ส่องเทรนด์การแต่งหน้า ลุคยอดนิยมของสาวๆ เกาหลี

อ่าน 1,648

สาวเกาหลีสไตล์แซ่บดูเหมือนว่าลุคนี้จะเป็นลุคยอดนิยมของสาวๆ เกาหลี ในช่วงนี้เลยทีเดียวค่ะ กับเทรนด์ปากสีแดงสด ที่ดูเหมือนจะฮิตทุกครั้งเมื่อเข้าหน้าหนาว (ราวกับว่าปากสีแดงสุดร้อนแรง จะทำให้อุ่นขึ้นมาอย่างนั้นแหละ) พ้อยท์การแต่งหน้าลุคนี้ไม่ยากเลยค่ะ

ตา - แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลอมแดง น้ำตาลกลางๆ หรือสีชมพูตุ่นๆ เขียนอายไลเนอร์เส้นบาง แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่า

แก้ม - ปัดแก้มด้วยสีชมพูนู้ด หรือสีชมพูตุ่นๆ เพื่อไม่ให้โดดเด่นแย่งซีนสีปาก

ปาก - เน้นลิปสติกสีแดงสด ยิ่งแดงยิ่งดี หลายคนชอบทาลิปสติกสีแดงเนื้อแมตต์ เพื่อความติดแน่นทนนาน แต่ถ้าอยากทาเป็นเนื้อครีมที่ให้ความชุ่มชื้น แวววาวเล็กๆ ก็ได้ ไม่ว่ากัน แต่ไม่เอาลิปกลอสฉ่ำๆ นะ ไม่งั้นไม่อินสาวเกาหลีสไตล์หวาน

น่าแปลกที่สไตล์สาวหวานในช่วงนี้ ไม่ใช่โทนสีชมพูอย่างที่เราคิดๆ กันค่ะ แต่เป็นโทนสีส้มปะการัง หรือสี Coral ที่กำลังฮิตระเบิดในหมู่สาวๆ ส่วนโทนสีปาก นอกจากสี Coral แล้ว ยังมีสีชมพูกุหลาบแห้ง (ชมพูเข้มตุ่นๆ อมส้ม) ที่ฮิตไม่แพ้กัน มาดูพ้อยท์ของลุคนี้กันค่ะ

ตา - แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีส้มพีช ส้มอมชมพู หรือสีชมพูตุ่นๆ เขียนอายไลเนอร์เส้นบาง (หรือจะไม่เขียนก็ได้) แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่า

แก้ม - เน้นแก้มโทนชมพูอมส้ม แต่ปัดให้ดูบางเบา

ปาก - ฮิตอยู่ 2 สี คือสี Coral เข้มๆ หรือสีชมพูกุหลาบแห้ง โดยทาให้ทั่วริมฝีปาก และลิปสติกเนื้อแมตต์ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ค่ะ แต่ก็สามารถทาลิปสติกเนื้อครีม เพื่อคงความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากแทนก็ได้

ซึ่งการแต่งหน้าทั้ง 2 สไตล์นี้เป็นที่นิยมมากๆ ในช่วงนี้เลยทีเดียว สาวๆ คนไหนกำลังจะไปในช่วงนี้เกาหลี แล้วอยากแต่งหน้าให้อินเทรนด์ ก็สามารถเอาลุคเหล่านี้ไปแต่งตามได้นะคะ

บทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"สอนแต่งหน้าแต่งหน้าไอเดียแต่งหน้ากันคิ้วลุคแต่งหน้าแต่งหน้าวิธีเขียนคิ้วแต่งหน้าสาวเกาหลีวิธีกันคิ้ว