คิ้วเป๊ะพร้อมเฉิดฉาย 4 เทคนิคเขียนคิ้วยังไงให้เท่ากัน

2,142

เรื่องของการเขียนคิ้วไม่เคยเป็นเรื่องเล่นๆ สำหรับคุณผู้หญิง อย่างที่เราเคยได้ยินกันเนอะว่า “คิ้ว คือมงกุฏของใบหน้า” จะแต่งหน้าสวยไม่สวยก็อยู่ที่คิ้วนี่แหละค่ะ แต่ปัญหาใหญ่ๆ เลยสำหรับ “การเขียนคิ้ว” ของผู้หญิง นั่นก็คือ เขียนมาแล้วมันไม่เท่ากันค่ะ ข้างหนึ่งสั้น ข้างหนึ่งยาว ข้างหนึ่งหนาไม่เท่ากัน สุดจะลบแล้วเขียนใหม่ วันนี้ GangBeauty เลยมีเทคนิคเขียนคิ้วยังไงให้เท่ากันมาฝากค่ะ รับรองเขียนง่าย คิ้วเป๊ะพร้อมออกไปเฉิดฉาย พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า

1. วัดตำแหน่งในการเขียนแล้วทำจุดไว้ก่อน
ขั้นตอนแรกเลยนะคะ ก่อนที่คุณสาวๆจะเขียนคิ้ว ให้คณสาวๆลองวัดตำแหน่งแล้ววดจุดมาร์คตำแหน่งไว้ก่อน หัวคิ้วอยู่ประมาณไหน มุมคิ้วสูงแค่ไหน หางคิ้วยาวแค่ไหน เวลาที่เราวาดจริงจะได้ง่ายขึ้น

2. วางมือให้ถูกที่
การวางมือก็สำคัญในการเขียนคิ้วค่ะ เมื่อเราได้จุดเขียนคิ้วแล้ว การเริ่มเขียนคิ้ว คุณสาวๆ ต้องวางฝ่ามือไว้บนโหนกแก้มให้นิ่งๆ ตวัดแต่ดินสอเขียนคิ้วหรือแปรงเขียนคิ้วตามถนัด ค่อยๆ วาดตามที่เราจุดไว้ อย่าใจร้อน

3. เขียนต้องกลางคิ้วไปหางคิ้วก่อนค่อยเติมหัวคิ้ว
อีกหนึ่งเทคนิคในการเขียนคิ้วคือ การเริ่มเขียนจากตรงกลางคิ้วก่อน  เพราะเราไม่อยากให้หัวคิ้วดูเข้มและมีการลากเส้นที่ชัดเจนเกินไป จากนั้นพอได้โครงคิ้วจากกลางไปหางคิ้วแล้ว ก็เริ่มเบลนด์มาทางหัวคิ้ว ที่สำคัญยังไม่ต้องลงนำหนักมือเยอะนะคะ ให้วาดเป็นเส้นบางๆก่อน

4. คิ้วสวยคอนซีลเลอร์ช่วยได้
สำหรับเวลาที่เราเเขียนคิ้วเสร็จแล้ว แต่ยังไม่บางจุดที่เราเขียนเกินออกมา สามารใช้คอนซีลเลอร์ในการช่วยเก็บลายละเอียดได้ค่ะ

เป็นไงบางคะกับ 4 เทคนิคเขียนคิ้วให้เท่ากันที่เรานำมาฝาก เขียนง่ายมากๆ เลยใช่ไหมค่ะ คุณสาวๆ ลองเอาไปเขียนตามกันดูนะคะ

โพสใกล้เคียง