สวยเป๊ะรับปี 2020 อัปความสวยด้วยเทรนด์แต่งหน้าที่ดูดีเป็นธรรมชาติ

อ่าน 8,428

เริ่มต้นปีใหม่เลยขอเปลี่ยนโฉมตัวเองเป็นคนใหม่ให้สวยเป๊ะรับปี 2020 ซะหน่อย แต่จะให้แต่งหน้าแต่งตัวแบบเดิมๆ คงเอาท์ไปแล้ว ใครอยากอัปความสวยเกาะติดเทรนด์เมคอัพของปีนี้ตามไปเรียนรู้กันเลย แล้วสาวๆ จะมีใบหน้าที่ดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ

1.ริมฝีปากดูอวบอิ่ม



ไม่ต้องสรรหาการแต่งหน้าที่ยุ่งยาก แค่ลงคุชชั่นบางๆ แต่งหน้าอ่อนๆ แล้วโชว์ความโดดเด่นด้วยลิปสติก สร้างริมฝีปากอวบอิ่มฉ่ำวาว เน้นสีลิปชัด ด้วยการวาดขอบริมฝีปากให้เลยขอบปากเดิมเล็กน้อย แล้วทาลิปให้เต็มริมฝีปาก เพียงเท่านี้ก็ได้ปากอวบอิ่ม เทรนด์สุดเซ็กซี่ บอกลาเทรนด์ปากบางไปก่อนเลยในปีนี้

2. แต่งหน้าด้วยโทนสีธรรมชาติ

แนวโน้มของเทรนด์แต่งหน้าในปี 2020 ยังคงเน้นโทนสีธรรมชาติ เช่น ชมพูหรือส้ม นิยมความเป็นธรรมชาติไม่ต้องเยอะ เอาแค่ดูเป็นสาวสุขภาพดี การเลือกใช้เมคอัพโทนสีชมพูและส้มจึงมาแรงสุดๆ และเพื่อให้ใบหน้าดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ อย่าลืมแตะไฮไลต์เบางๆ ที่สันจมูกและโหนกแก้ม แล้วจะได้ผิวสวยแลดูเป็นสาวสุขภาพดีสุดๆ

3. เมคอัพโทนส้มสำหรับวัยทำงาน

โทนสีส้มที่อ่อนโยนและอ่อนเยาว์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ วัยทำงานที่อยากเปลี่ยนลุคสวยให้ปัง พร้อมเอาหน้าสวยๆ ไปสู้กับงานหนัก เพราะโทนสีนี้จะช่วยเนรมิตความสวยที่ดูละมุนอ่อนโยน ไปพร้อมๆ กับความเป็นผู้ใหญ่ได้เป็นอย่างดี



4. แต่งตาอ่อนๆ ซอฟต์ๆ

ใครที่ชอบแต่งตาหนักๆ หยุดพักก่อน ถ้าไม่อยากหลุดเทรนด์และถูกมองว่าเอาท์! เพราะเทรนด์แต่งตาในปีนี้เค้าเน้นการใช้โทนสีแบบอ่อนๆ อาจจะเลือกใช้อายแชโดว์แค่ 1-2 สี เน้นความเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งเลือกสีปากและสีแก้มที่ดูอ่อนโยนสดใส ลุคธรรมชาติแบบนี้สวยได้ตลอดปี 2020 ไปยาวๆ

5. สร้างคิ้วทรงธรรมชาติ

เทรนด์คิ้วของปีนี้เน้นคิ้วทรงธรรมชาติที่ไม่มีโครงหรือความโค้งที่ชัดเจน เน้นเส้นขนคิ้วตั้งฟูเรียงตัวสวย และไม่เขียนคิ้วยาวเกินไป สาวๆ ที่มีคิ้วเป็นทุนเดิมอยู่แล้วได้เปรียบในการเขียนคิ้วแบบนี้มาก

6. ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลแทนอายไลเนอร์

การกรีดอายไลเนอร์เส้นใหญ่ๆ สีดำหนาๆ ทำตาโตเหมือนใส่บิ๊กอายมันตกยุคไปแล้วสาวๆ จ๋า เพราะปีนี้เค้าเน้นดวงตาสดใสออดอ้อนเหมือนเด็กน้อย ควรใส่คอนแทคเลนส์สีธรรมชาติขนาดพอดีตา และกรีดอายไลเนอร์สีน้ำตาลเส้นเล็กอ่อนๆ แค่นี้ก็ทำให้ดวงตาดูเปล่งประกายไม่หลุดเทรนด์ปีนี้แล้ว

7. ปัดบลัชออนให้หน้าดูเด็ก

อย่าลืมปัดบลัชออนอ่อนๆ เพื่อให้ใบหน้าของคุณดูเปล่งปลั่ง แน่นอนว่าเทรนด์บลัชออนก็เน้นสีอ่อนๆ ธรรมชาติเช่นกัน  โดยปัดบลัชออนให้ชิดขอบตา ปัดวนเป็นทรงกลม จะได้ลุดสดใสผิวดูมีเลือดฝาด เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่สาวๆ ห้ามพลาดในปีนี้เลยล่ะ

8. ต่อขนตาแบบธรรมชาติ

เทรนด์การต่อขนตาก็ยังคงมาแรง เพราะขนตางอนเด้งช่วยเสริมเสน่ห์ให้เราดูสวยขึ้น แต่ทว่าเทรนด์มาแรงในปีนี้ไม่ใช่ขนตาหนาฟู ยกช่อหลายๆ ชั้นนะจ๊ะ แต่เป็นเทรนด์การต่อขนตาหรือติดขนตาปลอมแบบธรรมชาติ ให้เนียนไปกับขนตาจริงเพื่อให้ใบหน้าของคุณสาวๆ ดูธรรมชาติไม่โป๊ะนั่นเอง



9. เทรนด์แต่งหน้าสไตล์โมโนโครม

การเลือกสีอายแชโดว์ สีแก้ม และสีปากโทนเดียวกันหรือการเมคอัพสไตล์โมโนโครมก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ยอดนิยมในปีนี้ และยังเป็นเทรนด์แต่งหน้าที่สาวๆ หลายคนชอบ เพราะประหยัดเวลาและใช้เครื่องสำอางน้อยชิ้น บางครั้งมีแค่ลิปสติกสีเดียวก็สามารถแต่งได้ทั้งหน้าแล้ว แถมยังได้ลุคน่ารักสดใสดูอ่อนกว่าวัยด้วย

10. เน้นสร้างดวงตาดูสดใส

ปีนี้เทรนด์ธรรมชาติหน้าเด็กมาแรง การแต่งตาด้วยชิมเมอร์ประกายมุกก็มาแรงอีกเช่นกัน  วิธีนี้จะช่วยสร้างดวงตาที่ดูสดใสโดยใช้ชิมเมอร์สีมุกทาที่บริเวณกึ่งกลางขอบตาล่าง เทรนด์เกาๆ ที่เคยเป็นกระแสกำลังจะกลับมาทวงบัลลังก์ในปีนี้อีกครั้ง!

ใครไม่อยากหลุดเทรนด์รีบเซฟข้อมูลไปปรับให้เข้ากับลุคแต่งหน้าของตนเองกันเลย ปีนี้สไตล์ธรรมชาติมาแรงจริงๆ ไปแต่งตามกันโดยด่วนจ้า



บทความแนะนำ




บทความ "แต่งหน้า"



ตาหวานเคล็ดลับแก้หน้าขุยแป้งButterflyแต่งตาแต่งหน้าให้สวยเขียนอายไลเนอร์แต่งหน้าไม่ให้หน้าลอก-เป็นขุยแป้งสำหรับหน้าลอก-เป็นขุยแต่งหน้าแต่งหน้าคอนทัวร์แป้งดีคุณภาพหลักร้อยหน้าลอก