(คลิป)สวยปนฮา! แต่งหน้าตามเจนิส หรือ พลอยใส จากเรื่อง #เมีย2018 เปลี่ยนหน้าจืดให้ปังได้!!

อ่าน 1,922

หลังจากที่ได้ออกมาปรากฏตัวในละครกระแสแรง อย่างละครเรื่อง เมีย2018 บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ไม่มีใครฮอตเกิน เจนิส เจณิสตา หรือในเรื่องรับบทเป็น พลอยใส เด็กฝึกงานที่แซ่บไม่แพ้กันยา! ซึ่งหลายๆคนคงถูกใจในใบหน้าสวยน่ารักแบบสาวหมวย จนตามไป Follow อินสตาแกรม กันเป็นจำนวนมาก แต่ก็ต้องร้องว้าว!! เมื่อส่องรูปสาวเจนิสแต่ละรูป ขอบอกเลยว่าสวยแซ่บเว่อร์ ไม่แบ๊วแม้แต่น้อย!! (ใครอยากตามไปดูภาพสาวสวยคนนี้ ไป Follow กันได้เลยที่ @janistarr)

เห็นหน้าสวยๆจนอยากตกหลุมรักแบบนี้ Gangbeauty ก็ไม่พลาดที่จะนำ HowTo การแต่งหน้าง่ายๆ ที่สามารถเปลี่ยนจากสาวหน้าหมวย ให้กลายมาเป็น สวยสวยเฟียซ ตามสไตล์สาวเจนิส มาฝากกันด้วย..ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้าตามสาวเจนิส ก็ได้มาจากYoutube Channel ของสาวคนนี้นี่เอง!! เราตามมาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีขั้นตอนการแต่งหน้าอย่างไรบ้าง...เริ่มจากการลงเบสเมคอัพเพื่อให้ใบหน้ากระจ่างใส ทาให้ทั่วใบหน้ากันก่อนเลย โดยใช้ของ lunasol #สีเหลือง

ต่อไปกลบใต้ตา โดยใช้คอนซีลเลอร์ของ nars เป็นแบบตลับ สี light 2.5 soft matte

ต่อไปจะตามด้วยคุชชั่น ใช้ของ Estee Lauder สี warm vanilla ตัวนี้เบาบาง และ ปกปิดด้วย แถมสีไม่ดรอประหว่างวัน ตัวนี้จะทานานหน่อย เพื่อไม่ให้เป็นคราบต่อไปเป็นการคอนทัวร์กรอบหน้าเพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น โดยใช้ของ YSL

ต่อไปเป็นการไลท์ดั้ง โดยใช้ของ hour glass สีตามรูปเลยค่ะ

จากนั้นปัดแก้ม ใช้ของ benefit  ชอบตัวนี้เพราะมันมีวิ้งค์ๆ โดยจะปัดให้สูงๆ ยิ่งสูงยิ่งสวย ตรงบริเวณโหนกแก้มเลย

ต่อไปเป็นการแต่งตา ใช้ hour glass สีที่เข้มที่สุดมาทาให้ทั่วเปลือกตา หลังจากนั้นทาใต้ตาล่าง ด้วย marc jacob สีที่สอง ผสมกับสีชมพู ตามด้วยสีที่มีกากเพชรนิดนึง บริเวณหางตา และ หัวตา เป็นเหมือนการคัดเบ้านิดนึง หลังจากนั้นตามด้วยสีที่เข้มขึ้นเพื่อเพิ่มความมีมิติ เสร็จแล้วทาตรงกลางเปลือกตา ด้วย tarte สี ray เพื่อให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้นอีก และใต้ตาใช้ของ stilla เสร็จปุ๊บเขียนอินไลน์เนอร์ และ เพิ่มดอลลี่อายอีกนิด

เสร็จแล้วเขียนอายไลน์เนอร์ ใช้ของ cosluxe

หลังจากนั้นเขียนคิ้ว โดยใช้ของ cosluxe เช่นกัน และตามด้วยที่ทาคิ้วแบบฝุ่น ของ mac สีอ่อน ใช้แปรงปัดเพื่อให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ ตามด้วยที่ปัดคิ้วสีน้ำตาลเข้มของ macดัดขนตา ปัดขนตา โดยใช้ของ Maybelline จากนั้นติดขนตาด้วย ขนตาปลอมของ shu emura

เสร็จแล้วทาปากด้วยลิปสติกจาก L"Oreal เบอร์ 204 จากนั้นทาทับด้วย shade เบอร์ 01

เสร็จแล้วเรียบร้อย เทคนิคการแต่งหน้าง่ายๆของสาวเจนิส ช่วยเปลี่ยนลุคจากสาวหมวยๆ ให้ดูมีความสวยเฟียซขึ้นได้มากเลย สาวๆลองนำไปแต่งตามกันดูได้นะ..รับรองปังแน่นอน!!บทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"เขียนคิ้วอรเณศริชชี่แต่งหน้าเขียนอายไลเนอร์แต่งตาตาหวานเขียนคิ้วไม่เท่ากันลุคสาวหวานแต่งหน้าเบาๆแต่งหน้า