ราตรีนี้ต้องโดดเด่น! กับไอเดียแต่งหน้าติดดาวเพิ่มความคิวท์เฉิดฉาย

330

ช่วงสิ้นปีแบบนี้ ใครจะไปงานปาร์ตี้ อยากให้ราตรีนี้โดดเด่น มาดู ไอเดียแต่งหน้าติดดาว สวยวิ้งค์ อย่างไรไม่ให้พลาดแบบดาราตัวแม่

นอกจากการแต่งตัวให้เข้ากับปาร์ตี้แล้ว เรื่องการแต่งหน้า ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณแจ้งเกิดได้ ยิ่งตอนนี้เทรนด์การติดอุปกรณ์เพชร ดอกไม้ ดาวเล็กๆ ติดที่ใบหน้า สร้างความน่าสนใจ เพิ่มความคิวท์ให้เหมือนดาราสาวหลายๆ คน

สาวๆ คนไหนที่ยังนึกไม่ออกว่าจะแต่งหน้าแนวนี้อย่างไรออกมาสวยสุดเก๋แบบที่ใครๆ ก็ต้องเหลียวเรามีเทคนิคดีๆ จาก Best Luckysevenb ช่างแต่งหน้าสุดชิคที่เนรมิตการแต่งหน้าแฟนตาซีได้สวยเก๋ อย่าง แต้ว ณฐพร ,ชมพู่ อารยา ,แพท ณปภา และดาราคนดังอีกมายมาย จะมาแนะนำวิธีในการแต่งหน้าลุคนี้ให้คอมพลีทสุดๆ

“ลุคนี้ของพี่แพท จะเป็นเป็นลุคที่เหมาะกับสาวผิวแห้ง สิ่งแรกคือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทุกสเต็ปต้องรอให้เซตตัว อย่ารีบ แล้วผิวจะไม่ต้องลงเยอะ จะกลบได้มิด จากนั้นลงไพรเมอร์ใช้ของ MAKE UP FOR EVER นะคะ ช่วยให้หน้าชุ่มชื้น ปกติเบสท์ใช้รองพื้นที่เป็นเนื้อแมตช์แต่บาง ใช้น้อยมาก ถ้าให้แนะนำเป็น JUNG SAEM MOOL เป็นตลับสี่เหลี่ยม มันจะแมตช์แต่บาง นำมาวนที่มือและใช้จะใช้แปรงแบน ปาดตามรอยขนให้บางที่สุด ปาดครั้งเดียวได้ตั้งแต่ตาถึงคาง หลังใช้แปรงจะใช้ฟองน้ำทับอีกรอบ ไม่ว่าจะผิวหน้าเป็นอย่างไรก็จะลงรองพื้นให้บางที่สุด เพราะเบสท์จะลงให้สีพื้นเท่ากันก่อน แต่ไม่จำเป็นต้องทาให้หนาเผื่อปกปิดข้อบกพร่องของเขาทั้งหมด แล้วค่อยมาเก็บส่วนอื่นๆ ที่หลัง”

“ต่อด้วย ใต้ตา อย่างของพี่แพท อาจจะมีปัญหาใต้ตาคล้ำนิดหนึ่ง จะใช้สีส้มค่ะ เทคนิคการลงคอนซีลเลอร์สำหรับคนที่มีริ้วรอยใต้ตาเยอะ ถ้าลงเยอะจะตกร่อง จะใช้วิธีลงคอนซีลเลอร์ตั้งแต่เส้นน้ำตา เส้นร่องกะโหลกแล้วค่อยๆ เบลนด์ขึ้นไปก่อนที่จะถึงรอย จะได้การปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ”

“มาถึงการแต่งตา ใช้อายแชโดว์สีชมพู และการติดดอกไม้ในวันนั้นเป็นการถ่ายงานขายช่วงตา จึงต้องเว้นช่องว่างช่วงตาให้เห็นถึงจุดเด่นช่วงขนตาที่อยากให้โดดเด่น สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญคือการเลือกสีเพชรและสีปาก อย่าง คุณเลือกติดเพชรที่มีเหลือบสีเขียวหรือสีน้ำเงิน ควรจะทาปากสีออกเนื้อ เนื้อโทนส้ม ได้หมดมีความนู้ดนิดหนึ่ง จะเงาจะแมตช์ได้หมด และถ้าเป็นเพชรสีโทนชมพู จะเข้ากับปากได้หลายสี เพราะเป็นพื้นผิวสีของคนอยู่แล้ว”

“อย่างลุคนี้ของ ต้าเหนิง การใส่เครื่องประดับสีเงิน ติดเพชรสีเงิน ชุดสีขาว แต่ไม่จำเป็นต้องทาตาสีเงินนะคะ ลุคนี้เลือกทาตาสีโรสโกลด์ ปากสีนู้ดๆ และสีเงินจะช่วยให้ทุกอย่างดูสบายตา จะค่อยไม่แนะนำให้ทาปากแดง ดูแย่งกัน แต่การติดหน้าเป็นเหมือนเครื่องประดับอย่างหนึ่งที่ต้องเข้ากันกับเครื่องประดับที่ใส่อย่างหนึ่งด้วยเหมือนกัน ส่วนปาก การแต่งตาโดดเด่นแล้วจะทาปากเนื้อแมตช์หรือเงาก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะควบคุมสียังไง ถ้าให้แนะนำลิปกลอสที่ชอบก็จะมี Majolica , Canmake ราคาไม่แพงใช้ดีค่ะ”

ถ้าใครที่ไม่อยากติดเพชรจัดเต็ม จะลองดูลุคของ พี่ไอซ์ อภิษฎา ปัดไฮไลท์ตามปกติ และใช้กลิตเตอร์แบบน้ำทาที่ปลายหางตามาถึงโหนกแก้ม กลิตเตอร์ที่แนะนำจะเป็นของ ETUDE เกล็ดจะเป็นสีโฮโลแกรม เหลือบๆ ที่สวยมากค่ะ

การแต่งหน้าลุคนี้จะเฉิดฉาย โดดเด่นขนาดไหน ตามมาดูกันค่ะ

โพสใกล้เคียง