เพิ่มสีสันให้พวงแก้ม กับวิธีแต่งหน้าง่ายๆ ปัดแก้มยังไงให้สดใส ขี้อ้อน

อ่าน 8,675

การแต่งแต้มสีสันให้กับพวงแก้มคืออีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มความน่ารักสดใสให้กับใบหน้า ถ้าไปลองดูเมคอัพลุคของทางฝั่งเกาหลี หรือญี่ปุ่น จะเห็นได้ชัดเลยว่าเขาปัดแก้มได้ดูน่ารัก สดใสมาก ซึ่งวันนี้ GangBeaty จะมาบอกเคล็ดลับวิธีแต่งหน้าง่ายๆ ต้องปัดแก้มอย่างไร ถึงจะออกมาสดใส น่ารัก ขี้อ้อนเหมือนกับเขากัน ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงก็มาดูกันเลยจ้า

1. ปัดแก้มแบบปีกนก

ปัดแก้มแบบปีกนกคือการปัดแก้มตั้งแต่หน้าแก้ม ลากผ่านจมูกไปยังแก้มอีกฝั่งหนึ่ง ให้ฟีลเสมือนอยู่ในอากาศหนาว หรือกำลังหน้าแดง การปัดแก้มแบบปีกนกแบบนี้ฮิตมากเลยค่ะ และยังเข้ากับใบหน้าทุกทรงด้วย ลองแต้มกระเล็กๆ ลงไปยิ่งเพิ่มความชิคและเก๋มากค่ะ

ปัดแก้มแบบปีกนกได้ทั้งสายฝอ หรือสายหวาน

ทาสีพีช หรือสีส้ม ให้ลุคบ่มแดด

แต้มกระลงไปเล็กๆ ดูน่ารักค่ะ

2. ปัดแก้มใต้ตา

การปัดแก้มบริเวณใต้ตาแบบนี้จะปัดตั้งแต่ใต้ตาออกไปยังขมับ และลงมายังโหนกแก้ม เป็นรูปตัวซี ถ้าเลือกบลัชออนที่ติดสีแดงหน่อยๆ จะให้ลุคที่ดูน่ารัก มีเลือดฝาด แก้มแดงระเรื่อ น่าทะนุถนอมมากเลย และเข้ากับใบหน้าทุกทรงค่ะ

ปัดแก้มใต้ตาทำให้หน้าดูหวานขึ้น

เพิ่มกิมมิคด้วยการแปะใบไม้ ดอกไม้ ลงไปใช้บลัชออนสีอ่อนให้ลุคที่ดูธรรมชาติ สุขภาพดี

สไตล์ปัดแก้มแบบนี้สาวญี่ปุ่นนิยมกันมากค่ะ

3. ปัดแก้มทรงกลม

สาวคนไหนมีใบหน้ารูปไข่ หรือรูปเหลี่ยม เหมาะกับการปัดแก้มแบบนี้มาก โดยจะปัดวนๆ ที่หน้าแก้มให้เป็นวงกลม การปัดแก้มทรงกลมจะช่วยเน้นเนื้อแก้ม พรางกรามให้ดูเล็กลง แถมยังดูแบ๊ว หน้าเด็ก ลดอายุ ให้สดใส

ดูหน้าเด็กขึ้นมาทันที

ทาสีลิป สีบรัชออน ให้เป็นโทนเดียวกัน ละมุนและสวยมาก

ดูสดใส น่ารัก เป็นสาวแก้มแดง

อยากดูหน้าเด็กต้องปัดแก้มสไตล์นี้เลย

4. ปัดแก้มทรงหัวใจ

ปัดแก้มทรงหัวใจสุดน่ารักที่ปัดให้เป็นรูปหัวใจจริง บอกเลยสาวเกาหลี สาวญี่ปุ่น นิยมปัดแก้มเป็นทรงนี้กันพอสมควรเลยค่ะ แถมยังเข้ากับใบหน้าทุกทรงด้วย เวลาปัดจะวนที่หน้าแก้ม ม้วนวนไปซ้ายขวา ทำทรงเป็นรูปหัวใจค่ะ

ลุคให้ความรู้สึกชิคปนซนๆ

ใช้บรัชออนสีโทนเดียวกันกับเมคอัพ ทรงผม เข้ากันได้ดีและสวยมาก

มีความน่ารัก ความแบ๊วๆ

น่ารักมากเลยค่ะ

 5. ปัดแก้มทรงสามเหลี่ยม

การปัดแก้มทรงสี่สามเหลี่ยมแบบนี้ เหมาะกับใบหน้าแทบจะทุกทรงเลยค่ะ การปัดแก้มแบบนี้จะช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้า แถมยังง่ายต่อการลงคอนทัวร์ด้วย แค่ปัดให้เป็นทรงสามเหลี่ยมบนหน้าแก้ม ก็จะได้พวงแก้มสวยๆ ที่เพิ่มมิติให้กับใบหน้าแล้วปัดแก้มสไตล์นี้ให้ลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น

ช่วยเพิ่มใบหน้าให้ดูมีมิติ

เข้ากับใบหน้าทุกทรง

จะสายหวาน สายเปรี้ยว ก็ปัดแก้มสไตล์นี้ได้

เป็นอย่างไรบ้างคะกับวิธีแต่งหน้าง่ายๆ ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน แค่เปลี่ยนเทคนิคการปัดแก้ม ก็สามารถเปลี่ยนลุคไปอีกแบบได้แล้วค่ะ

 บทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"แต่งตาแต่งหน้าของใช้ใกล้ตัวแต่งหน้าสาวเกาหลีกรีดอายไลเนอร์ลุคเกาหลีวิธีเลือกขนตาปลอมขนตาปลอมรูปตา