เคล็ดลับดีๆ วิธีล็อคมาสคาร่าให้ติดทนไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน

อ่าน 9,336

ปัดมาสคาร่าทีไรผ่านไปสักพัก ขอบตาดำปี๋ บางทีถ้าแอบมีน้ำตามาสคาร่าไหลเป็นทางเลยก็มี! แม่จ๋าช่วยด้วยยยย ใครกำลังกลุ้ม อยากได้วิธีล็อคมาสคาร่าให้ติดทนไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน ลองมาเอาวิธีนี้ไปใช้กันค่ะ1. ใช้มาสคาร่ากันน้ำ

สำคัญสุดๆ ก็คือการเลือกมาสคาร่าที่ช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้โดยตรง นั่นคือมาสคาร่าแบบกันน้ำนั่นเองค่ะ สาวๆ ที่ไม่อยากให้มาสคาร่าไหลเยิ้ม ควรมีมาสคาร่ากันน้ำก่อนเป็นอันดับแรก หาซื้อง่ายมากมีแทบทุกแบรนด์ค่ะ

2. ลงอายไพรเมอร์ด้วยอย่าคิดว่าไม่เกี่ยวกัน ถึงแม้อายไพรเมอร์เราจะเอาไว้ลงที่เปลือกตา แต่ถ้าไม่อยากให้มาสคาร่าไหลเลอะบอกเลยว่าไพรเมอร์นี่ล่ะค่ะที่ช่วยได้ โดยก่อนแต่งตาให้ลงไพรเมอร์ทั่วเปลือกตาและรอบดวงตาไว้ซะหน่อย เพื่อให้ขอบตาไม่มันเยิ้ม ปัดมาสคาร่าแล้วไม่ไหลเลอะเทอะจากความมันบนเปลือกตานั่นเอง ไพรเมอร์ช่วยได้นะจ๊ะ

3. ปัดมาสคาร่าเบสก่อนทุกครั้ง

ก่อนปัดมาสคาร่า ลองใช้มาสคาร่าเบสปัดที่ขนตาก่อนจะดีกว่า นอกจากมาสคาร่าเบสจะทำให้ขนตาดูหนา ยาว ฟู และมีวอลลุ่มขึ้นแล้ว มาสคาร่าเบสยังช่วยให้มาสคาร่าเกาะติดได้มากขึ้น ช่วยให้ไม่ไหลเยิ้มเท่ากับการปัดที่ขนตาโดยตรงค่ะ

4. ล็อคด้วยเจลแต่งผมส่วนใครชอบความเป๊ะ ลองใช้แปรงปัดขนตาแตะเจลแต่งผมเล็กน้อย ย้ำว่าเล็กน้อยพอนะคะ แตะมาแล้วซับออกให้เหลือจางๆ จากนั้นก็ปัดทับมาสคาร่าลงไปเลยหลังจากปัดเสร็จ เจลแต่งผมจะช่วยให้มาสคาร่าติดทนมากขึ้น แต่ระวังว่าถ้าปัดเยอะเกินไป จะทำให้ขนตาดูแข็งๆ ไม่สบายตาเท่าไหร่ ดังนั้นปัดน้อยๆ ให้พอช่วยเคลือบได้ก็พอจ้า แถมยังเอามาปัดคิ้วให้ตั้งๆ ฟูๆ ได้ด้วยนะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"แต่งหน้ากันน้ำเครื่องสำอางกันน้ำสีม่วงสอนทาลิปแต่งหน้าเล่นน้ำไอเดียแต่งหน้าเล่นน้ำไอเดียทาปากสิปสติกสอนแต่งหน้าแต่งหน้าวันสงกรานต์แต่งหน้า