เทคนิคคิ้วเป๊ะสุดเริ่ด คิ้วสวยได้ด้วยมือตัวเอง

อ่าน 13,188เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ในรายที่เจ้าตัวเป็นคนคิ้วดกดำอยู่แล้วอาจไม่มีปัญหาอะไร แค่กันคิ้วไม่ให้รกจนเกินงามก็สวยได้แล้วจริงมั้ยคะ แต่ในรายที่คิ้วบางจนถึงขั้นไม่มีนี่สิ เราขอแนะนำให้ลองเขียนคิ้วด้วย 5 ทริคเหล่านี้กันดูค่ะ ซึ่งจะช่วยให้คุณมีคิ้วสวยได้โดยไม่ต้องทำศัลยกรรมเลยทีเดียว
1.หารูปทรงที่ชอบและเข้ากับหน้า
จะต้องหารูปทรงของคิ้วที่ชอบก่อนและเหมาะกับใบหน้าก่อน โดยอาจจะลองวาดทรงคิ้วหลายๆ ทรงดู เมื่อได้รูปทรงที่ต้องการแล้ว จากนั้นก็เริ่มฝึกเขียนคิ้วตามรูปทรงดังกล่าวให้สวยเป๊ะอย่างมืออาชีพกันเลย
2.กันคิ้ว
พอได้ทรงคิ้วที่ชอบแล้ว ก็ให้นำมีดโกนมากันคิ้วก่อน อย่ากลัวว่าจะกันแล้วเบี้ยวเพราะเราสามารถวาดใหม่ได้ หรือบางคนจะลองกันโดยไม่ต้องเขียนโครงก็ได้ แต่ต้องกันให้บางสักหน่อย เวลาเขียนคิ้วจริงจะได้ดูสวยและเป็นธรรมชาตินั่นเอง

3.วาดโครง
ก่อนเขียนคิ้วทุกครั้งจะขาดไม่ได้เลยกับการวาดโครงคิ้วก่อน โดยให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วในการวาด โดยเลือกสีให้อ่อนกว่าสีผม 1 เบอร์ เพราะหากเลือกสีที่เข้มเกินไปจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ และอาจส่งผลให้ใบหน้าดูดุ ไม่น่ามองอีกด้วย ทั้งนี้การวาดโครงคิ้วอาจจะยากสำหรับมือใหม่สักนิด แต่เมื่อฝึกบ่อยๆ จะทำให้คุณวาดโครงได้เก่งขึ้นอย่างแน่นอน4.ลงสี
ให้คุณเริ่มลงสีจากประมาณกลางคิ้ว ระบายไปจนถึงท้ายของคิ้ว โดยบริเวณส่วนหัวให้ใช้สีอ่อนๆ จะดีที่สุด ซึ่งขั้นตอนนี้เราแนะนำให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายเบาๆ และใช้ตัวดินสอวาดเส้นคิ้วนิดหน่อย พอลงสีเสร็จก็ใช้แปรงสำหรับเบลนคิ้ว ค่อยๆ เบลนให้สีกลมกลืน โดยคอยระวังอย่าให้หนาจนเกินไปด้วย


5.เซ็ตคิ้ว
การเซ็ตในที่นี้ คือการใช้มาสคาร่าสีอ่อนปัดแนวขนคิ้วเพื่อให้คิ้วอยู่ทรงและอยู่ทน แต่หากต้องไปเล่นน้ำ เช่น ในช่วงสงกรานต์ หรือไปเที่ยวทะเลสวนน้ำ ที่ต้องลงน้ำแน่ๆ แนะนำให้ใช้เจลลงคิ้วไว้หลังทำทุกอย่างเสร็จ เพราะเจลจะช่วยให้คิ้วอยู่ทรงได้นานนั่นเอง

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะกับ 5 ทริคการเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะ สำหรับคนที่มีปัญหาคิ้วบาง เพราะฉะนั้นลองทำตามกันดูนะคะ และนอกจากทริคเหล่านี้แล้ว ก็อย่าลืมเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่มีคุณภาพดีและมีคุณสมบัติที่เหมาะสมตามความต้องการด้วย ยิ่งหากเป็นแบบที่ติดทนนานด้วยแล้ว จะยิ่งเสริมความสวยและมั่นใจให้กับคุณได้มากขึ้นอีกด้วยบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"หน้ากากอนามัยแต่งตาเป็นประกายแต่งหน้าเบาๆแต่งหน้าแต่งตาทุกวันแต่งหน้าสไตล์เกาหลีแต่งหน้าแต่งตาไอเดียแต่งตาmakeupเมคอัพแต่งหน้าใสๆ