เทคนิคลงรองพื้นให้บางเบาแบบงานผิว แต่เนียนดั่งใจ

อ่าน 10,850เชื่อว่าสาวๆ หลายคนชอบการลงรองพื้นแบบงานผิว ที่ไม่ทำให้หนักหน้าและก็อยากได้ผลลัพธ์เนียนๆ แต่ลองเท่าไหร่ก็ยังไม่ได้ดั่งใจสักที วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเทคนิคลงรองพื้นให้บางเบาแต่เนียนกันค่ะ


1. ลงไพรเมอร์เฉพาะจุดหลายคนคิดว่าการลงไพรเมอร์ให้หนาๆ ทั่วหน้า จะทำให้รองพื้นติดทนกว่า แต่จริงๆ แล้วการลงไพรเมอร์เยอะเกินไป อาจจะทำให้ผิวดูหนาและไม่เป็นธรรมชาติโดยไม่จำเป็นนะคะ ถ้าอยากได้งานผิวสวยๆ ควรลงไพรเมอร์แค่เฉพาะจุดดีกว่า เน้นช่วงทีโซนตรงจมูกกับหน้าผาก หน้าแก้มและคางอีกเล็กน้อย เพราะเป็นจุดที่รองพื้นหลุดง่าย และขอให้ลงอย่างบางเบาไม่ต้องหนานะคะ ไม่อย่างนั้นผิวจะดูไม่เป็นธรรมชาติ ไม่เนียน!

2. ลงคอนซีลเลอร์ก่อนลงรองพื้น
ถ้ามีจุดที่ต้องการปกปิด ควรลงคอนซีลเลอร์ตั้งแต่ก่อนลงรองพื้นเลยค่ะ โดยใช้วิธีการแต้มคอนซีลเลอร์ทีละนิด แล้วกดให้กลืนไปกับผิว อย่าปาด และอย่าโบกให้หนา ไม่งั้นจะไม่เนียนนะเออ เสร็จแล้วก็รอให้คอนซีลเลอร์เซ็ตตัวติดกับผิวดีก่อน ค่อยเริ่มลงรองพื้นได้ค่ะ

3. ใช้แปรงเพื่อความบางเบาในการลงรองพื้นถ้าอยากให้ดูบางเบา แนะนำให้ใช้แปรงเกลี่ยแบบผิวๆ คือให้แปรงอยู่เหนือผิวแค่เบาๆ แล้วเกลี่ยไปในทิศทางเดียวกันอย่างเร็วๆ อย่ากดแปรงให้แนบกับผิวมากเกินไป เพราะจะทำให้เกิดรอยเส้นขนแปรงบนผิว แถมยังดูไม่เนียนด้วยนะจะบอกให้

4. กดฟองน้ำให้รองพื้นแน่น
เมื่อลงรองพื้นด้วยแปรงจนทั่วหน้าแล้ว ก็ถึงเวลาเซ็ตรองพื้นให้เนียนสนิทไปกับผิว ด้วยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ กดย้ำลงไปบนผิวทีละจุดไล่ไปจนทั่วหน้า อย่าข้ามจุดไปมานะคะมันจะไม่เนียน กดย้ำเบาๆ ไม่ต้องกดนานเกินไป รองพื้นจะได้ไม่ติดฟองน้ำออกมาซะหมด แค่นี้ก็ได้ผิวเนียนกริบแบบไม่หนาแล้วค่ะ

5. ปิดท้ายด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งโปร่งแสงสุดท้ายต้องเซ็ตทุกอย่างให้ติดทนขึ้นหน่อย ด้วยการใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งโปร่งแสงตบลงไปเบาๆ บนผิว ขั้นตอนนี้ให้ใช้พัฟกดนะคะ เพราะถ้าใช้แปรงอาจจะปาดเอารองพื้นหลุดออกไปได้ ควรใช้พัฟเซ็ตให้แป้งติดบนผิวสักพักก่อน จากนั้นค่อยใช้แปรงปัดเบาๆ ไล่ส่วนเกินออกอีกที เท่านี้งานผิวก็สวยเนียนๆ แล้วค่าบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"แต่งหน้าดั้งโด่งเทคนิคงัดดั้งเทคนิคแต่งหน้าHowToงัดดั้งปากดูยิ้มไอเดียทาลิปสติกไฮไลต์ดั้งหน้าเด็กแต่งตา