ใส่แมสก์ก็พร้อมสวย 4 เคล็ดลับแต่งหน้าใส่แมสก์ยังไงให้เครื่องสำอางไม่หลุด

อ่าน 3,174เพราะช่วงนี้เราจำเป็นต้องป้องกันตัวเองจากเชื้อโรคร้ายโดยการใส่แมสก์หรือ หน้ากากอนามัยแทบตลอดทั้งวัน วันนี้ GangBeauty เลยมีเคล็ดลับแต่งหน้าใส่แมสก์ยังไม่ให้เครื่องสำอางเลอะมาฝากค่ะ เพราะไม่ว่ายังไงเราก็ต้องแต่งหน้าทุกวันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเรียน หรืออกจากบ้านเราก็แต่งหน้ากันใช่ไหมละคะ พอแต่งหน้าและต้องใสแมสก์ปัญหาที่เจอส่วนใหญ่ก็คงหนีไม่พ้นเครื่องสำอางติดแมสก์ ถอดออกเมื่อไหร่ก็คือติดเต็ม พร้อมทิ้งมาก เครื่องสำอางติดแมสก์ยิ่งกว่าติดที่หน้าอีก ฉะนั้นตามไปดูกันเลยค่ะว่าเคล็ดลับแต่งหน้าที่ว่ามีอะไรบ้าง


1. เลือกใช้หน้ากากอนามัยแบบป้องกันเครื่องสำอางเลอะ
เคล็ดลับแรกก็คือการเลือกใช้หน้ากากอนามัยที่ทำมาเพื่อป้องกันเครื่องสำอางเลอะโดยเฉพาะค่ะ เช่น
- Three dimension Cosmetic Smear-free Face mask ซองสีชมพู
- Mask ของ 3m รุ่น 9501v
- Xiaomi smart mi
- Be-style MASK PM2.5

2. เลือกใช้ Setting Spray Urban decay/MAC
อีกหนึ่งเคล็ดลับคือการเลือกใช้สเปย์เซ็ตเครื่องสำอางค่ะ ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากยิ่งขึ้น เช่น Urban Decay All Nighter Long Lasting ,Makeup Setting Spray MAC Prep + Prime Fix+3. ทิชชู่ช่วยได้
อีกหนึ่งทางเลือกของสาวผิวมันมากๆ ขนาดที่ว่าลงสเปรย์แล้วก็ยังกลัวเครื่องสำอางหลดอยู่ดี ใช้ทิชชู่บางๆ ทับแมสก์ไว้ก่อนกันเครื่องสำอางติดแมสก์

4. นาทีนี้ต้องรองพื้นเนื้อแมตต์
อีกหนึ่งเคล็ดลับคือการเลือกใช้รองพื้นเนื้อแมตต์และลิปสติกเนื้อแมตตืค่ะ จะช่วยให้ติดทนมากขึ้นและเลอะติดแมสก์น้อยลง ส่วนรองพื้นหรือลิปสิกแบบฉ่ำวาวต้องพักไว้ก่อนนะคะเป็นไงบ้างคะกับ 4 เคล็ดลับแต่งหน้าใส่แมสก์ที่เรานำมาฝาก ลองเอาไปใช้ดูนะคะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"ทาปากแต่งหน้าแต่งหน้าโทนส้มทาลิปสติกgrungeลุคแต่งหน้าเทคนิคการแต่งหน้า