4 เคล็ดลับทาลิปสติก ยังไงให้ปากสวยมีมิติแบบดารา - ไอดอลเกาหลี

อ่าน 10,991ไก่งามเพราะขน คนจะสวยอยู่ที่การแต่งหน้าค่ะ วันนี้ GangBeauty มี 4 เคล็ดลับทาลิปสติกยังไงให้สวยแบบดารา - ไอดอลเกาหลีมาฝากค่ะ อยากที่เราเห็นๆ กันว่าสาวเกาหลีทาลิปสติกได้สวยมาก ปากเข้ารูปสุดๆ แบบมีมิติด้วย ทำให้ปากยิ่งดูสวย น่ามอง ยิ้มแต่ละครั้งอดมองไม่ได้จริงๆ ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็มีเคล็ดลับในการทาลิปอยู่ แถมทำไม่ยาก พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
1. แบ่งสัดส่วนของริมฝีปากบนและล่าง
ตามคำพูดของคุณหมอศัลยแพทย์ที่บอกว่ารูปปากที่ดูสวยมีมิติ อัตราส่วนของริมฝีปากบนและล่างจะอยู่ที่ประมาณ 1:1.5 ฉะนั้นก่อนทาลิปสติก คุณสาวๆ ลองเน้นหลักการอัตราส่วน 1:1 ให้ริมฝีปากบนมีขนาดบางกว่าริมฝีปากล่างเล็กน้อย เช่น ถ้าริมฝีปากล่างมีความบางให้วาดเส้นขอบปากและทาลิปสติกให้เลยขอบปากล่างออกด้านนอกเล็กน้อย และถ้ามีริมฝีปากบนหนาให้ใช้คอนซีลเลอร์กลบขอบบนของริมฝีปากให้ดูเล็กและวาดเส้นขอบปากให้บางลงได้ค่ะ

2. ขอบปากด้านข้างควรขนานกับกราม
มาเคล็ดลับที่ 2 สำหรับคุณสาวๆ ที่มีริมฝีปากกลมมนหรือตรง อาจทำให้ทาลิปสติกให้สวยยาก แต่ไม่ต้องหวงนะคะ คุณสาวๆ ที่มีลักษณะเส้นขอบปากที่ตรง ให้ทาลิปสติกเลยขอบปากเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น และเคล็ดลับการวาดเส้นริมฝีปากล่างคือการวาดให้ขนานกับแนวกราม ซึ่งเป็นสัดส่วนของเส้นริมฝีปากที่สวยที่สุดค่ะ
3. ทาลิปสวยตัว M ช่วยได้
สำหรับคุณสาวๆ ที่มีริมฝีปากหนาเกิไป และไม่มีมุมโค้งเว้า การทำให้ริมฝีปากบนตรงกึ่งกลางหรือกระจับปากหักมุมเป็นรูปตัว M ช่วยได้ค่ะ แค่ทาลิปสติกตามปกติ แล้วนำแปรงแตะคอนซีลเลอร์ปาดลงไปที่กระจับปาก เบลนด์ให้สวยงาม จากนั้นใช้แปรงทาลิปค่อยๆ เกลี่ยสีลิปให้ดูฟุ้ง


4. ปากกระจับยอดฮิตแบบไม่พึ่งศัลยกรรม

แน่นอนว่ารูปปากที่ฮิตกันที่สุดก็คือปากกระจับ แต่เราไม่จำเป็นต้องไปทำก็ได้นะคะ เพราะเราทำขึ้นมาเองได้ด้วยการใช้ลิปสติกโทนสีเข้มหรืออายไลเนอร์สีดำ ค่อยๆ ระบายบริเวณริมฝีปากด้านบนส่วนใน แล้วทาลิปกลอสแวววาวทับ รูปร่างของริมฝีปากจะดูมีมิติมากขึ้น เผยริมฝีปากที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ
ครบแล้วค่ะกับ 4 เคล็ดลับทาลิปสติกให้สวยแบบดารา - ไอดอลเกาหลี ง่ายนิดเดียว แถมได้ริมฝีปากที่สวยมีมิติ คุณสาวๆ ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"ParkHyeMinทาลิปสติกแต่งตาลุคเกาหลีไอเดียแต่งหน้าไอเดียแต่งตาสาวเกาหลีลุคปากส้มทาตาแต่งตาสไตล์เกาหลีทาอายแชโดว์ลุคปากแดงเชอร์รี่PonyMakeupลุคแต่งหน้าแต่งหน้าแต่งหน้าแบบสาวโพนี่แต่งตาโทนสีแซลมอน