล่า ถ้าชอบสีแต่มันดันไม่เข้ากับโทนผิวของเราก็พัง! วิธีแก้ง่ายมาก ให้สาวๆ แต่งหน้าลุคปกติที่แต่งเป็นประจำแล้วเดินไปที่เคาน์เตอร์ให้ BA ช่วยทาลิปลงบนปากให้ดูเลยว่าเข้ากับหน้าเราไหม ถ้าลุคแต่งหน้าเข้ากับลิปสีเข้มที่เราเลือกก็ซื้อ ไม่เข้าก็หาสีอื่นนะคะ

2. งดทาลิปสีเข้มตอนปากแตกhttps://pxhere.com

ตอนที่เราปากแตกปากลอก แล้วดันไปทาลิปสีเข้มก็จะยิ่งทำให้เห็นร่องปากชัดเข้าไปใหญ่ ควรงดไปก่อน แต่หากจำเป็นต้องทาจริงๆ ก็ให้ทาวาสลีนหรือลิปมันให้ปากนุ่มๆ ไว้ก่อนแล้วค่อยใช้แปรงทาลิปเกลี่ยลงไปให้เนียน และที่สำคัญคือควรทาลิปบาล์มก่อนเข้านอนทุกวัน รวมถึงใช้แปรงสีฟันขัดริมฝีปากเบาๆ เพื่อให้ปากนุ่มไม่แตก

3. กลบขอบปากด้วย

http://www.muchamasmoda.com

ก่อนทาลิปสติกสีเข้มๆ แนะนำว่าให้ใช้คอนซีลเลอร์กลบขอบปากก่อนทุกครั้ง สีของขอบปากเราจะได้เข้ากับสีลิปแบบกลมกลืน และเพื่อให้เราสร้างขอบปากขึ้นมาใหม่ได้ เวลาลงลิปก็จะได้ความสวยชัดเป๊ะ ถ้าจะให้ดีก็กลบสีปากจริงของเราไปด้วยเลย สีลิปจะได้ติดทนและไม่เพี้ยน

4. ใช้แปรงสิจะได้เนียน

https://www.indonesianfree.com

สาวๆ อาจจะชอบการทาลิปจากแท่งลงบนปากเลย แต่ใช้ได้กับลิปสติกบางรุ่นเท่านั้น เพราะเนื้อลิปมีความแตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะไม่เหมาะกับการทาจากแท่ง เพราะจะทำให้ไม่เนียน แถมเลอะเทอะ โดยเฉพาะสีเข้มๆ ควรทาด้วยแปรงทาลิปจะดีกว่า ค่อยๆ วอร์มสีให้อุ่น จะทำให้เกลี่ยง่ายและเนียนขึ้นด้วย อยากได้รูปปากแบบไหน ก็วาดเอาเองได้เลย5. เก็บรายละเอียดกรอบปาก

http://fabuleusebeauty.blogspot.com

หลังจัดการทาลิปสีเข้มสุดโปรดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็อาจจะมีลิปส่วนเกินที่ดูเลอะเทอะออกมา ให้ใช้แปรงหัวแบนเล็กๆ แตะคอนซีลเลอร์แล้วเอามาเก็บรายละเอียดรอบๆ ปากด้วย ตัดขอบให้ดูชัดเป๊ะขึ้น แล้วก็อย่าลืมลบสีลิปส่วนเกินออกไปด้วยนะคะ แค่นี้ก็สวยเริ่ดแล้ว!บทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"ไม่ตกร่องแต่งหน้าเคล็ดลับลงคอนซีลเลอร์เคล็ดลับแต่งหน้าตอนเป็นสิวคิ้วสวยคอนซีลเลอร์ลงรองพื้นทารองพื้นeyebrowเขียนคิ้วหน้าเนียนสอนเขียนคิ้วเคล็ดลับแต่งหน้า