แมทช์สีการแต่งหน้าเพิ่มความมั่นใจ แม้ต้องกักตัวอยู่บ้าน

อ่าน 13,095

มาเริ่มต้นเช้าวันใหม่ ด้วยการแต่งหน้าแต่งตัวที่ช่วยเพิ่มพลังบวก และเอเนอร์จี้ดีๆ กันดีกว่าค่ะ เชื่อว่าหลายๆ คน อาจจะเคยมีวันที่ไม่สดใส ตื่นมาแล้วจิตใจเศร้าหมอง ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรเลย แต่ก็ต้องบังคับตัวเองให้ได้ และเราควรจะมีอะไรที่ช่วยให้รู้สึกว่าวันนี้ก็ไม่ได้แย่เสมอไปได้ วันนี้เรามีไอเดียแมทช์สีการแต่งหน้าที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ มาฝากทุกคนให้ลองแต่งตอนที่อยู่บ้านว่างๆ กันค่ะ

1. โทนชมพูส้มโทนส้มเป็นโทนที่เข้ากับโทนผิวขาว หรือขาวเหลืองนะคะ การแต่งหน้าโทนนี้ไม่ยากเลยค่ะ เราสามารถใช้สีส้มได้ตั้งแต่แก้ม ตา ปาก เพียงแค่ใช้อายแชโดว์ บลัชออน ลิปสติก ในสีที่เป็นโทนเดียวกัน ก็จะทำให้ลุครวมๆ ออกมาสดใส ไม่มากไม่น้อยไป กำลังดีเลยค่ะ

ใครกลัวจะคุมโทนยาก กลัวว่าเมคอัพที่มีอยู่จะสีไม่แมทช์กัน มีหนึ่งไอเทมที่เราอยากบอกต่อก็คือ Smooto Dewy Mix & Match Velvet lip อย่างสี 01 sweet coral 02 Peach me โทนส้มแบบที่ทาแล้วรอด ได้ทุกลุค ทุกสไตล์ และเข้ากับทุกสีผิวแน่นอน ไม่ต้องกลัวว่าสีตา แก้ม ปาก จะไม่เท่ากัน เพราะเนื้อเขา เนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ใช้ได้ทั้งตา แก้ม ปาก เลือกมาทาแบบสีเดียว หรือจะเอามามิกซ์ทั้งสองสีก็เก๋ดี ห้างปิดก็ไม่กลัวเพราะลิปนี้เขามีขายที่ 7-11 ด้วยนะคะ

2.โทนชมพูแดง

โทนนี้ค่อนข้างเป็นสีที่เข้ากันได้เกือบทุกสีผิวนะคะ แต่เพียงต้องรู้จักสีผิว Under Tone ของตัวเองก่อน แล้วจะทำให้การเลือกสีชมพูหรือแดง ที่เข้ากับสีผิวตัวเองง่ายขึ้น โทนไหนที่ทาแล้วดูสว่าง หน้าไบรท์ขึ้น แสดงว่าเข้ากับสีผิวของเราค่ะ สีชมพูหรือแดงสามารถแต่งได้บ่อยไม่ว่าจะในโอกาสไหนก็ตามเลยด้วยค่ะ3.โทนส้มน้ำตาล

เป็นอีกโทนยอดฮิตสำหรับสาวๆ นะคะ เป็นโทนสีที่ดูอุ่นขึ้นมาอีก เรียกได้ว่าเป็นลุคที่เหมาะกับช่วง Autum มากๆ เลยค่ะ เน้นสีตากับสีปาก เป็นสีโทนส้มหรือน้ำตาลผสมกัน จะทำให้ลุคออกมาดูละมุนมากๆ ด้วยค่ะ และโทนส้มน้ำตาลก็ถือว่าเป็นสีโทนสุภาพ แต่งไปในงานที่มีโอกาสพิเศษก็ได้ด้วยค่ะ

4. โทนแดงน้ำตาล

มาถึงลุคที่จะทำให้สาวๆ ดูโตมากขึ้นกับการแต่งหน้าโทนแดงน้ำตาล โดยเน้นใช้อายแชว์โดว์โทนน้ำตาลอ่อน หรือน้ำตาลอมส้ม ใช้บรอนเซอร์เก็บกรอบหน้าอีกนิด แล้วปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกเป็นสีแดงก่ำ และถ้าใส่กับคอนเทคเลนส์สีน้ำตาลอ่อนจะทำให้ลุคโดยรวมดูสตรองแต่ยังคงความสดใสเอาไว้ด้วยค่ะ

5. โทนชมพูน้ำตาลโทนการแต่งหน้าแบบชมพูน้ำตาล น่าจะเป็นที่คุ้นเคยของสาวๆ นะคะ เพราะโทนนี้เขาอยู่มาทุกยุค เรียกว่าเป็นโทนกันตายเลยก็ว่าได้ เพราะใช้สีโทนธรรมชาติที่มักจะมีบนใบหน้าของเราอยู่แล้ว โดยเน้นอายเเชโดว์สีน้ำตาล และทาลิปสีออกชมพูตุ่นๆ ก็จะให้ลุคที่ดูธรรมชาติมากขึ้น ถ้าอยากมีลูกเล่นก็สามารถติดกลิตเตอร์เข้าไปที่ใต้ตาได้เหมือนกันค่ะ

แต่ละลุคที่เรา Mix and Match มาให้บอกได้เลยว่าจะเอาไปแต่งในโอกาสไหนก็ได้ และสาวๆ ยังสามารถมิกซ์จับคู่สีได้ตามใจชอบได้เลยนะคะ เพียงแค่ปรับให้เข้ากับตัวเอง ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหน แต่งตัวยังไง ก็ขอให้มีความมั่นใจในตัวเองรับรองว่าแต่งออกมายังไงก็ดูดีแน่ๆ ค่ะ อยู่บ้านช่วงนี้จะได้ไม่เบื่อไม่เครียดด้วยค่ะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"แต่งหน้าทรงคิ้วเขียนคิ้วทริคที่ดัดขนตาถูกที่ดัดขนตาแต่งหน้า