แต่งหน้าลดอายุ สำหรับสาววัย 40+ ให้ดูสุขภาพดี ไม่โทรม และดูอ่อนเยาว์

อ่าน 6,388

ผู้หญิงทุกคนย่อมมีความอยากสวยอยากงามไม่ว่าจะเป็นช่วงอายุเท่าไหร่ก็ตาม แต่ช่วงวัยรุ่นเป็นช่วงที่ผิวพรรณยังเต่งตึงไม่ว่าจะแต่งหน้าบางเบาหรือจัดหนักขนาดไหนก็ยังมีความสดใส ทำให้สามารถแต่งหน้าได้หลายแบบ กระทั่งปล่อยหน้าสดก็ยังดูสดใสสมวัย แต่สาวในช่วงวัย 40 ขึ้นไปนี่สิ การจะแต่งหน้าให้ดูสวยเป๊ะได้นั้นเป็นเรื่องยากมาก ดังนั้นเราจึงนำ 5 เทคนิคดีๆ ในการแต่งหน้ามาแนะนำให้คุณสาวๆ ได้ลองทำตามกัน ดังนี้ค่ะ1.การเลือกรองพื้น

ในช่วงวัยรุ่นคุณสามารถเลือกใช้รองพื้นแบบไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็นแบบแมทหรือไม่แมท แต่เมื่อคุณเข้าช่วงวัย 40+ ผิวของคุณจะขาดความชุ่มชื้น เพราะการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนผิว ดังนั้นการเลือกรองพื้นควรเลือกให้เป็นแบบมีความชุ่มชื้นหรือมีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่จะช่วยให้ผิวของคุณไม่แห้ง รวมถึงต้องไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมด้วย

2.การเขียนคิ้วเมื่ออายุมากขึ้นสีขนตามร่างกายและความเข้มก็จะลดลง ดังนั้นเวลาที่คุณเขียนคิ้วเพียงแค่เขียนให้เต็มตามรูปคิ้วก็จะดูสวยเป๊ะมากขึ้นแล้ว โดยคุณจะต้องลองวาดโครงคิ้วที่ชอบก่อน จากนั้นจึงเขียนให้เข้มพอดี ไม่ดูลอยจนเกินไป ก็จะทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นมาแล้วล่ะ

3.ปัดขนตา และการลงอายแชโดว์

อายุที่มากมาพร้อมกับริ้วรอยที่ค่อนข้างลึก ดังนั้นเวลาที่คุณต้องลงอายแชโดว์ให้ลงอายไพรเมอร์เสียก่อน เพื่อเป็นการปรับสภาพผิวหนังตาให้สีอายแชโดว์ติดทนยิ่งขึ้น และการปัดขนตาก็ปัดให้หนาสักนิดแต่ไม่ควรหนาจนโอเวอร์ ส่วนใครที่ขนตาน้อยมากปัดแล้วก็ยังไม่ช่วยให้ดูดีขึ้น แนะนำให้ใช้ขนตาปลอมไปเลยแต่เลือกแบบบางๆ ดูเป็นธรรมชาตินะ

4.การปัดแก้ม

การปัดแก้มสีนู้ดนั้นอาจจะเหมาะกับลุคสาวที่ค่อนข้างเปรี้ยวนิดๆ แต่ถ้าคุณอยู่ในช่วงอายุ 40+ การปัดแก้มแบบนั้นเป็นเรื่องไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้เห็นความหย่อนคล้อยใต้ดวงตาได้ ดังนั้นควรเลือกสีประเภทที่ทำให้ดูมีเลือดฝาด เช่น สีชมพู สีส้มหรือโทนพีชก็จะช่วยให้แก้มมีความระเรื่อดูมีสุขภาพดีอีกด้วย

5.เลือกสีลิปสติก

พยายามเลือกสีลิปสติกเป็นสีโทนสว่าง เช่น ชมพูอ่อนหรือแดงอมส้ม ทาบางๆ แล้วปิดท้ายด้วยลิปกลอสจะทำให้ริมฝีปากดูชุ่มชื่นและไม่บางเกินไปการแต่งหน้าของสาววัย 40+ นั้นไม่จำเป็นต้องใช้ลูกเล่นเยอะเหมือนช่วงวัยรุ่นที่ต้องมีการลงคอนทัวร์หรือไฮไลท์ แต่จะเป็นการแต่งหน้าเน้นให้ดูสุขภาพดี ไม่โทรม และดูอ่อนเยาว์ลงนั่นเอง ดังนั้นลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ในการแต่งหน้ากันดูนะคะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"ทาลิปเพื่อนเจ้าสาวแป้งผีเสื้อวิธีทาลิปสติกวิธีเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะเทคนิคเขียนคิ้วเทคนิคทาลิปสติกแป้งพัฟผสมรองพื้นแต่งหน้าแต่งหน้าไปงานแต่งบัตเตอร์ฟลาย