วิธีการเลือกบลัชออนให้เข้ากับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุด

อ่าน 5,683

สวัสดีค่าสาวๆ ทุกคนน วันนี้เรามี Content ดีๆ เกี่ยวกับความสวยความงามมาฝากค่ะ เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนต้องรู้จักบลัชออนกันอยู่แล้วใช่ม๊า? วันนี้เราเลยจะมาบอกการเลือกบลัชออนให้เข้ากับสภาพผิวของเรานั่นเองค่ะ เพราะว่าบลัชออนเนี่ยมีหลายแบบมากๆ มีทั้งแบบฝุ่น แบบผง แบบครีม แบบน้ำ แบบคุชชั่น เยอะแยะเต็มไปหมด แล้วแต่ละแบบใช้ยังไง ต่างกันยังไงตามไปดูกันเลยค่าาา1. บลัชออนแบบฝุ่น

มาเริ่มกันที่แบบแรกเลยคือ บลัชออนแบบฝุ่นนั่นเองค่ะ ซึ่งบลัชออนแบบฝุ่นมักพบมากที่สุดในบลัชออนทุกรูปแบบ สำหรับบลัชออนแบบฝุ่นมีให้เลือกตั้งแต่เนื้อแมตต์ไปจนถึงเนื้อชิมเมอร์ทำให้หน้าดูเงาขึ้น บลัชออนเนื้อฝุ่นเป็นบลัชออนที่ค่อนข้างปัดง่ายที่สุดในบรรดาทั้งหมด แต่คุณต้องมีแปรงปัดไว้ด้วยนะ แบบฝุ่นเหมาะสำหรับคนหน้ามันเพราะฝุ่นของแป้งจะช่วยระงับความมัน ไม่ไปเพิ่มความมันให้ใบหน้า ข้อเสียคือบลัชออนชนิดนี้จะไม่ค่อยติดทนค่ะ

2. บลัชออนแบบผงชนิดต่อมาเป็นบลัชออนแบบผงค่ะ บลัชออนแบบผงส่วนใหญ่เป็นเนื้อแมตต์ สกัดจากแร่ธรรมชาติ 100% จึงเหมาะมากๆ สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะตัวนี้จะค่อนข้างบริสุทธิ์ไม่ผสมสารเคมีค่ะ ในส่วนของเนื้อก็จะเป็นผงที่ค่อนข้างละเอียด ใช้คู่กับพัฟหรือฟองน้ำ ข้อเสียตัวนี้คือเราว่านางควบคุมสียากค่ะ ถ้าใครมือหนักหน่อยอาจเป็นตูดลิงออกจากบ้าน ไม่ค่อยเหมาะสำหรับมือใหม่เท่าไหร่จ้าา

3. บลัชออนแบบคุชชั่น

ตัวต่อมาเป็นบลัชแบบคุชชั่นจ้าาา คุชชั่นบลัชส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบตลับคุชชั่นแบบในรูปเลยค่ะ เวลาใช้จะใช้คู่กับพัฟที่ติดมากับตลับได้เลย ไม่ต้องพกแปรงให้ยุ่งยาก จบครบในตลับเดียวเลยจ้าา สำหรับเนื้อของคุชชั่นบลัช ส่วนใหญ่จะมีเนื้อที่ค่อนข้างบางเบา จะอยู่กึ่งกลางระหว่างบลัชแบบครีมและแบบน้ำ ตัวนี้จะทาหลังลงรองพื้น ก่อนที่จะเซทด้วยแป้งนะคะ ฟินิชลุคที่ได้จะให้ลุคที่ค่อนข้างบางเบา เป็นธรรมชาติ เพราะตัวบลัชจะเกลี่ยง่าย ทำให้สีดูเนียนเข้ากับผิวเราค่ะ

4. บลัชออนแบบน้ำหรือทิ้นท์

และตัวต่อมานั่นคือ บลัชในรูปแบบน้ำค่ะ หรือส่วนใหญ่คนจะเรียกว่าทิ้นท์ ทิ้นท์จะสามารถทาได้ทั้งแก้มและปาก เนื้อของทิ้นท์จะมีลักษณะเหลวๆ คล้ายน้ำเลยค่ะ บลัชออนแบบทิ้นหรือชนิดน้ำเราสามารถใช้มือเกลี่ยได้เลย ทาหลังจากที่ลงรองพื้นเสร็จค่ะ ฟินิชลุคที่ได้จะให้ลุคที่ธรรมชาติสุดๆ เพราะเค้าจะเป็นน้ำใสๆ ทาแล้วทำให้แก้มมีสีขึ้น แต่ก็คงสภาพผิวจริงของเราอยู่ จึงทำให้แลดูเป็นธรรมชาตินัั่นเองจ้า แถมบลัชชนิดนี้คือติดทนสุดๆ แต่ข้อเสียคือถ้าเกลี่ยไม่ดี จะทำให้หน้าเป็นคราบ และมีโอกาสที่สีจะกระจุกตัวเป็นก้อนๆ ง่ายกว่าบลัชออนชนิดอื่นๆ มากค่ะ

5. บลัชออนเนื้อครีมและชนิดสุดท้ายเลยนั่นคือ บลัชออนแบบครีมนั่นเองค่าาา ส่วนใหญ่จะเห็นว่าบลัชออนชนิดที่เป็นของเหลว เช่น บลัชออนแบบคุชชั่นหรือแบบน้ำ ส่วนใหญ่จะเน้นไปโทนธรรมชาติถูกไหมคะ? แต่บลัชออนแบบครีมคือสามารถทาแบบงานปังก็ได้หรืองานธรรมชาติก็เอาอยู่ค่ะ เพราะบลัชออนชนิดครีมจะมีเม็ดสีที่ค่อนข้างแน่น สีชัด และมีความติดทนนานสุดๆ แถมบลัชออนเนื้อครีมนี่คือเกลี่ยง่ายมากๆ ค่ะ จะใช้แปรงลงรองพื้นหรือฟองน้ำหรือนิ้วมือเกลี่ยก็ได้เลย

แต่ข้อเสียคือใครที่หน้ามันอาจเลี่ยงไปก่อนนะคะ เพราะบลัชออนชนิดนี้อาจไปเพิ่มความมันบนใบหน้าให้คุณได้

เป็นไงกันบ้างเอ่ยสำหรับชนิดของบลัชออนทั้ง 5 ชนิด??? สาวๆ คงพอทราบกันแล้วใช่ไหมคะ ว่าแต่ละชนิดนั้นมีความแตกต่างกันยังไง ใช้แบบไหนและเหมาะกับคนสภาพผิวประมาณไหน หวังว่าสาวๆ จะได้ไอเดียหรือความรู้เกี่ยวกับการเลือกบลัชออนมากขึ้นจากการเข้ามาอ่านบทความนี้กันนะคะ ถ้าชอบใจแชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนๆ ของคุณได้เลยนะคะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"แต่งหน้าไปงานแต่งหน้าให้เข้ากับผิวเขียนคิ้วไอเดียแต่งตาแต่งหน้ากลางคืนหน้าเด็กแต่งหน้ายังไงให้สวยแต่งหน้าไปผับ