สวยเป๊ะรับปี 2020 อัปความสวยด้วยเทรนด์แต่งหน้าที่ดูดีเป็นธรรมชาติ

อ่าน 7,320

เริ่มต้นปีใหม่เลยขอเปลี่ยนโฉมตัวเองเป็นคนใหม่ให้สวยเป๊ะรับปี 2020 ซะหน่อย แต่จะให้แต่งหน้าแต่งตัวแบบเดิมๆ คงเอาท์ไปแล้ว ใครอยากอัปความสวยเกาะติดเทรนด์เมคอัพของปีนี้ตามไปเรียนรู้กันเลย แล้วสาวๆ จะมีใบหน้าที่ดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ

1.ริมฝีปากดูอวบอิ่มไม่ต้องสรรหาการแต่งหน้าที่ยุ่งยาก แค่ลงคุชชั่นบางๆ แต่งหน้าอ่อนๆ แล้วโชว์ความโดดเด่นด้วยลิปสติก สร้างริมฝีปากอวบอิ่มฉ่ำวาว เน้นสีลิปชัด ด้วยการวาดขอบริมฝีปากให้เลยขอบปากเดิมเล็กน้อย แล้วทาลิปให้เต็มริมฝีปาก เพียงเท่านี้ก็ได้ปากอวบอิ่ม เทรนด์สุดเซ็กซี่ บอกลาเทรนด์ปากบางไปก่อนเลยในปีนี้

2. แต่งหน้าด้วยโทนสีธรรมชาติ

แนวโน้มของเทรนด์แต่งหน้าในปี 2020 ยังคงเน้นโทนสีธรรมชาติ เช่น ชมพูหรือส้ม นิยมความเป็นธรรมชาติไม่ต้องเยอะ เอาแค่ดูเป็นสาวสุขภาพดี การเลือกใช้เมคอัพโทนสีชมพูและส้มจึงมาแรงสุดๆ และเพื่อให้ใบหน้าดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ อย่าลืมแตะไฮไลต์เบางๆ ที่สันจมูกและโหนกแก้ม แล้วจะได้ผิวสวยแลดูเป็นสาวสุขภาพดีสุดๆ

3. เมคอัพโทนส้มสำหรับวัยทำงาน

โทนสีส้มที่อ่อนโยนและอ่อนเยาว์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ วัยทำงานที่อยากเปลี่ยนลุคสวยให้ปัง พร้อมเอาหน้าสวยๆ ไปสู้กับงานหนัก เพราะโทนสีนี้จะช่วยเนรมิตความสวยที่ดูละมุนอ่อนโยน ไปพร้อมๆ กับความเป็นผู้ใหญ่ได้เป็นอย่างดี4. แต่งตาอ่อนๆ ซอฟต์ๆ

ใครที่ชอบแต่งตาหนักๆ หยุดพักก่อน ถ้าไม่อยากหลุดเทรนด์และถูกมองว่าเอาท์! เพราะเทรนด์แต่งตาในปีนี้เค้าเน้นการใช้โทนสีแบบอ่อนๆ อาจจะเลือกใช้อายแชโดว์แค่ 1-2 สี เน้นความเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งเลือกสีปากและสีแก้มที่ดูอ่อนโยนสดใส ลุคธรรมชาติแบบนี้สวยได้ตลอดปี 2020 ไปยาวๆ

5. สร้างคิ้วทรงธรรมชาติ

เทรนด์คิ้วของปีนี้เน้นคิ้วทรงธรรมชาติที่ไม่มีโครงหรือความโค้งที่ชัดเจน เน้นเส้นขนคิ้วตั้งฟูเรียงตัวสวย และไม่เขียนคิ้วยาวเกินไป สาวๆ ที่มีคิ้วเป็นทุนเดิมอยู่แล้วได้เปรียบในการเขียนคิ้วแบบนี้มาก

6. ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลแทนอายไลเนอร์

การกรีดอายไลเนอร์เส้นใหญ่ๆ สีดำหนาๆ ทำตาโตเหมือนใส่บิ๊กอายมันตกยุคไปแล้วสาวๆ จ๋า เพราะปีนี้เค้าเน้นดวงตาสดใสออดอ้อนเหมือนเด็กน้อย ควรใส่คอนแทคเลนส์สีธรรมชาติขนาดพอดีตา และกรีดอายไลเนอร์สีน้ำตาลเส้นเล็กอ่อนๆ แค่นี้ก็ทำให้ดวงตาดูเปล่งประกายไม่หลุดเทรนด์ปีนี้แล้ว

7. ปัดบลัชออนให้หน้าดูเด็ก

อย่าลืมปัดบลัชออนอ่อนๆ เพื่อให้ใบหน้าของคุณดูเปล่งปลั่ง แน่นอนว่าเทรนด์บลัชออนก็เน้นสีอ่อนๆ ธรรมชาติเช่นกัน  โดยปัดบลัชออนให้ชิดขอบตา ปัดวนเป็นทรงกลม จะได้ลุดสดใสผิวดูมีเลือดฝาด เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่สาวๆ ห้ามพลาดในปีนี้เลยล่ะ

8. ต่อขนตาแบบธรรมชาติ

เทรนด์การต่อขนตาก็ยังคงมาแรง เพราะขนตางอนเด้งช่วยเสริมเสน่ห์ให้เราดูสวยขึ้น แต่ทว่าเทรนด์มาแรงในปีนี้ไม่ใช่ขนตาหนาฟู ยกช่อหลายๆ ชั้นนะจ๊ะ แต่เป็นเทรนด์การต่อขนตาหรือติดขนตาปลอมแบบธรรมชาติ ให้เนียนไปกับขนตาจริงเพื่อให้ใบหน้าของคุณสาวๆ ดูธรรมชาติไม่โป๊ะนั่นเอง9. เทรนด์แต่งหน้าสไตล์โมโนโครม

การเลือกสีอายแชโดว์ สีแก้ม และสีปากโทนเดียวกันหรือการเมคอัพสไตล์โมโนโครมก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ยอดนิยมในปีนี้ และยังเป็นเทรนด์แต่งหน้าที่สาวๆ หลายคนชอบ เพราะประหยัดเวลาและใช้เครื่องสำอางน้อยชิ้น บางครั้งมีแค่ลิปสติกสีเดียวก็สามารถแต่งได้ทั้งหน้าแล้ว แถมยังได้ลุคน่ารักสดใสดูอ่อนกว่าวัยด้วย

10. เน้นสร้างดวงตาดูสดใส

ปีนี้เทรนด์ธรรมชาติหน้าเด็กมาแรง การแต่งตาด้วยชิมเมอร์ประกายมุกก็มาแรงอีกเช่นกัน  วิธีนี้จะช่วยสร้างดวงตาที่ดูสดใสโดยใช้ชิมเมอร์สีมุกทาที่บริเวณกึ่งกลางขอบตาล่าง เทรนด์เกาๆ ที่เคยเป็นกระแสกำลังจะกลับมาทวงบัลลังก์ในปีนี้อีกครั้ง!

ใครไม่อยากหลุดเทรนด์รีบเซฟข้อมูลไปปรับให้เข้ากับลุคแต่งหน้าของตนเองกันเลย ปีนี้สไตล์ธรรมชาติมาแรงจริงๆ ไปแต่งตามกันโดยด่วนจ้าบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"แต่งหน้าพังแต่งหน้าBeautyความสวยความงามคัลเลอร์ฟูลแต่งตาแป้งพัฟButterflyแต่งหน้าวิธีแต่งหน้าแป้งพัฟกันน้าแป้งพัฟคุณภาพดีราคาถูกแป้งพัฟเนื้อบางเบาเครื่องสำอางแป้งผีเสื้ออายไลน์เนอร์