เคล็ดไม่ลับ 3 เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ยังไงให้เนียนกริบเหมาะกับผิว ไม่ลอก ไม่เป็นขุย ไม่ตกร่อง

อ่าน 12,460


เอาใจคุณสาวๆ ที่รักการแต่งหน้า และคุณสาวๆ ที่จำเป็นต้องแต่งทุกวันกับ 3 เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ยังไงให้เนียนกริบไปกับผิวหน้า ให้ผิวหน้าไม่ลอก ไม่เป็นขุย และตัวเนื้อคอนซีลเลอร์ไม่ตกร่อง

เพราะคุณสาวๆ ส่วนใหญ่ เวลาลงคอนซีลเลอร์มักจะเจอปัญหาเดียวกันคือคือลงแล้วไม่เนียนไปกับผิว ยิ่งสำหรับบางคนผิวหน้ามีรอยสิวแลหลุมสิวเยอะ ทำให้ลงคอนซีลเลอร์แและลองพื้นยากมากๆ ฉะนั้นนอกจาากการที่เราเลือกสีคอนซีลเลอร์ที่เข้ากับสีผิวแล้ว ต้องพึ่งวิธีการลงด้วยถึงจะทำให้ผิวหน้าของเราเนียบกริบ ไร้รอยสิว ตามไปดูเทคนิคการลงคอนซีลเลอร์กันได้เลยค่ะ
1. การลงคอนซีลเลอร์สำหรับผิวมัน และผิวผสม

แนะนำให้ใช้อายแชโดว์บลัชลงคอนซีลเลอร์ เพราะสำหรับผิวมันและผิวผสม การลงคอนซีลเลอรผิดวิธีอาจทำให้เกลี่ยคอนซีลเลอร์ดูไม่แนบเนียน หน้ามันเยิ้มได่

- ใช้แปรงบลัชเล็กๆ แตะเนื้อคอนซีลเลอร์เล็กน้อยจากนั้นค่อยๆแตะลงไปบนผิวที่ต้องการปกปิดเบาเบา

- ให้กระจายเกลี่ยคอนซีลเลอร์อย่างช้าๆ โดยให้จุดที่เราต้องการปกปิดเป็นจุดศูนย์กลาง แล้วค่อยๆ เกลี่ยวงกลมออกไปสู่ผิวด้านนอกให้เนียบเนียน

- ที่สำคัญไม่ควรทาคอนซีลเลอร์ทั่วทั้งหน้า ควรเน้นลงเฉพาะจุดเท่านั้น เพราะอาจทำให้ผิวมันผิวผสมเกิดคราบและเป็นรอยด่างมองเห็นได้อย่างชัดเจน แถมทำให้สีผิวไม่เท่ากันด้วย
2. การลงคอนซีลเลอร์สำหรับผิวแห้ง

แนะนำใช้ฟองน้ำไข่ในการลงคอนซีลเลอร์ เพราะผิวแห้งมักมาพร้อมกันผิวแตก และเป็นขุย ทำให้ลงยากมากๆ ควรเน้นใช้อุปกรณ์ลงคอนซีลเลอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น พัฟท์ฟองน้ำไข่ โดยหลีกเลี่ยงการใช้แปรงแต่งหน้าที่มีขนแปรงแข็งๆ

- ใช้ฟองน้ำไข่ในส่วนปลายแหลมแตะน้ำให้ชุ่มเล็กน้อย จากนั้นแตะปาดเนื้อคอนซีลเลอร์

- ค่อยๆ เกลี่ยคอลซีลเลอร์เป็นแนวตั้งเบาๆ เพื่อให้เนื้อคอนซีลเลอร์ปกปิดผิวได้เนียน

- การใช้ฟองน้ำไข่ที่ฉ่ำน้ำเล็กน้อยความชุ่มชื้นจากน้ำจะช่วยทำให้เนื้อคอนซีลเลอร์เกลี่ยง่ายมากยิ่งขึ้น


3. การลงคอนซีลเลอร์สำหรับผิวที่มีรูขุมขนกว้าง

แนะนำใช้พัฟหรือแปรงแต่งหน้าในการลงคอนซีลเลอร์ เพราะช่วยให้เกลี่ยง่าย เนื้อคอนซีลเลอร์กระจายตัวอย่างสม่ำเสมอไม่เป็นก้อน ช่วยปิดรูขุมขนได้ดียิ่งขึ้น ให้ผิวหน้าเรียบเนียนได้ดังใจ

- ใช้พัฟหรือแปรงแต่งหน้าที่มีขนแปรงที่หนาแน่นนุ่มละเอียด  ค่อยๆ แตะเนื้อคอนซีลเลอร์ปัดจากบนลงล่างตามทิศทางของรูขุมขน- แตะเนื้อคอนซีลเลอร์แทนการปาดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เพื่อเกลี่ยให้เนื้อครีมเนียนเป็นสีเดียวกันกับผิวครบแล้วคะกับทั้ง 3 เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ยังไงให้ผิวเนียนกริบได้ใจ มีมาฝากคุณสาวๆทั้งผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง และผิวที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง คุณสาวๆลองเอาไปใช้กันดูนะคะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"เขียนคิ้วเลือกรองพื้นแต่งหน้าแต่งหน้าแต่งหน้าโทนนู้ดคิ้วฟูบ่มแดดคิ้วตั้ง