อัปเดต ทรงคิ้วสวยๆ 2022 ทรงสวย เขียนง่าย ใบหน้าสวยพุ่ง

อ่าน 14,389

แนะนำ ทรงคิ้วสวยๆ 2022 ทรงสวย เขียนง่าย ช่วยให้ใบหน้าสวยพุ่ง

นอกจากเรื่องแต่งหน้าจะต้องตามเทรนด์กันแล้ว งานคิ้วก็ต้องอัปเดตเทรนด์กันด้วยค่ะ เรียกว่าตามทุกเทรนด์เพื่อความสวยปัง เพราะทรงคิ้วที่สวยเป๊ะจะช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูดี มีมิติ อีกทั้งเปลี่ยนลุคได้ง่าย ๆ ในพริบตา วันนี้ GangBeauty เลยมีเทรนด์ทรงคิ้วสวยๆ แบบอัปเดตล่าสุดปี 2022 มาฝากค่ะ จัดเต็มมาแบบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายเกา สายฝ. พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะทรงคิ้วธรรมชาติ

มาแรงสุดๆ ต้องทรงนี้เลยค่ะ กับการเขียนคิ้วทรงธรรมชาติ เพราะในช่วงที่เราใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับบ้าน ทั้ง WFH หรือเรียนออนไลน์ ทำให้ลดความจำเป็นในการปัดคิ้วเยอะ ๆ ลง เหลือเพียงการใช้ดินสอสีน้ำตาลเขียนตามทรงคิ้วเดิมให้พอเห็นโครง ไม่บางหรือหนาเกินไป ทำให้ได้ลุคใส ๆ แถมอ่อนวัย แบบ Less is more

ทรงคิ้วยกตั้ง แต่เรียงเส้น

ทรงคิ้วยกตั้งก็ยังเป็นที่นิยมกันมากๆ ดยหลังจากเขียนคิ้วให้ได้โครงสวยเป็นธรรมชาติแล้ว ให้ปัดด้วยเจลปัดคิ้ว เพื่อช่วยยกขนคิ้วให้ตั้งขึ้น เทคนิคคือค่อย ๆ ปัดอย่างใจเย็น เน้นเรียงเส้นชัด แล้วฟินนิชด้วยเมคอัพแนวคลาสสิกคลีน ๆ หรือจะเพิ่มความเข้มแบบ Grungy สักหน่อยทรงคิ้วสายฝอ

คนไหนที่มีคิ้วดกดำและหนา ก็เขียนให้แน่นฟูไปเลยค่ะ สายฝอเต็มที่ ใช้ที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มเติมช่วงหัวคิ้วให้ดูเต็ม แล้วไล่ไปจนถึงหางคิ้ว จากนั้นก็ปัดให้ขนคิ้วดูตั้งขึ้นทั้งหมด อย่าลืมปัดขนตาให้เด้งสู้กับคิ้ว เพื่อเพิ่มความบาลานซ์

ทรงคิ้วเกาหลี

ทรงคิ้วสไตล์สาวเกาหลี ก็ยังคงเน้นเขียนช่วงท้องคิ้วให้เป็นเส้นตรง ไม่ต้องหักมุมใด ๆ โดยเน้นความเข้มช่วงหัวคิ้ว แล้วไล่ระดับความอ่อนลงในช่วงหางคิ้ว อาจใช้คอนซีลเลอร์ปิดทับขนคิ้วส่วนเกินเล็กน้อย เพื่อให้ทรงคิ้วดูเป๊ะเข้ารูปมากขึ้น

ทรงคิ้วย้อมสีอ่อน

ใครมีคิ้วบางมาทางนี้เลย เพราะเทรนด์ย้อมคิ้วให้เป็นสีอ่อน หรือ Bleached Brow กำลังมาแรงสุดๆ ม่ว่าจะเป็นเซเลบคนดังหรือนางแบบบนรันเวย์ฝั่งตะวันตกต่างก็ทำลุคนี้กันทั้งนั้น ซึ่งสาวไทยก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์ลงทับคิ้วเดิม แล้วปัดคิ้วด้วยสีที่อ่อนลง อย่างน้ำตาลอ่อน สีบลอนด์ หรือใครใจกล้าจะย้อมขนคิ้วเลยก็ได้นะทรงคิ้วเรียวบาง

ทรงคิ้วเส้นเล็กบาง ๆ กลับมาแล้ว นำโดยนางแบบสาวชื่อดังอย่าง Bella Hadid ที่คิ้วของเธอเป็นทรงเฉี่ยวรับกับรูปตา แต่เส้นเรียวเล็ก ไม่เน้นความอุยฟูใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าเทียบกับเทรนด์คิ้วเมื่อ 20-30 ปีที่แล้ว คิ้วบางในยุคนี้จะมีความเฉียงกว่า ไม่โก่งโค้งและเล็กมากเท่าสมัยคุณแม่

เป็นยังไงบ้างคะกับทรงคิ้วสวยๆ ที่เรานำมาฝาก ใครชอบคิ้วสไตล์ไหน ลองเอาไปเขียนกันดูได้นะคะ รับรองสวยปังขึ้นแน่นอนค่ะบทความแนะนำ
แต่งหน้า


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่