5 เคล็ดลับติดขนตาปลอมสำหรับมือใหม่ ติดสวยเป๊ะ เนียนสุดๆ

อ่าน 11,616

"ขนตาปลอม" เป็นอีกหนึ่งไอเทมเพิ่มความสวยที่คุณสาวๆนิยมใช้กัน สำหรับคนที่อยากมีขนตายาว งอนสวย แถมเจ้าขนตาปลอมยังจะช่วยเพิ่มให้ดวงตาของคุณสาวๆกลมโตและน่ามองขึ้นด้วย แต่การติดขนตาปลอมนั้นมักจะเป็นปัญหาใหญ่ของคุณสาวๆ เลย เพราะว่าติดยาก ติดเย็นเหลือเกิน บางทีติดได้แล้วก็เด้งออก บางครั้งติดแล้วมันก็ดูปลอมเกินไป ไม่เป็นธรรมชาติ วันนี้ GangBeauty เลยมี 5 เคล็ดลับติดขนตาปลอมให้เนียนสำหรับมือใหม่มาฝากค่ะ พร้อมแล้วตามไปดูกันเลย.....1. ตัดขนตาปลอม

เคล็ดลับแรกสำหรับการติดขนตาปลอมนั่นก็คือการตัดแต่งขนตาปลอมค่ะ เพราะในกล่องที่เขาให้มามันเป็นแบบฟรีไซส์ อาจไม่พอดีกับตาของเรา โดยให้คุณสาวๆ ตัดตรงส่วนหัวและปลายของขนตาออก เพื่อไม่ให้จุดนี้ทิ่มดวงตาและอาจทำให้ขนตาหลุดร่วงได้ จากนั้นตัดแบ่งขนตาปลอมออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนหัว ส่วนกลาง และส่วนหางตา เพื่อให้ติดกับขนตาได้ง่ายขึ้น

2. การติดขาว

หลังจากที่เราตัดแต่งขนตาเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งแบ่งขนตาออกเป็น 3 ส่วน ให้คุณสาวๆใช้กาวติดขนตาทาลงไปบนขนตาปลอมและรอจนกว่ากาวจะแห้งสักครึ่งหนึ่งก่อนแล้วค่อยเอาไปติด เพื่อที่กาวจะได้ไม่เหนียวเยิ้มติดยาก การติดขนตาให้ค่อยๆ วางชิดโคนขอบตาแบบเบามือ การตัดแต่งขนตาออกเป็นส่วนๆ จะช่วยทำให้เราเนรมิตดวงตาได้อย่างหลากหลาย เช่น หากอยากให้ขนตาดูงอนเด้งเป็นธรรมชาติก็เลือกติดเฉพาะตรงหางตา แต่ถ้าอยากสวยจัดเต็มก็ติดให้ครบทั้ง 3 ส่วนได้เลย3. ดัดขนตา

หลังจากที่เราติดขนตาและรอให้กาวแห้งเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมดัดขนตา เพื่อให้ขนตาปลอมและขนตาจริงของเรางอนเรียงตัวไปในทางเดียวกัน

4. วิธีแกะขนตาปลอม

อีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญเลยนั่นคือการแกะขนตาปลอมค่ะ ไม่ได้แกะยากอย่างที่คิดนะคะ สามารถแกะออกได้ด้วยคลีนซิ่งแบบธรรมดา อย่ารีบดึงขนตาออกนะคะ เพราะจะทำให้ขนตาจริงของคุณสาวๆหลุดออกไปด้วย ให้เทคลีนซิ่งลงไปบนทิชชู่หรือสำลีให้ชุ่ม จากนั้นนำไปวางตรงโคนขอบตาที่มีขนตาปลอมอยู่ ทิ้งไว้สักพัก ขนตาปลอมก็จะหลุดออกเองค่ะ

5. อย่าลืมทำความสะอาดขนตาปลอม

หลังเราใช้ขนตาปลอมเสร็จแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดขนตาปลอมด้วยคลีนซิ่งด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้เอากลับมาใช้อีกรอบ ไม่ต้องซื้อใหม่ค่ะครบแล้วค่ะกับ 5 เคล็ดลับติดขนตาปลอมสำหรับมือใหม่ที่เรานำมาฝาก ไม่ยากอย่างที่คิดใช่ไหมละคะ อ่านแล้วลองติดตามกันดูนะคะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"เมคอัพแต่งหน้าสีคิ้วที่เหมาะกับสีผมเก้าสุภัสสราแต่งหน้าเบาๆสีดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะสมกับสีผมสีคิ้วสาวหวานโทนชมพูการเลือกสีดินสอเขียนคิ้ว